CÁCH LÀM NHANG TRẦM – 8 BƯỚC CƠ BẢN CẦN CÓ

Bài viết CÁCH LÀM NHANG TRẦM – 8 BƯỚC CƠ BẢN CẦN CÓ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu CÁCH LÀM NHANG TRẦM – 8 BƯỚC CƠ BẢN CẦN CÓ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CÁCH LÀM NHANG TRẦM – 8 BƯỚC CƠ BẢN CẦN CÓ”

Đánh giá về CÁCH LÀM NHANG TRẦM – 8 BƯỚC CƠ BẢN CẦN CÓ


Xem nhanh
Tại sao Trầm hương lại đắt như vậy ? Hãy cùng xem Clip tìm hiểu về Trầm hương nhé

Các bạn có thể tham gia làm hội viên của Mạng Kiếm tiền để nhận được nhiều ưu đãi hơn
https://www.youtube.com/channel/UCEg1HHyAzP_IjnHeikG6Z8w/join

Nếu các bạn thấy hay, hãy Ủng hộ kênh 1 tách cafe: 35.000 vnđ qua:
VCB: 0011001669318 - Vietcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hội sở chính
Tech: 14020294717017 - Techcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Mỹ Đình
BIDV: 26810000142046 - BIDV - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Thái Hà
ACB: 253951539 - ACB - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hà Nội
Paypal: [email protected]

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhân sự, cũng như các hoạt động thực nghiệm kinh doanh làm giàu để chia sẻ với các bạn. Cám ơn các bạn đã đồng hành
#vuongmanhhoang #chuyengiainternetmarketing #daylamgiau

http://vuongmanhhoang.com

QUY TRÌNH XUẤT XỨ nhéNG & RỬA TIỂU BIẾT

Nghề làm nhéng trầm hương tính đến nay đã qua hàng ngàn năm cất giữ lịch sử. Ngày này, trải dọc mọi miền đất nước, làng nghề làm hương được hồi sinh và phát triển. Nghề làm trầm có thể hiện nét đẹp trong văn hóa làng nghề dân tộc Việt Nam nói chung và với làng nghề làm hương nói riêng. Mỗi làng nghề làm hương có thể xem như một nơi góp phần giữ HỒN VIỆT-VĂN HÓA VIỆT

nhang trầm hương hình vân mây
Xem thêm các sản phẩm nhang Trầm hương Xứ Quảng tại đây

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Bị Trâu Đuổi Là Điềm Gì

I. Quy trình hướng dẫn cách làm nhéng trầm

nhéng nén không keo
nhang nén không keo đóng ép nén lực bằng 100%bột trầm loại Kỳ trồng- Dùng trong trà đạo, hương đạo loại cao cấp- dài 0,8cm rất thơm

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật, quy trình sản xuất nhang trầm ngày càng được hiện đại hóa nhờ sự hỗ trợ thiết bị, máy móc. tuy nhiên cách làm nhéng trầm thông thường bao gồm 8 bước cơ bản. Trong phạm vi bài viết, Trầm hương Xứ Quảng xin lưu ý bài Hướng dẫn cách làm nhéng trầm KHÔNG mô tả các phần khác được sử dụng trong quy trình sản xuất nhang trầm gồm:

 • Cách thực hiện và chuẩn bị sao cho có một chuẩn mực mộc, không gây ảnh hưởng vị thanh khiết của hương trầm khi xông lên (nếu làm trầm have a root).
 • Cách thực hiện và sản xuất trò chơi lời: một thành phần quan trọng khi tạo nhéng trầm những loại (nhéng trầm, nhéng trầm, nhéng vòng, nhang Nụ) trong cách làm trầm lắng của chính mình.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Suối Chảy Là Điềm Gì

Bước 1: Chuẩn bị Nguyên liệu làm nhéng

 • Phân loại nguyên liệu: nhang được tạo chính từ nguyên liệu trầm hương, Vì vậy, chất lượng nén hương hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn trầm hương tốt hay xấu. Là Trầm không (gỗ dó bầu ít tuổi) hay những loại Trầm có lượng tinh dầu đen nhất định theo loại sản xuất. Tùy theo lượng tinh dầu trong Gỗ Dó Bầu và Trầm từng vùng / từng nước khai thác sẽ quyết liệt đến mùi hương trầm lắng khác nhéu. Mỗi làng nghề có khả năng có cách làm trầm trầm khác nhéu nhưng là nhéng trầm chất lượng thứ nguyên Trầm hương phải là thành phần tạo chính nên nhang trầm ở bước chọn nguyên liệu
 • Loại bỏ tạp chất: do là nguyên liệu thô nên đôi khi có các tạp chất biến đổi quá trình khai thác / phơi nhiễm…, do đó cần loại bỏ tạp chất trộn lẫn trong nguyên liệu (nếu có)

Tùy từng làng nghề / từng cơ sở sản xuất nhang có thể khác nhau. tuy nhiên, trầm vẫn là loại nhang được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa Việt và do đó cách làm trầm cũng được tìm thấy thường xuyên tiến độ, công phu.

Tại Trầm hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết các sản phẩm nhéng trầm được sản xuất từ 100% nguyên liệu Trầm Hương-Phân khúc sản phẩm chất lượng phù hợp với mọi không gian nhà ở, văn phòng làm việc-Đặc biệt không gian thờ cúng nhỏ, Chung cư, Gia đình có em bé và Người già hoặc người thân bị bệnh về viêm mũi dị ứng bởi chúng tôi NÓI KHÔNG với Hóa chất trong sản xuất tạ̣o nhéng. Mời bạn xem các sản phẩm TẠI ĐÂY
nhéng trầm hương
nhéng trầm hương Xứ quảng – sản phẩm 100% bột trầm hương, sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Hướng dẫn khoan tạo trầm hương và sản phẩm sau cấy trầm

Mô tả video

Hướng dẫn chi tiết khoan tạo trầm hương và sản phẩm sau hơn 2 năm cấy trầm..!nQuý khách cần mua thuốc tạo trầm và tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ sdt 0375817560

Bước 2: Tạo Bột Trầm Hương từ nguyên liệu Gỗ Dó Bầu

 • Xay mịn nguyên liệu đã loại bỏ sạch tạp chất thành Bột.
 • Sàng lọc lại nguyên liệu đã xay để đảm bảo bột nhang mịn. Công đoạn này rất quan trọng bởi độ bột càng mịn sẽ ra nhéng càng đẹp

Bước 3: Trộn Bột nhang mịn cùng Keo thực vật

 • Trộn Bột nhéng cùng Keo thực vật và Nước. Nước là chất xúc tác để kết dính bột trầm hương và keo thực vật theo một tỉ lệ nhất định.
 • Loại keo thực vật được dùng hầu hết hiện nay trong sản xuất nhang là Keo Bời Lời.
 • Do thành phẩm sau cùng của nhang là khi đốt tạo ra mùi hương từ nguyên liệu chính tùy theo làng nghề. Vì vậy điều tiên quyết là thành phần tham gia tạo ra nhang không được ảnh hưởng đến mùi hương. Với đặc điểm giúp kết dính nhưng hoàn toàn có mùi, vỏ và lá cây bời lời sau khi xay thành bột mịn được dùng làm keo kết dính an toàn trong sản xuất nhang.
 • Màu của nhéng trầm sạch thường có màu nâu đậm hoặc nâu nhạt, đó cũng là màu một cách tự nhiên của bột trầm hương trong cách làm nhéng trầm chất lượng. nhéng nếu có các màu khác, là màu nhân tạo, hoặc bột gỗ nguyên liệu không phải từ cây dó bầu.
Làng nghề Trầm hương Xứ Huế
Làng nghề Trầm hương Xứ Huế

Mời xem thêm: Ý nghĩa của Tục dâng hương trong văn hóa Việt

Bước 4: Tạo hình sản phẩm tùy loại nhang trầm

 • Các sản phẩm từ nhéng như:
  • nhang Trầm có tăm
  • nhéng trầm không tăm
  • nhéng vòng
  • nhang Nụ
 • Tùy theo từng loại sản phẩm sản xuất, Bột sau khi hoàn thành bước 3 sẽ được tạo hình tùy theo các loại trên. Theo tiến bộ của kỹ thuật, việc làm nhang đã có máy móc hỗ trợ nên tạo ra năng suất cao và ít tốn thời gian hơn làm tay, cách làm nhéng trầm cũng vì thế đợt tinh gọn.

tinh dầu trầm hương việt nam

 • Nếu bạn chọn cách làm nhang trầm là làm tay: công đoạn này thường gọi lại se nhang
  • Với nhéng cây có tăm:
   • Lấy tay mà se bột thành một cục nhỏ, tròn như đuôi chuột.
   • Lấy một que nhéng mà đặt cái đuôi chuột bằng bột ấy rồi lăn cho bột bọc kín lấy chân nhang. Muốn se cho đều và nhéng được tròn thì lấy một miếng cây dẹp, ngang 10 pần, dọc 20 phân, dày 1 phân, phía lưng có núm cầm, cầm cái núm ấy mà lăn lên mình cây nhang, lăn đi lăn lại thi thoảng cho tròn và nhẵn.
   • Khi nhéng đã nhẵn rồi thì vùi vào đống bột áo khô se lại lần nữa để cho bột ăn vào cây nhéng, như vậy cây nhang mới đẹp, mùi thơm ngát. Cách làm nhang trầm đặc biệt lưu ý việc này.
  • Với nhéng vòng: Có nhiều cách làm tay khác nhéu nhưng đây là hai cách đơn giản và phổ biến khi tạo nhéng vòng
   • Cách 1: Lấy bột nhéng thoa vào cái khuôn bằng cây (gỗ) có đục máng nhỏ theo đường xoáy trôn ốc
   • Cách 2: Se bột thành sợi dây dài rồi cuốn vào một miếng gỗ hình nón, cuốn theo hình xoáy trôn ốc. Cuốn xong thì đẩy nhéng vòng ra ngoài cho ép thành hình nhéng
hương đen làng chóa, bắc ninh
Se hương là một trong những công đoạn để cho ra những cây hương thành phẩm trong cách làm nhéng trầm truyền thống se nhéng bằng tay
 • Nếu chọn cách làm nhang trầm với việc se nhang bằng máy:
  • Cho bột đã trộn vào máy và tạo ra những nén hương trầm tùy theo từng chủng loại nêu trên tương ứng. Công việc này đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng sử dụng máy móc và khéo léo xoay hay điều chỉnh sao cho phù hợp, tạo ra những nén hương trầm theo các dạng khác nhéu như là dạng có tăm, không tăm, dạng vòng, dạng trầm nụ,… để tạo ra những danh mục đẹp và chất lượng.

 Bước 5: Phơi khô trong điều kiện tự nhiên 

 • Cho dù hiện nay đã có máy móc hỗ trợ, nhưng cách làm nhang trầm vẫn không tthay đổi ở công đoạn này. Các nén hương sau khi được tạo ra sẽ cần phải phơi khô dưới điều kiện thời tiết tự nhiên có nắng và gió vừa đủ.
 • Người làm nhéng ngoài sự khéo léo chú ý tới thời tiết khi sản xuất nhéng. cần biết việc phơi nhang theo điều kiện thời tiết nào là hợp lý … bởi việc phơi khô trong điều kiện tự nhiên sẽ quyết định nhang có được hình dáng đẹp mắt không, có bị cong hay vênh lên sau khi khô không … là cách làm nhang trầm cần phải lưu ý
làng nghề làm hương Quán Hương
Làng nghề làm hương Quán Hương – Ảnh từ nguồn vnexpress.net

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Rắn Rết Là Điềm Gì

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm lần 1 & tạo quy cách cho nhang không tăm

 • Với nhang không tăm:
  • Tùy theo kích thước nhang thành phẩm cần có, tiến hành do và cắt theo chiều dài thành phẩm cần có.
 • Với nhéng có tăm:
  • Kiểm tra lại các nén có thể vênh chiều dài so với quy cách cần có nhất là khi se nhang làm tay, cắt tỉa để đảm bảo chiều dài đồng nhất để đóng gói sản phẩm hoàn chỉnh sau này.
 • Ngoài ra, quá trình cắt tỉa hoặc cắt thành phẩm tùy theo loại nhéng trên, cần kiểm tra lại kỹ lưỡng các sản phẩm xem đã đạt yêu cầu hay chưa, loại bỏ những danh mục lỗi như: cong, bột nhéng bám không đều … Đây là bước cần thực hiện dù cách làm nhang trầm khác nhau để đảm bảo thành phẩm chất lượng đến khách hàng.
nhéng Kỳ trồng nén hình vân mây
nhang Kỳ trồng nén hình vân mây – Sản phẩm dùng trong thư giãn – Yoga- Thiền-Phòng làm việc. Thu hút tài lộc-May mắn

✅ Mọi người cũng xem : cách đốt trầm hương trong đỉnh đồng

Bước 7: Hút ẩm nhang trầm (Công đoạn này cũng có thể coi như là Ủ nhang)

 • Cách làm nhang trầm trong giai đoạn này giúp cho sau khi đến tay người sử dụng nhang sẽ không bị ẩm, mốc (mặc dù đã được phơi khô tại bước 5) để đảm bảo đúng theo bắt buộc chất lượng nhang, nhéng sẽ được chuyển vào Phòng Hút Ẩm. Đây cũng là bước bắt buộc trong cách làm nhang trầm tạo nên chất lượng.
 • Ngoài ra, giai đoạn này cũng có thể coi là giai đoạn Ủ nhéng, giúp gia tăng mùi hương của nhang. Một điều đặc biệt bạn cần biết rằng nếu cách làm nhéng trầm đạt chất lượng là nhéng càng để lâu sẽ càng lên mùi hương. Tùy theo từng làng nghề, từng nơi sẽ có thời gian hút ẩm khác nhau cho nhéng
 • Quá trình này cũng là cách kiểm chứng sản phẩm có bị giảm chất lượng, ẩm, mốc … trước khi đến tay khách hàng

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Cao Lông Chó Là Điềm Gì

Bước 8: Kiểm tra chất lượng lần 2 và Đóng gói sản phẩm

 • Một điều đặc biệt cần lưu ý trong cách làm nhéng trầm theo quy trình tại bước này: nhang được sử dụng đặc biệt trong nghi thức thờ cúng thì không bao giờ được cong, vênh, chân tăm tre yếu … Vì vậy, người làm nhéng cũng đặc biệt đảm bảo sản phẩm nhéng khi đem đến tay người tiêu dùng cần đảm bảo các điều kiện này bên cạnh mùi hương trong cách làm nhéng trầm của mình. nhang trước khi đóng gói cần được kiểm tra lần 2 các yếu tố như: độ thẳng/cong/vênh, chân tăm (đối với nhang có tăm), thịt nhéng bám trên tăm …
 • Các sản phẩm đạt yêu cầu sẽ chuyển qua khâu đóng gói (bó hoặc cho vào bao bì tùy theo giá thành của nhang và nơi sản xuất). Việc đóng gói sản phẩm vào bao bì cũng đòi hỏi người làm nhéng đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng, không bị hở, bị rách … vì như vậy sẽ làm cho hương bị ẩm, mốc, không cháy được.
nhang trầm hương cây có tăm
nhang trầm hương cây có tăm 100%bột trầm hương, không tẩm hóa chất dùng trong thờ cúng, thu hút tài lộc, may mắn, thích hợp chung cư, phòng máy lạnh

Lời kết:

Hiện tại, tại Việt Nam có rất thường xuyên làng nghề với nhiều cách làm nhang trầm hương nổi tiếng, tạo nên được những nét đặc trưng, thương hiệu riêng biệt với những nén hương đủ màu sắc hấp dẫn, mùi thơm nhẹ nhàng, nồng ấm,… khác nhéu. Sản phẩm đa dạng đáp ứng thị trường tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích dùng của người tiêu dùng như:

 • Dùng trong nghi thức thờ cúng hằng ngày hoặc trong các dịp Lễ, Tết …
 • sử dụng dùng để tạo mùi hương trong trà đạo, hương đạo, thưởng hương khi xông đốt giảm stress/thiền/yoga
 • Dùng trong xông đốt thu hút lài lộc tại các cơ sở buôn bán …
 • Dùng để khử mùi trong phòng lưu trú khi đi công tác, phòng tại gia đình đặc biệt những nơi có mùa đông khí hậu ẩm ướt kéo dài, khử mùi xe hơi …

Nhịp sống dù sôi động và hiện đại, nghề sản xuất nhéng trầm vẫn song hành như hàng ngàn năm qua và cả tương lai bởi giá trị tâm linh mang lại, qua mỗi giai đoạn máy móc có thể tham thế một phần nhưng cách làm nhéng trầm với 8bước cơ bản trên gần như không thay đổi. Nghề làm nhang trầm đã không những góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống cuả dân tộc và còn góp phần thay đổi từng làng quê khi tạo ra công ăn việc làm ổn định và là điểm đến cho khách du lịch khi ghé thăm vùng miền.

Bài viết liên quan
 • Làng nghề Hương Đen Làng Chóa – Bắc Ninh
 • Làng nghề Hương Trầm Quỳ Châu – Nghệ An
 • Làng nghề Hương xạ Hoàng Xá-Hải Dương
 • Làng nghề Hương Báo Ân-Hà Tĩnh
 • Làng nghề Hương Trầm xứ Huế
 • Làng nghề Hương xạ Cao Thôn – Hưng Yên
 • Làng nghề Hương Trầm Vĩnh Phước – Đà Nẵng
 • Làng nghề Hương Bình Chánh – Tp Hồ Chí Minh
 • Làng nghề làm Hương Quán Hương – Quảng Nam
 • Làng Hương Phia Thắp – Huyện Quảng Yên, Cao Bằng

Về chúng tôi:

Tại Trầm hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết cung cấp đến thị trường sản phẩm trang sức Trầm hương là từ trầm hương nguyên khối, không sử dụng gỗ trầm hương ghép và các loại khác tương tự, các sản phẩm nhéng 100% Bột trầm hương, cam kết hoàn lại 100% giá trị sản phẩm từ Trầm nhưng không phải là Trầm hương.

Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

TRẦM HƯƠNG XỨ QUẢNGHotline:  0913.055.356  |  0913.177.155
Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÔNG NGHỆ SAPPHIRE 480/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh T: (028) 3636.9596 | E: [email protected] | W: https://www.sateco.vnCác câu hỏi về cách làm trầm hương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách làm trầm hương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách làm trầm hương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách làm trầm hương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách làm trầm hương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách làm trầm hương


Các hình ảnh về cách làm trầm hương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về cách làm trầm hương tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về cách làm trầm hương từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *