Cách Làm Hương Nhang

Bài viết Cách Làm Hương Nhang thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Cách Làm Hương Nhang trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Làm Hương Nhang”

Đánh giá về Cách Làm Hương Nhang


Xem nhanh
Hôm nay có dịp đi lên Mĩ Thiện, đang chạy xe qua ngoài quốc lộ vè thấy có hộ gia đình anh chị này đang làm nhang. Vì thế gé ngang xin anh ( chị ) quay video cho mọi người xem về quy trình làm nhang.
Cái máy nhìn cũng khá đơn giản. Thấy anh ( chị ) trộn bột làm nhang. Muốn làm màu nào thì pha màu đó, sau đó bỏ vô cái quặng ( cái phễu ) phía trên, bột sẽ từ từ rớt xuống se tròn với cây tăm dài có sẵn, làm cây cây nhang.
Sau khi hoàn thành cây nhanh xong, thì đem nhang đó ra phơi nắng cho khô ráo. Vì lúc làm nhanh mình để ý bột nhang nó hơi mềm mới ốp cuộn với tăm tre dính tròn.
Công việc làm nhang bây giờ khỏe hơn hồi trước rất nhiều, đa phần máy móc làm. Người làm nhang thì ngồi xấp lại mấy thanh que cho đều để máy chạy êm , nhang làm không bị lỗi. Với lại phải canh đổ bột làm nhang cho máy chạy.
Công việc nào cũng có cái sướng cái cực của nó. Ngồi lâu như vầy thì hơi mỗi lưng xíu. Với chịu khó canh phơi trở bề cho nhang khô đều .Không để dính nước.
Ở miền tây quê mình gọi là cây nhang, đốt nhang thờ cúng ông ( bà ). Còn ở miền ngoài Bắc Trung người ta không gọi là nhang, mà gọi là hương, thắp nén hương thờ cúng tổ tiên .💛 Video Liên Quan Khác Trên Kênh
Đăng ký kênh để ủng hộ và cập nhật những video mới nhất nhé ^_^
👉 Donate Cho Kênh Tại : https://www.paypal.me/mientaylife
👉Đăng ký: http://bit.ly/2IXma0r
👉Fanpage : https://Fb.com/YeuMienTay63
▶ LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: [email protected]
----------------------------------------------------------------------------------------------
#yeumientay #máy_làm_nhang
========================================
Cảm ơn Các Bạn Đã Xem Video Này!
========================================
+++ Video Liên Quan Kênh Khác:
© Bản quyền thuộc về Yêu Miền Tây
© Copyright by Yêu Miền Tây Channel ☞ Do not Reup *Nguồn nhạc: Youtube Library, PSM Việt Nam, Facebook Library, NSC

Cẩm Nang

Cách Làm Hương nhang – cách làm nhang Sạch Thảo Mộc.

Hương Xưa Đức Thụ

Cách Làm Hương nhang – cách làm nhang Sạch Thảo Mộc tất cả các thương hiệu làm hương thơm nổi tiếng đều đặn sở hữu công thức làm gia truyền của riêng mình, có khả năng nói điều đó là bí quyết sương mù mà hệ thống bao thế mới có được. tự nhiên hiển thị, họ cần phải giữ bí mật.

Và hơn trên hết, với khát vọng cháy bỏng, công ty chúng tôi mong muốn sản xuất HƯƠNG nhéNG với những sản phẩm chất lượng nhất. Để làm được điều đó, cần có những con người có tâm với nghề, tha thiết đam mê với nghề và luôn nghiên cứu tìm tòi bí quyết làm nhéng.

image

Hình ảnh Hương Xưa Đức Thụ sản xuất 100% từ thảo mộc nói không với mùn cưa

cách làm nhang Sạch Thảo Mộc việc đầu là phải chẻ chân nhéng. Chân nhéng làm bằng tre, nứa, cần lựa thứ tre nào dầy như tre tầm vong chẳng hạn và cây tre phải không non quá và cũng không già quá.

Cây tre mua về đem cưa ra từng đoạn ngắn bằng cây nhéng đoạn dùng dao sắc mà chẻ ra thành thanh nhỏ, (đem ngâm nước rồi phơi khô để nhéng cháy đượm). Sau đó lại chẻ các thanh ấy ra chân nhéng các chân nhang sau khi chẻ ra được vào lỗ có đục ở miếng tôn hay sắt tây và đóng vào bàn gỗ, như dùng để vuốt tre, mây cho nhẵn và tròn. Ngày nay đa phần chân nhéng tròn được làm bằng máy.

Chân nhang được phơi kỹ qua nắng, qua sương nhiều ngày trời để tre thật khô, thật giòn. Có vậy, khi đốt lên cây hương sẽ cháy đều đặn, cháy đến tận chân hương, và không tẩm hóa chất cho tàn trắng hay tàn cong.

image

Hình ảnh Hương nhéng Hoàng Đàn được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Cách Làm Hương nhang hương thuốc bắc truyền thống theo đúng công thức thì cần tỉ mỉ đến từng cụ thể nhỏ. Dựa trên bài thuốc lưu truyền lại của cha ông để lại, cùng với công thức nhiều năm nghiên cứu của Hương Xưa Đức Thụ, quy trình sản xuất bắt buộc nguồn nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ càng từ hơn 36 vị thảo mộc nhiên nhiên đã được tinh chế. Mỗi vị lại có một mùi, đặc tính vật lý khác nhau, để danh mục hương nhang có được mùi thơm đặc trưng của vị thảo mộc thuốc bắc, thì việc tăng hạn chế và điều tiết những loại thảo mộc theo công thức truyền thống là điều khá phức tạp. Các vị thảo mộc này đều chứa tinh dầu nhẹ bẫng cho nên khi xay nguyên liệu thành bột cần chọn ngày nắng to, kết hợp riêng từng vị thảo mộc để xay cùng nhau.

Thành phần: Tăm Tre,Keo Dây, Cam Thảo, Bồ Kết, Hoàng Đàn, Thảo Quả, Rễ Hương Bài, Nhựa Sau, Hoa Ngâu, Nhục Đậu Khấu, Đại Hoàng, Đinh Hương, Tế Tân, Hoa Hồi, Nhựa Trám, Xuyên Khung, Tiểu Hồi, Tuyết Tùng, Đương Quy, Vỏ Quế Quan, Trắc Bách Diệp, Song Ly.

image

Hình ảnh hương vòng (cao cấp) được phát triển bởi Hương Xưa Đức Thụ

cách làm nhang Sạch Thảo Mộc ngoài nén nhang, cây nhéng, còn có nhang vòng. Nguyên liệu làm nhang vòng cũng là bột trầm, bột thảo mộc nhưng không có tăm nhang. Muốn làm nhang vòng phải dùng bàn ép chứ không dùng bàn lăn. Lối ép nhéng vòng cũng tựa như làm bún sợi. Cối ép nhéng làm bằng gỗ hoặc thép. Người  ta  cho  bột làm nhéng vào cối rồi ép cho bột qua lỗ nhỏ cuốn thành vòng tròn đồng  tâm  như  cái lò so-đường  kính  hình  tròn  từ 10 cm đến 20 cm hoặc hơn nữa. nhang vòng cháy đượm và lâu. Do không thể túc trực bên ban thờ, người ta sử dụng nhang vòng để tỏ lòng cung kính, thuỷ chung trước sau như một không lơ là. ở chùa, đình, đền nhéng vòng được dùng thường xuyên.

Đức Thụ phát sinh và lớn lên tại một làng nghê làm hương nhéng nổi tiếng ơ Cao Thôn TP Hưng Yên, với những vất vả riêng nghề hương cũng có phần mai một nhưng có lẽ với chữ “tâm” trong nghề  không làm mất đi mùi hương đặc trưng của thuốc bắc. Nén hương thơm từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh người Việt và đã trở thành một nét đẹp văn hóa dân tộc.

Map chỉ kéo theo địa chỉ uy tín Hương Xưa Đức Thụ

Cách Làm Hương nhang – cách làm nhang Sạch Thảo Mộc không chỉ đem lại thể trạng cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm Văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ… Mục này được đăng trong Chia sẻ kiến thức và được gắn thẻ Điểm đến NguyenDuyKhanh.Vn, địa điểm NguyenDuyKhanh.Vn.

image

Hương Xưa Đức Thụ

“HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ” CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG nhéNG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG nhaNG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG nhéNG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Hương Sạch Hà Nội – Mua Hương Sạch Ở Hà Nội – Uy TínCác câu hỏi về cách làm nhang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách làm nhang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách làm nhang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách làm nhang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách làm nhang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách làm nhang


Các hình ảnh về cách làm nhang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về cách làm nhang tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về cách làm nhang từ trang Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *