[Bật mí] Văn khấn sau khi rút chân hương & Hướng dẫn, lưu ý ít ai biết tới

Bài viết [Bật mí] Văn khấn sau khi rút chân hương & Hướng dẫn, lưu ý ít ai biết tới thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Nguyễn Duy Khánh tìm hiểu [Bật mí] Văn khấn sau khi rút chân hương & Hướng dẫn, lưu ý ít ai biết tới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “[Bật mí] Văn khấn sau khi rút chân hương & Hướng dẫn, lưu ý ít ai biết tới”

Đánh giá về [Bật mí] Văn khấn sau khi rút chân hương & Hướng dẫn, lưu ý ít ai biết tới


Xem nhanh
Văn Khấn Bao Sái Bát Hương, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm 🙏 Bài Cúng Hay | Văn Khấn Cổ Truyền.
Bài Cúng Gồm 2 phần:
- Văn khấn xin được bao sái bát hương, rút tỉa chân nhang lau dọn ban thờ vào cuối năm.
- Văn khấn xin an vị bát hương sau khi bao sái lau dọn xong.
Còn về việc bao sái bát hương ban thờ vào ngày nào cho đúng cách? Quý bằng hữu có thể tham khảo tại video:
🛑 Lưu Ý Thận Trọng Về Việc Bao Sái Ban Thờ, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm Canh Tý (DL 2021) https://youtu.be/K20FDxXhlLQ
Thông thường sau ngày Rằm tháng Chạp đến ngày (29) 30 Tết (hoặc có nơi chỉ chọn đúng ngày 23 tháng Chạp (12 - Ngày Ông Công Ông Táo Về Trời)) thì các gia đình đã có thể Bao sái ban thờ, rút tỉa chân hương để cho ban thờ được thơm tho sạch sẽ tạo niềm tin vui phấn khởi chuẩn bị sang một năm mới, đồng thời cũng là để tỏ lòng thành kính với chư vị thần linh, lòng hiếu kính với ông bà gia tiên...

Đăng ký để nhận các bài khấn mới https://vankhan.page.link/dang-ky Xin cảm ơn công đức của quý bằng hữu.
Văn Khấn Bao Sái Bát Hương, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm 🙏
Bản quyền thuộc về Văn khấn Cổ truyền.
#Vankhan #VanKhanCoTruyen #BaoSaiBatHuong #BaoSaiBanTho #RutTiaChanHuong
#VănKhấn #VănKhấnCổTruyền #BaoSáiBanThờ #RútTỉaChânHương

Trọng văn hóa người Việt, dù là theo đạo gì thì mỗi gia đình đều có lập bàn thờ để thờ cúng thần linh, gia tiên. Vì một vài lí do mà bạn muốn rút chân nhéng, rút ​​hết chân hương trên bàn thờ. tuy nhiên, khi muốn rút chân hương cần lưu ý gì? văn chân xin phép rút chân nhang bàn thờ gia tiên, văn bản sau khi rút chân hương bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng hay chưa? Please tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn nha.

Advertisement

1. một số lưu ý khi xin rút và văn khi rút chân hương

Tại nước ta, bàn thờ là nơi vô cùng sống trong đời người Việt. Và trên bàn thờ có một đồ vật không thể thiếu được đó chính là bát chân hương, được dùng để đánh nhéng sau khi làm việc.

Bát hương có ý nghĩa quan trọng, là nơi để chúng ta gửi gắm lòng thành kính, biết ơn, tưởng nhớ tới các bậc bề trên. Vì vậy, khi xin phép tỉa chân nhéng, chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

 • Cần chọn ngày tốt, giờ tốt để tỉa chân nhang
 • Trước khi tỉa chân hương cần tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc lịch sự
 • Người tỉa chân nhang thường là gia chủ trong gia đình hoặc là người có tính cách ngay thẳng, bộc trực, lương thiện.
 • Cần chuẩn bị một số lễ vật cúng trước khi xin tỉa chân nhang
 • Khi tỉa chân nhang cần để lại số lẻ chân nhang như 1, 3, 5, 9 chứ không để lại số chân nhéng chẵn. 
 • Sau khi tỉa chân nhang cần để lại bát hương lên bàn thờ đúng vị trí cũ
 • Cần chuẩn bị bài văn khấn xin tỉa chân nhang và sau khi rút chân hương.

imageCách tỉa chân nhéng và bài khấn rút chân hương #ĐÚNG nhất

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy quan hệ với người yêu 

2. Cách cúng xin rút tỉa chân nhéng

Khi tỉa chân nhang có phải kiêng kỵ những điều này?

Mô tả video

➡️ Bài cúng Ông Công Ông Táo 2022: https://chuabavang.com/bai-cung-ong-cong-ong-tao-d2459.htmln➡️ Tổng hợp các bài văn khấn Tết Nguyên Đán năm 2022 mới nhất: https://chuabavang.com/tong-hop-cac-van-khan-tet-nguyen-dan-d2467.htmlnCâu hỏi: “Con kính thưa Thầy! Con thấy có rất nhiều điều kiêng kỵ khi rút tỉa chân nhang như là con gái không được rút tỉa chân nhang và động vào bát hương. Đặc biệt nếu đến tháng tỉa chân nhang thì phải để lại 3 cây, 6 cây, 7 cây, chân nhang không được vứt bừa bãi vì sợ bị tán tài, sau khi đốt phải mang ra sông hồ hoặc hỏa nước bón cây. Vì cũng sắp đến ngày 23 tháng Chạp rồi, nên con muốn hỏi thực hư những điều đó có đúng không ạ? Nhà con thì bố con mất rồi chỉ còn 3 con đều là con gái. Nếu thật sự con gái không được rút tỉa chân nhang thì nhà con phải đi nhờ người đến rút hộ ạ. Con kính mong được Thầy giải đáp cho con được rõ. Con xin tri ân công đức Thầy ạ”.nKính mời quý Phật tử và các bạn lắng nghe câu trả lời của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video “Khi tỉa chân nhang có phải kiêng kỵ những điều này?” trên đây.n————–nKính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác: n➡️ Văn khấn tạ mộ cuối năm 2022:nhttps://chuabavang.com/van-khan-ta-mo-cuoi-nam-d2466.htmln➡️ Bài cúng Tất Niên 2022: https://chuabavang.com/bai-cung-tat-nien-d3218.htmln➡️ Hướng dẫn lễ cúng khi không ăn Tết tại nhà: https://chuabavang.com/huong-dan-le-cung-khi-khong-an-tet-tai-nha-len-chua-ve-que-an-tet-d2465.htmln➡️ Hướng dẫn các nghi thức cúng lễ tại cửa hàng, công ty: https://chuabavang.com/huong-dan-cac-nghi-thuc-cung-le-tai-noi-lam-viec-cua-hang-cong-ty-tru-so-d2462.htmln➡️ Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://bit.ly/baitutapso8 n➡️ Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung n➡️ Nhân quả – nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep n➡️ Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai n➡️ Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong n➡️ Tử vi – bói toán – phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy n———n➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng: n*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/n*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/ n*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang n*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh n*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1 n*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1 nn*** Email: [email protected] n n📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng nĐịa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh n📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: [email protected] nĐiện thoại: 1900 8968 n#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

2.1. một số lễ vật cần chuẩn bị khi xin phép tỉa chân nhang

Khi muốn xin tỉa chân nhéng, gia chủ cần lau dọn bàn thờ sạch sẽ và chuẩn bị, sắp xếp ngay ngắn các lễ vật sau lên bàn thờ:

 • Hoa quả tươi
 • Tiền vàng mã
 • Trầu cau
 • Bánh kẹo
 • Rượu, nước
 • Cỗ cúng (cỗ mặn hoặc là cỗ chay).

Văn Khấn BAO SÁI BÁT HƯƠNG, RÚT TỈA CHÂN NHANG Cuối Năm [CHẠY CHỮ] 🙏 Văn Khấn Cổ Truyền Bài Cúng Hay

Mô tả video

Văn Khấn BAO SÁI BÁT HƯƠNG, RÚT TỈA CHÂN NHANG Cuối Năm rất hay, rất ý nghĩa, thể hiện tâm ý với bề trên 🙏 Văn Khấn Cổ Truyền Bài Cúng Hayn🔴 Cách Tăng Giảm Tốc Độ Chạy Chữ Của Bài Văn Khấn Trên Kênh Youtube Văn Khấn Cổ Truyền 🙏🙏🙏 https://youtu.be/5LF1u0QNxpkn🔴 Tất cả các bài văn khấn được update liên tục tại

2.2. Cách cúng tỉa chân nhang

Sau khi lau dọn bàn thờ, gia chủ đặt các lễ vật cúng lên bàn thờ ngay ngắn và thắp một nén hương. Sau đó đọc bài văn khấn rút chân nhéng. Đọc vái xong thì bắt đầu hạ các đồ trên bàn thờ xuống lau dọn, sử dụng hai tay để rút chân nhéng.

Thường thì người ta sẽ để lại 5 cây nhang với ý nghĩa “ngũ hành tề tụ”. Sau khi lau dọn và rút chân nhang xong thì đặt lại các đồ vật, bát hương lại vị trí cũ (tuyệt đối không được tự ý thay đổi vị trí các đồ vật trên bàn thờ cúng) và đọc văn khấn.

Tết đến gần, cũng là lúc các gia chủ chuẩn bị các bài văn khấn, tổ tiên, có khả năng tham khảo:

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Con Cóc Vàng Là Điềm Gì

3. Bài văn khấn xin tỉa chân nhang, văn khấn sau khi rút chân hương

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Học Sinh Là Điềm Gì

3.1. Văn khấn rút tỉa chân nhéng

“Con Nam Mô A Di Đà Phật 

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Tín chủ con tên là………………………………………………………………………………………………………….

Cư ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………..

Hôm nay ngày .. tháng .. năm … (âm lịch), tín chủ con và toàn thể con cháu trong nhà tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn đã để hương án có chút bụi bẩn, không được xanh yên .

Tín chủ con xin kính cáo với các chư Vị (thần linh hoặc là gia tiên tùy theo bàn thờ thờ cúng của nhà mình…), nay con chọn đc ngày lành tháng tốt, nhân tiện con cúi lạy, kính xin các vị ơn trên cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ sạch sẽ, trang nghiêm, thanh tịnh hơn.

Kính mong các chư vị chấp thuận. Con cũng xin các vị tạm ẩn tạm lánh, để cho con lau dọn bàn thờ, con xin đọc văn khấn xin rút chân nhéng bàn thờ gia tiên để cho bàn thờ được thanh tịnh, cho âm phần được an yên, cho gia cư được bình an. Cho cung tài không động, cung lộc không tiêu hao.

Chúng con người trần mắt thịt, có gì không phải xin được lượng thứ.

Con Nam Mô A Di Đà Phật 

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật”

Khấn cúng xong thì vái 3 vái , cắm 3 nén hương , đợi tuần hương tàn rồi bắt đầu lau dọn và rút chân nhéng.

3.2. Văn khấn sau khi rút chân hương

Sau khi lau dọn, rút chân hương xong thì đặt lại bát hương, mọi thứ lên bàn thờ, thắp 9 nén hương và bắt đầu đọc bài khấn cúng sau khi rút chân nhéng:

“Con Nam Mô A Di Đà Phật 

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 

Tín chủ con tên là………………………………………………………………………………………………………….

Cư ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………..

Hôm nay ngày .. tháng .. năm … (âm lịch)

Nay con chọn được ngày lành tháng tốt, giờ tốt để sái thịnh lại bát chân hương. Con xin phép đọc văn khấn sau khi rút chân hương để kính cáo nay việc đã thành, con xin cúi lạy kính mời các vị các ngài hồi vị hương án cho toàn gia chúng con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị.

Con cũng xin kính lạy, cầu xin ơn trên giáng lâm phù hộ, độ trì, cầu nguyện cho toàn gia chúng con được bình an, may mắn, công việc hanh thông, mọi sự tốt lành. Trần gian mắt thịt, chúng con có điều chi chưa phải, mong các vị bề trên bao dung lượng thứ.

Con xin cẩn cáo!

Con Nam Mô A Di Đà Phật 

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật”

Trên đây là nội dung bài văn khấn xin phép tỉa chân nhéng và văn khấn rút chân nhang một cách đầy đủ, chi tiết và thành kính nhất. Hãy chia sẻ bài viết để thường xuyên người cùng biết tới thông tin hữu ích này nhé. Tuvidongtay.com cảm ơn quý bạn đã quan tâ[email protected]Các câu hỏi về bài cúng sau khi tỉa chân nhang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bài cúng sau khi tỉa chân nhang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bài cúng sau khi tỉa chân nhang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bài cúng sau khi tỉa chân nhang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bài cúng sau khi tỉa chân nhang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bài cúng sau khi tỉa chân nhang


Các hình ảnh về bài cúng sau khi tỉa chân nhang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về bài cúng sau khi tỉa chân nhang tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về bài cúng sau khi tỉa chân nhang từ web Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *