Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn”

Đánh giá về Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn


Xem nhanh
Văn Khấn Bao Sái Bát Hương, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm 🙏 Bài Cúng Hay | Văn Khấn Cổ Truyền.
Bài Cúng Gồm 2 phần:
- Văn khấn xin được bao sái bát hương, rút tỉa chân nhang lau dọn ban thờ vào cuối năm.
- Văn khấn xin an vị bát hương sau khi bao sái lau dọn xong.
Còn về việc bao sái bát hương ban thờ vào ngày nào cho đúng cách? Quý bằng hữu có thể tham khảo tại video:
🛑 Lưu Ý Thận Trọng Về Việc Bao Sái Ban Thờ, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm Canh Tý (DL 2021) https://youtu.be/K20FDxXhlLQ
Thông thường sau ngày Rằm tháng Chạp đến ngày (29) 30 Tết (hoặc có nơi chỉ chọn đúng ngày 23 tháng Chạp (12 - Ngày Ông Công Ông Táo Về Trời)) thì các gia đình đã có thể Bao sái ban thờ, rút tỉa chân hương để cho ban thờ được thơm tho sạch sẽ tạo niềm tin vui phấn khởi chuẩn bị sang một năm mới, đồng thời cũng là để tỏ lòng thành kính với chư vị thần linh, lòng hiếu kính với ông bà gia tiên...

Đăng ký để nhận các bài khấn mới https://vankhan.page.link/dang-ky Xin cảm ơn công đức của quý bằng hữu.
Văn Khấn Bao Sái Bát Hương, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm 🙏
Bản quyền thuộc về Văn khấn Cổ truyền.
#Vankhan #VanKhanCoTruyen #BaoSaiBatHuong #BaoSaiBanTho #RutTiaChanHuong
#VănKhấn #VănKhấnCổTruyền #BaoSáiBanThờ #RútTỉaChânHương

​​Văn Khấn Tỉa Chân Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn ✔️ Nội Dung Bài Cúng Trước Và Sau Khi Dọn Dẹp, Tỉa Chân nhang Bàn Thờ .

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Cúng Tỉa Chân Ngày 23 Tháng Chạp

​​Ngày 23 tháng Âm lịch hàng năm được quan niệm là ngày Táo quân sẽ lên Thiên đình tổng kết, báo cáo mọi việc trong nhà gia chủ với Đức Vua Cha Ngọc Hoàng.

Để nghi thức tỉa chân nhéng ngày 23 tháng Chạp được chu tất, gia chủ nên chuẩn bị đồ lễ từ trước, lên hương và xin phép các Cụ (Ban Thần linh tương đương Gia tiên) nhằm trình báo và xin phép sự chấp thuận, để con cháu thực hiện nghi thức được tối hảo, an tâm.

Các Bước Tiến Hành

Các bạn chú ý: Các vật dụng tỉa chân nhéng luôn cần mới và sạch. Trong trường hợp dùng đồ cũ thì các vật dụng đó cũng chỉ chuyên phục vụ cho việc tịnh sái ban thờ.

  • Rượu gừng sạch: sử dụng củ gừng tươi, rửa sạch giã nát, hòa vào rượu (hấp dẫn nhất cần ngâm trong 7 ngày, 7 đêm).
  • Chậu nước sạch.
  • Hai chiếc khăn sạch.
  • Nước hoa (không nhất thiết)
  • Một tấm vải hay tờ báo sạch.

Văn Khấn Bao Sái Bát Hương, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm 🙏 Bài Cúng Hay | Văn Khấn Cổ Truyền

Mô tả video

Văn Khấn Bao Sái Bát Hương, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm 🙏 Bài Cúng Hay | Văn Khấn Cổ Truyền.nBài Cúng Gồm 2 phần:n- Văn khấn xin được bao sái bát hương, rút tỉa chân nhang lau dọn ban thờ vào cuối năm.n- Văn khấn xin an vị bát hương sau khi bao sái lau dọn xong. nCòn về việc bao sái bát hương ban thờ vào ngày nào cho đúng cách? Quý bằng hữu có thể tham khảo tại video: n🛑 Lưu Ý Thận Trọng Về Việc Bao Sái Ban Thờ, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm Canh Tý (DL 2021) https://youtu.be/K20FDxXhlLQnThông thường sau ngày Rằm tháng Chạp đến ngày (29) 30 Tết (hoặc có nơi chỉ chọn đúng ngày 23 tháng Chạp (12 – Ngày Ông Công Ông Táo Về Trời)) thì các gia đình đã có thể Bao sái ban thờ, rút tỉa chân hương để cho ban thờ được thơm tho sạch sẽ tạo niềm tin vui phấn khởi chuẩn bị sang một năm mới, đồng thời cũng là để tỏ lòng thành kính với chư vị thần linh, lòng hiếu kính với ông bà gia tiên…nnĐăng ký để nhận các bài khấn mới https://vankhan.page.link/dang-ky Xin cảm ơn công đức của quý bằng hữu.nVăn Khấn Bao Sái Bát Hương, Rút Tỉa Chân Hương Cuối Năm 🙏 nBản quyền thuộc về Văn khấn Cổ truyền.n#Vankhan #VanKhanCoTruyen #BaoSaiBatHuong #BaoSaiBanTho #RutTiaChanHuongn#VănKhấn #VănKhấnCổTruyền #BaoSáiBanThờ #RútTỉaChânHương

✅ Mọi người cũng xem : nhang cúng giao thừa

Bước 1: Lên Hương Và Đọc Bài Khấn

Để bắt đầu nghi thức tỉa chân nhéng ngày 23 tháng Chạp, các bạn lên hương và đọc bài văn khấn xin phép tỉa chân nhéng ngày 23 tháng Chạp.

Sau khi tàn tuần hương, ta có khả năng bắt đầu. Trường hợp gia chủ vừa cúng lễ tiễn ông Công ông Táo xong, hương vẫn còn thì ta chỉ cần khấn xin tỉa chân nhang; tuần nhéng cháy hết là có khả năng bắt đầu tiến hành.

Bài Văn Khấn Xin Rút Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp Âm Lịch – Đồ Cúng Tâm Linh

Mô tả video

▶ Xem thêm thông tin dịch vụ đồ cúng trọn gói tại: www.docungtamlinh.com.vnnnCÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG TÂM LINHnĐơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói 24/24 với chất lượng đảm bảo, vệ sinh ATTP, giá cả cạnh tranh, hóa đơn VAT đầy đủ. Chúng tôi chuyên cung cấp mâm cúng:n+ Đầy tháng – thôi nôi cho bén+ Khai trương – động thổn+ Khởi công – cất nócn+ Thần tài – thổ địan+ Cô hồn, rằm, mùng một hàng thángn+ Và nhiều mâm cúng khác, đặc biệt mâm cúng theo yêu cầu của khách hàngnnĐỊA CHỈ: Số 296 Đường số 10 (Cây Trâm), Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM nTỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.636.815nn▶ Đăng ký Kênh Miễn Phí Để Nhận Được Video Hay Mỗi Ngày Nhé: http://bit.ly/docungtamlinh

Bước 2: Tỉa Chân nhéng

Trải tấm vải hay tờ báo sạch ở sát bát nhang. Để cố định vị trí bát hương, một tay giữ bát hương; tay còn lại, ta rút từng chân hương một cách nhẹ nhàng.

Các khóm chân hương đã rút khỏi bát nhéng, ta để gọn vào tấm vải hay tờ báo đã trải sẵn; cần làm cẩn thận, tránh làm rơi vãi tàn nhang.

Bạn tuần tự tỉa chân nhang, cho đến khi trong bát nhang chỉ còn lại 3, 5, 7 hay 9 chân nhang. Số chân nhang đã tỉa ta để riêng ở khu vực sạch sẽ và hóa thành tro ở công đoạn kết thúc.

Cạnh đó, khi tỉa chân nhang, cần giữ để bát hương tránh bị xê dịch hay xiên lệch sang hướng khác.

Tỉa chân hương ngày 23 tháng chạp

Mô tả video

Ngày 23 tháng chạp cúng lễ Ông Công Ông Táo , trước 12 giờ , Xong đó sau 12 gio, chiều Tỉa chân hương ( Bao sái – lau sạch Ban thờ ) thay bát hương cũ .. Nhưng phải để lại 5 chân hương của bát cũ Chân hương cửa bát nào để riêng tránh việc nhâm lẫn chân hương ,, Khi tỉa phải tỉa bát thần linh thổ địa trước ,sau đó đến bát Gia tiên rồi bát Bà cô Ông mãnh Phải để riêng chân hương của từng bát nếu hóa thì hóa riêng n Làm lễ cúng Ông Công ông táo trước 12 giờ trưa- còn sau12 giờ trưa ngày 23 tháng 12 âm lịch mới được tỉa chân hương hoặc thay tro cũ , hoặc thay bát hương Việc thay tro cũ thành tro mới cũng giống như lăn sơn lại ngôi nhà , Việc làm này tyù từng nơi , từng vùng miền có thể cách làm khác nhau …

Bước 3: Vệ Sinh Bát Hương

Vắt khô khăn thấm rượu gừng; vẫn một tay giữ bát nhang, tay còn lại làm sạch bát hương.

Nếu có tinh dầu nước hoa, các bạn có thể thêm một chút sẽ thêm linh khí.

Bước 4: Dọn Dẹp Bàn Thờ

Tỉa chân nhéng và tịnh sái bát hương xong, ta nên rửa lại ly rượu, chén nước, mâm (đĩa) bồng hoa quả, đèn, bình hoa…

Các đồ trên có thể cho vào chậu sạch, rửa kỹ và sử dụng khăn khô được chuẩn bị từ trước đó để lau khô. Với riêng ly đựng nước, bạn nên sử dụng nước sôi sạch để tráng.

✅ Mọi người cũng xem : cách xông nhang ngải cứu

Bước 5: Hóa Tro Chân nhéng

Tro của chân nhang đã được để riêng (ở Bước 2) sẽ được đem đi hóa. Sau khi hóa xong, ta nên vùi vào gốc cây lớn (vùi gốc cây non, cây sẽ khó sống).

Cần hết sức tránh việc đổ tro tùy tiện ở nơi ô uế hay không phù hợp, dễ phạm phải “tán tài” theo quan niệm dân gian. Đến đây, việc tỉa chân nhéng xem như được hoàn thành.

Bước 6: An Vị Đồ Thờ, Kính Cáo Và Thỉnh Cầu Sự Phù Trợ

Sau khi đã tịnh sái, tỉa chân nhang bàn thờ xong, các bạn cần lên hương, sắp xếp đồ lễ đã được chuẩn bị (liệt kê ở phần đầu bài viết) và đọc 1 bài văn khấn.

Mục đích của nghi thức này để mời Chư vị Thần linh về ngự lại nơi ban thờ, tiếp tục phù hộ và giám sát cho gia chủ.

Văn khấn tỉa chân nhéng ngày 23
Văn khấn tỉa chân nhéng ngày 23

bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp

Nội dung bài văn khấn trước khi rút chân nhéng ngày 23 tháng Chạp đưa ông Táo về trời.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Tín chủ tên là:

Cư ngụ tại địa chỉ:

Hôm nay ngày….. tháng…… năm tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên.

Tín chủ xin phép kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ”.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

có khả năng bạn đang tìm kiếm 📌Bài Khấn xin Tỉa Chân nhang📌 chính xác nhất

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Đôi Chân Là Điềm Gì

Bài Khấn Tỉa Chân nhang Ngày 23 Tháng Chạp

Mời bạn tham khảo bài văn khấn tỉa chân nhang ngày 23 tháng Chạp để dọn dẹp lại bàn thờ, đưa ông Táo về chầu trời.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Con xin phép tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:

Ngụ tại:

Con xin phép tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày … con xin phép được bao sái lại bàn thờ Thần tài để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Hướng dẫn 🔸Cách Tỉa Chân nhang Ngày 23 Tháng Chạp🔸 theo truyền thống

Văn Khấn Tỉa Chân nhéng Ngày 23 Tháng Chạp

Trọn bộ bài văn khấn tỉa chân nhang ngày 23 tháng Chạp chuẩn xác và được thường xuyên sử dụng.

Con lạy 9 phương trời

Con lạy 10 phương đất

Con kính lạy chư Phật 10 phương

Con kính lạy 10 phương chư Phật

Con kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh.

Con kính lạy các Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân.

Tín chủ con là :

Cư trú tại :

Hôm nay tân niên xuân tiết , ngày lành tháng tốt . Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án.

Nay việc dương đã tròn , cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị.

Năm cũ lộc tài con xin tạ

Năm mới lộc mới con mong cầu.

xin phép các vị các ngài độ cho tấm lòng thành, phù cho gia chủ con đc an bình, thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn.

đời sống duyên lành mang tới, duyên dữ mang đi

Tài lộc đủ đầy, việc dương thăng tiến.

Tâm trần con có

Lễ trần con dâng

Nếu âm điều con có thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che.

Mong các vị các ngài linh thiêng giáng hạ, chúng con xin kính thành cẩn cáo.

Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Gợi ý thêm bài viết ✨Văn Khấn Rút Chân nhang✨ bàn thờ thần linh, ông Táo, gia tiên

Văn Khấn Lau Dọn Bàn Thờ 23 Tháng Chạp

Văn khấn lau dọn bàn thờ đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền trong lễ tỉa chân nhang ngày 23 tháng Chạp.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con xin phép tấu lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương

Con xin phép tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ, long mạch thổ, thần Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:

Ngụ tại:

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ dòng họ …. tại…… (địa chỉ nhà ở, quê).

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp năm… , con xin được bao sái lại bàn thờ gia tiên để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ … chấp thuận.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Sau hơn nửa tuần nhéng thì bạn có khả năng tiến hành vệ sinh bát nhéng và ban thờ.

Tổng hợp các bài 🌌Văn Khấn Bao Sái Bàn Thờ, Bát Hương🌌

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Chó Cắn Nhau Là Điềm Gì

Văn Khấn Tỉa Chân nhéng Ngày 23 Tháng Chạp

Việc rút tỉa chân hương, dọn dẹp bàn thờ ngày Tết thường do người có tính cẩn thận, cẩn trọng, sạch sẽ, tỉ mỉ, chu đáo thực hiện. Theo quan niệm dân gian việc lau dọn bàn thờ, rút tỉa chân hương sẽ tác động rất lớn đến năm mới.

Việc rút tỉa chân hương, dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ đón Tết rất quan trọng nên trước khi thực hiện, người được giao trọng trách này sẽ phải tắm rửa sạch sẽ. Sau khi đọc xong bài cúng rút tỉa chân hương người vái 3 vái, cắm hương, sau đó đợi hương tàn rồi bắt đầu lau dọn. Khi lau dọn bàn thờ nên sử dụng nước ấm, rượu hoặc nước gừng để lau chùi đồ thờ cúng.

Trước tiên, hạ các đồ muốn lau dọn xuống, nhưng tuyệt đối không hạ hoặc di chuyển bát hương. Khi lau dọn bát hương chỉ nên để lại 3 chân hương. Với những bát hương của người đã mất nhưng chưa qua 3 năm, nếu là đàn ông thì để lại 7, còn đàn bà để lại 9 chân hương. Bát hương quan thần linh tỉa hết, chỉ giữ lại 5 chân nhang.

Sau khi bao sái bàn thờ, tỉa chân hương xong, gia chủ đặt lại đồ thờ cúng đúng vị trí, thay nước, thay chum gạo muối (nếu có), khấn xin phép thỉnh các Ngài, ông bà, tổ tiên về.

Cách chuẩn bị và thực hiện bài 👇Văn Khấn Thay Bát Hương Mới👇 hay nhất

văn khấn tỉa chân nhéng ngày 23

bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin bài văn khấn cúng tỉa chân nhéng ngày 23 qua video dưới đây.

Bạn vừa đến với các bài văn khấn tỉa chân nhéng ngày 23 cuối năm sau khi đã đưa tiễn ông Táo về trời. Vẫn còn rất thường xuyên bài viết khác về tâm linh và cúng bái, bạn tham khảo ngay tại Scr.vn nhé.Các câu hỏi về bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp


Các hình ảnh về bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về bài cúng tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp từ web Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *