Cách nhận biết trầm hương và kỳ nam

Bài viết Cách nhận biết trầm hương và kỳ nam thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Cách nhận biết trầm hương và kỳ nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nhận biết trầm hương và kỳ nam”

Đánh giá về Cách nhận biết trầm hương và kỳ nam


Xem nhanh
Mộc Hương Shop - Tiết Lộ Cách Phân Biệt TRẦM HƯƠNG và KỲ NAM chuẩn mà ít người biết

Đặt hàng tại đây:
- Vòng Trầm Hương: https://mochuongshop.com/vong-tram-huong
- Nhang Trầm Hương: https://mochuongshop.com/nhang-tram-huong
- Website: Mộc Hương Shop: https://mochuongshop.com/

🌳✨ Tham Gia Nhóm Facebook Khách Hàng Ưu Tiên để nhận Giảm Giá và Ưu Đãi sản phẩm : https://www.facebook.com/groups/263013104408051/
_______________________________________
⛩️ Mộc Hương Shop
🏅Chuyên sản xuất vòng tay, nhang trầm hương sạch, các loại gỗ quý Phong Thủy.🏅
________________________________________
☎ | Zalo: 0985.233.952 - 098786.3250
🚚 Giao hàng tận nơi, được kiểm tra hàng mới thanh toán, miễn phí ship vận chuyển.
🏅Chất Lượng Là Niềm Tin,
Uy Tín Là Điểm Đến 🏅
🎎 Nhóm KH Ưu Tiên: https://www.facebook.com/groups/263013104408051/
🇻🇳 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC--O5qENmlw3sZ9ADjMe_cQ
______________________________________
🏘️ Địa chỉ 1: 132 Nguyễn Hữu Cầu, Đồ Sơn, HP
🏘️ Địa chỉ cs2: 311, M39, An Phú, Q2, Hcm

- Mộc Hương Shop - Vì Sao SAN HÔ Lại Được Nhiều Người Yêu Thích Đến Vậy: https://youtu.be/TsbZCxGnj5o
- Mộc Hương Shop - 2 Chiếc Vòng Tay Phong Thủy Có CHẤT GỖ VIP: https://youtu.be/Tfb5bhcoFkE
- Mộc Hương Shop - Tôi chưa thấy VÒNG NU HOA HUYẾT LONG nào VÂN ĐẸP như thế này: https://youtu.be/0Ury0oqmyN8
- Mộc Hương Shop - Trầm Hương Tự Nhiên và Ngày Trở Lại Sớm Nhất: https://youtu.be/Fcm6TIPTchE
- Chào Các Bác! Chuỗi Đàn Hương 7li 108 Hạt Cho Bác Gái ở Tiền Giang: https://youtu.be/R_JzSV1OWVo
- 5 Vòng Gỗ Phong Thủy Cao Cấp Được Săn Đón Nhất | Mộc Hương Shop: https://youtu.be/Shr-WH1fGIA
- ✔️Chọn NU HOA HUYẾT LONG Cho Khách và CÁI KẾT Đẹp Không Ngờ - Mộc Hương Shop: https://youtu.be/Htx3drvzRW0
- ✔️Miếng Xông Trầm Hương Tự Nhiên Thơm Ngọt Mạnh - Mộc Hương Shop: https://youtu.be/zax3hQhsgfE
- Chuỗi Trầm Hương 108 Hạt và Đốt Trúc Trầm Hương Gần Chìm Vip - Mộc Hương Shop: https://youtu.be/g8SPO8UL1iE
- Vòng Gỗ Đàn Hương 8-10-12-14mm Thơm Phức Vip - Mộc Hương Shop: https://youtu.be/VgnhpQt0WPY
- Vòng Trầm Hương Đốt Trúc Gần Chìm 9-10mm Thơm Ngọt Ngào - Mộc Hương Shop✔️: https://youtu.be/JChFIYcIyyk
- Phân Biệt Gỗ Tử Đàn Lá Kim Ấn Độ Chuẩn Với Những Hàng Giả, Hàng Kém Chất Lượng✔️: https://www.youtube.com/watch?v=7heMTo3FpI4u0026t=4s
- TRẦM HƯƠNG TIẾN VUA CHÌM NƯỚC CAO CẤP - TRÚC 10MM VIP | MỘC HƯƠNG SHOP✔️: https://youtu.be/0IxLiU0PP6s
- Chuỗi Trầm Hương Trúc và 108 Hạt Trầm Banh Núi Rừng Thơm Ngọt Cao Cấp✔️: https://youtu.be/MViD0wrUGdI
- Vòng Đá Phong Thủy Theo Mệnh | Vòng Đá Quý Mix Charm Cao Cấp Vip:
- 3 Sợi Trầm Hương Banh Đỏ Đẹp Chất Lượng Giá Tốt - Mộc Hương Shop✔️: https://youtu.be/fcWtCLC7oZw
- Mở Hộp Test Trầm Miếng Xông Nhà | Trầm Núi Rừng Việt Nam Thơm Ngọt: https://youtu.be/RC6iFbVKXwI
- [ Sale Hot ] - Vòng Tốc Trầm Hương Núi Rừng Già Tự Nhiên Dành Cho Người Mới Chơi Trầm - Mộc Hương: https://youtu.be/c2CbeQL7Xqc
- Chọn Vòng Nu Huyết Long 10 - 12mm Chọn Vip Thấu Quang 90-95% Mộc Hương Shop: https://youtu.be/owMK9SaQ-gw
- So Sánh Tiểu Diệp Tử Đàn vs Gỗ Sưa Đỏ | Nên Chọn Loại Nào? Mộc Hương Shop✔️: https://youtu.be/6a-SClq3Sxs
- [ Sale Hot ] - 2 Sợi Trầm Hương Trúc Gần Chìm Thơm Phức Dầu Già - Mộc Hương Shop✔️: https://youtu.be/6PfoOpRWv8c
- [ Sale Hot ] - Đã Có Hàng Tốt Giá Mềm - Trầm Hương 6,8mm 108 Hạt Núi Rừng✔️: https://youtu.be/H74rz_e1K4E
- [ Sale Hot ] - Vòng Trầm Hương Tự Nhiên, Cơ Hội Mua Hàng Chất Lượng Giá Tốt - Mộc Hương Shop✔️: https://youtu.be/3WnNmGP0m4s
- [ Sale Hot ] - Vòng Trầm Hương Tự Nhiên 14MM Trầm Banh Núi Rừng - Mộc Hương Shop: https://youtu.be/5BZoFGV3rzs
- [ Sale Hot ] - Vòng San Hô Xanh Cao Cấp 10 12 14 16mm San Hô Tự Nhiên: https://youtu.be/fiH8wiXi3qY
- [ P2 ] - Muốn Mua Trầm Hương Tự Nhiên Chuẩn và Tốt? - Lời Khuyên Chân Thành Mộc Hương Shop✔️: https://youtu.be/kfqwqcl5vf8
- [ P1 ] - Muốn Mua Trầm Hương Tự Nhiên Chuẩn và Tốt? - Lời Khuyên Chân Thành Mộc Hương Shop✔️: https://youtu.be/npfLK4-xxuU
- Mở Hộp Gỗ Đàn Hương Thơm Phức - Gỗ Đàn Hương Cao Cấp Giá Bao Nhiêu?: https://youtu.be/nm8nw-RPkPc
- [ Sắp Hết ] - Chuỗi Gỗ Đàn Hương Cao Cấp 6, 7mm 108 Hạt Thơm Như Nước Hoa - Mộc Hương Shop: https://youtu.be/ZwLToWHoFz8
- [ Sale Hot ] - Dây Chuyền San Hô Vua Trúc Bọc Innox Siêu Bền | San Hô Vua Tự Nhiên: https://youtu.be/fgcgUL8Z_n0

Trầm hương và kỳ nam đều được tạo thành từ lõi của cây gió bầu. mặc khác, chúng ta hoàn toàn khác nhéu, kỳ nam thường có giá tăng gấp 10-20 lần so với trầm hương. Như vậy cách nào để nhận biết trầm hương và kỳ nam như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có được những thông tin cần thiết nhé!

Trầm hương và kỳ nam đều đặn được hình thành từ lõi của cây gió bầu. mặc khác chúng hoàn toàn khác nhau, kỳ nam thường có giá đắt gấp 10-20 lần so với trầm hương. Vậy cách để nhận biết trầm hương và kỳ nam như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có được những thông tin rất cần thiết nha!

Trầm hương là gì?

Trầm hương là phần gỗ được hình thành đặc biệt từ cây Dó Bầu. Đây là phần gỗ quý có tích tụ nhiều tinh dầu nằm trong thân cây Dó Bầu.

Theo dân gian quan niệm, hương trời hòa vào chỗ bị thương của cây Dó Bầu (một loại cây nhỏ nhẹ, hầu như không có tác dụng gì thường xuyên), kết hợp với nhựa cây theo thời gian sẽ tạo thành trầm. 

Trên thực tế, trầm hương thực sự là phần gỗ chứa thường xuyên nhựa thơm của cây Dó. Phần nhựa này phải tiết ra từ vết thương tự nhiên của cây, có thể là do ảnh hưởng của côn trùng, sét đánh hay do khí hậu… Hoàn toàn không có sự tác động từ con người.Tùy theo mức độ nhiễm dầu, màu sắc, mùi hương, trọng lượng và nguồn gốc…mà gỗ trầm hương được phân chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó có 3 loại chính:

–  Hạng 1: Kỳ nam hoặc kỳĐây là loại trầm hương có giá trị lớn nhất bởi chứa hàm lượng tinh dầu cao, tỏa mùi thơm một cách tự nhiên. Đặc tính của loại gỗ trầm này là nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có vị đắng ngọt, khi đốt tỏa khói xanh với làn khói thẳng và dài.Kỳ nam cũng được phân thành 4 thứ hạng là:

–  Bạch Kỳ: có màu trắng ngà, xám nhạt, rất quý hiếm và đắt đỏ-  Thanh Kỳ: màu xanh xám, ánh lục, quý hiếm chỉ sau Bạch Kỳ-  Huỳnh Kỳ: màu vàng sẫm vàng nâu, cũng là loại trầm quý-  Hắc Kỳ: màu đen chàm, hắc ín. 

– Hạng 2: TrầmLoại trầm hương này ít dầu, khi mới đốt tỏa ra mùi hương, khói trắng, bay luẩn quẩn rồi sẽ tan ngay. Đặc tính của loại này là nặng, có vị đắng, thường được phân thành 6 loại khác:

– Loại 1: sắc sáp trắng (có giá trị cao nhất)- Loại 2: sắc xanh đầu vịt- Loại 3: sắc sáp xanh- Loại 4: sắc sáp vàng- Loại 5: sắc vằn lông hổ- Loại 6: sắc vàng đốm dầu

– Hạng 3: TốcTốc là dạng trầm hương chứa lượng dầu thấp nhất trong những loại trầm hương, chủ yếu là phần bên ngoài, dài thớ gỗ. Có hàng chục loại tốc với tên gọi khác nhéu, tuy nhiên được phân thành 4 nhóm tốc chính:

– Tốc đỉa: nhóm tốc này có độ nhiễm dầu nhiều trong thớ gỗ, có kích thước nhỏ bằng ngón tay hoặc bằng con đỉa.- Tốc dây: nhóm tốc này có mức độ nhiễm dầu xen tạo nên các vòng giữa các thớ gỗ, có dạng thon dài, dáng rễ cây- Tốc hương: nhóm tốc này có độ nhiễm dầu dạng mảnh, mùi thơm đặc biệt hơn các dạng tốc khác.Tốc pi có mức độ nhiễm dầu mỏng, chủ yếu là bao quanh thớ gỗ theo dạng hình tháp hoặc hình ống lớn.

– Hạng 4: Trầm Kiến 

Là loại trầm có chứa hang, lỗ do kiến làm tổ trên cây.Trầm kiến có giá từ hàng trăm triệu trở lên, là một loại trầm khá quý hiếm trong một cách tự nhiên.

cách nhận biết trầm hương và kỳ nam chính xác

► Người ta thường phân biệt trầm hương và kỳ nam căn cứ vào mùi thơm và dạng kết tinh của dầu, sự hóa nhựa ít hay thường xuyên để nhận biết. Kỳ nam được tạo thành từ sự biến đổi hoàn toàn các phân tử gỗ, do đó nó thường có màu nâu đậm hoặc đen, gỗ mềm gần giống như sáp ong nhưng khó nhận thấy thớ gỗ, dễ chìm trong nước. Kỳ nam có mùi thơm rất ngào ngạt, dù gói kín thường xuyên lớp thì vẫn không giấu được mùi thơm.

► Vị của kỳ nam gồm đủ chua, cay, ngọt, đắng. Đốt kỳ nam thì khói lên thẳng và cao, lơ lửng lâu trong không khí. Kỳ nam được chia làm bốn loại gồm kỳ bạch: rất hiếm và quý, màu xám nhạt, tinh dầu tích tụ đều đặn khắp thớ gỗ tạo thành khối màu xám, bóng mờ như dầu; kỳ thanh: màu đen nhánh có ánh xanh lục, mùi thơm rất dễ nhận biết; kỳ huỳnh: màu vàng sẫm; kỳ hắc: màu đen bóng như hắc ín, mềm và dẻo hơn ba loại trên.

► trong khi đó trầm hương được tạo thành từ gỗ ít tẩm nhựa hơn, do vậy có mùi ít thơm hơn, gỗ có màu nâu hay sọc (chỉ) nâu đen. Trầm có vị đắng, trọng lượng nhẹ, nổi trên nước được, gỗ trầm có vân đậm nhạt và dợn sóng. Khi đốt trầm cho mùi hương nhẹ, khói trầm kết xoáy, tan nhénh trong không khí.

► Trầm hương được phân làm sáu loại chất lượng từ 1 – 6. Loại 1 gọi là “dzách lầu” hàng xịn, giá rất đắt. Loại 6 là hàng xô. Do hình dáng, kích thước, màu sắc, trọng lượng và hương vị mà trầm hương được gọi bằng nhiều tên khác nhau: trầm mắt tử, trầm mắt đảo, trầm bông, trầm da bao, trầm điệp lá, trầm điệp trai, trầm bọ sánh, trầm kiến xanh, trầm kiến lọn. Trầm bới được từ những đống gỗ mục của cây gió chết khô từ lâu gọi là trầm rục.

Giá trầm hương phụ thuộc vào yếu tố gì?

Trầm hương có giá cao, không phải ai cũng có khả năng mua được giá trầm thường vào khoảng 600- 6500 USD. Vậy dựa vào đâu để định giá trầm hương? 

Với những tác dụng và độ quý hiếm như đã nêu trên, giá trầm hương cao là một điều không gây ra ngạc nhiên. Việc đưa ra giá của từng loại trầm thường phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Loại trầm: Trầm thuộc nhóm tầm quý hiếm sẽ có giá thành cao, nếu thuộc loại trầm thường nhật hơn thì giá thành sẽ giảm đi .Tuổi thọ: Những cây trầm càng lâu năm sẽ có giá trị càng cao, bới chúng tích tụ thường xuyên dầu, mùi thơm nồng nàn hơn khi đốt lên.

– Chất lượng: Những cây trầm có giá thành cao nhất sẽ có chất lượng vô cùng tuyệt hảo, màu sắc đẹp và hút thường xuyên lợi khí, từ đó giá thành của trầm cũng Giảm dần khi chất lượng trầm giảm bớt.

Trầm hương có giá thành cực kì cao, Vì vậy có rất thường xuyên nơi bán trầm giả trên thị trường nhằm thu lợi bất chính.

Bằng mắt thường, bạn có khả năng thấy trầm hương thật có màu sắc thanh tú, đường vân hiện lên vô cùng đẹp mắt trong khi trầm hương giả lại có màu trắng bệch hoặc đen sẫm.

Cũng có thể sử dụng khứu giác để phân biệt trầm hương giả và thật. Mùi hương của trầm hương thật nồng nàn và theo thời gian không bị phai nhạt nhưng trầm hương giả lại nhanh chóng mất đi mùi thơm và không còn như ban đầu.ngoài ra còn có thể phân biệt dựa theo sự am hiểu về nguồn gốc, màu sắc, mùi hương, vị, khói tỏa ra khi đốt.

Cách mua trầm hương thật 

Bạn có khả năng mua danh mục trầm hương thật cao cấp của Yên Tuệ thông qua những cách sau:Hotline: 033.44.55.504- Mua trực tiếp tại nhà hàng nhéng trầm Yên Tuệ tại địa chỉ: Số 98/6B Thích Quảng Đức, P.05, Q.Phú Nhuận, TPHCM.- Mua trực tuyến tại website: yentue.com hoặc các kênh thương mại điện tử của công ty chúng tôi.✔ Yên Tuệ – Đại diện Trầm Tuệ Khu vực TPHCM. Các câu hỏi về cách nhận biết trầm hương và kỳ nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nhận biết trầm hương và kỳ nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nhận biết trầm hương và kỳ nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nhận biết trầm hương và kỳ nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nhận biết trầm hương và kỳ nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách nhận biết trầm hương và kỳ nam


Các hình ảnh về cách nhận biết trầm hương và kỳ nam đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cách nhận biết trầm hương và kỳ nam tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về cách nhận biết trầm hương và kỳ nam từ trang Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *