Văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên

Bài viết Văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên”

Đánh giá về Văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên


Xem nhanh
Hướng dẫn rút tỉa chân hương, chân nhang chuẩn phong thủy, giữ tài lộc cho gia đình đón Tết Canh Tý 2020.

Trước khi tỉa chân hương, thắp 3 nén nhang, đọc bài văn khấn sau:

Bài văn khấn 1:

Tín chủ tên là.........................................................................................................................

Cư ngụ tại địa chỉ:.................................................................................................................

Hôm nay ngày .. tháng .. năm... tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

________________________________________
Bài văn khấn 2:
Quý Phật tử có thể tham khảo và khấn bài văn sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (thêm địa chỉ nhà cụ thể)

Hôm nay là ngày..., con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) - để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng) , mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ ..., chấp thuận.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi 3 nén nhang cháy hết, bạn mới được rút tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ.

___________________________

Đăng ký kênh: http://bit.ly/RatLaHay-Sub

Fanpage: https://www.facebook.com/giadinhmoi.vn/

#rútchânhương #tỉachânnhang #tết #rấtlàhay #phongthuy

Vào mỗi cuối năm, hầu hết các gia đình Việt Nam đều sẽ dọn dẹp mọi thứ của bàn thờ gia tiên sao cho gọn gàng và sạch sẽ. tuy nhiên, trước khi tiến hành rút chân nhéng, gia chủ phải đọc văn bản để xin thần linh và ông gia tiên. Dưới đây là bài văn xin phép rút chân nhang bàn thờ gia tiên đầy đủ và cụ thể nhất mà gia chủ nên lưu lại để tiện sử dụng trong những dịp cần thiết.

Tại sao cần rút chân nhang bàn thờ gia tiên?

Lau dọn bàn thờ gia tiên và bao sái bát hương là việc làm vô cùng quan trọng và rất cần thiết để không gian thờ tự luôn sạch sẽ, linh thiêng. Hơn nữa, đây còn là cách để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với các vị thần linh và ông bà gia tiên. 

mặt khác, bao sái bát hương còn là phương pháp để xua đuổi tà khí, vận chuyển đeo bám năm trước để bắt đầu một năm mới lành và may mắn. Vì lẽ đó, rút ​​chân nhang thường được thực hiện vào những ngày cuối cùng của năm mới. mặc khác trước đó, gia chủ cần đọc văn xin rút chân nhéng bàn thờ gia tiên.

Văn khấn xin phép rút chân nhéng bàn thờ gia tiên
Bát hương quá đầy có khả năng gây cản trở lưu thông vận khí tốt

Sau một thời gian khá dài thờ cúng, bát hương sẽ đầy lên và vụn tàn hương rơi xuống mặt bàn thờ. Điều này không những làm hạn chế tính thẩm mỹ của chốn thờ tự mà còn gây ra khó khăn cho những lần thắp hương tiếp theo. 

Theo quan niệm phong thủy, bát hương quá đầy tác động không tốt đến vận hạn của gia chủ vì nó cản trở quy trình lưu thông của luồng khí tốt. Bát hương vốn là một vật phẩm quan trọng bậc nhất trên bàn thờ gia tiên nên việc bao sái cần được thực hiện đúng quá trình để tránh phạm phải những điều cấm kỵ gây tác động xấu đến gia đạo. 

Cách rút tỉa chân hương chuẩn phong thủy, giữ tài lộc | Phong thủy rút tỉa chân nhang

Mô tả video

Hướng dẫn rút tỉa chân hương, chân nhang chuẩn phong thủy, giữ tài lộc cho gia đình đón Tết Canh Tý 2020.nnTrước khi tỉa chân hương, thắp 3 nén nhang, đọc bài văn khấn sau:nnBài văn khấn 1:nnTín chủ tên là………………………………………………………………………………………………………….nnCư ngụ tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………..nnHôm nay ngày .. tháng .. năm… tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .nnTín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.nnMong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.nnChúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.nn________________________________________nBài văn khấn 2:nQuý Phật tử có thể tham khảo và khấn bài văn sau:nnNam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)nnCon xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.nnCon xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.nnTín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….nnCon xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ … (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (thêm địa chỉ nhà cụ thể)nnHôm nay là ngày…, con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) – để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng) , mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ …, chấp thuận.nnNam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)nnSau khi 3 nén nhang cháy hết, bạn mới được rút tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ.nn___________________________nnĐăng ký kênh: http://bit.ly/RatLaHay-SubnnFanpage: https://www.facebook.com/giadinhmoi.vn/nn#rútchânhương #tỉachânnhang #tết #rấtlàhay #phongthuy

Lý do cần đọc văn khấn rút chân nhang bàn thờ gia tiên?

Theo quan niệm thờ cúng của người Việt, bát hương là nơi trú ngụ của các vị thần linh và ông bà gia tiên nên không được phép tự ý xê dịch khi không có sự cho phép. Thậm chí, nếu để động để gây cản trở đường công danh, sự nghiệp tương đương sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

văn khấn rút chân nhéng
Rút chân hương cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, chu đáo

Vì vậy, trước khi rút chân nhéng trên bàn thờ gia tiên, gia chủ cần phải đọc văn khấn bằng sự thành tâm của mình. Văn khấn xin phép rút chân nhéng bàn thờ gia tiên được sử dụng để báo cáo và xin phép các vị tiền nhân được rút tỉa chân nhéng và lau dọn xung quanh bát hương. 

✅ Mọi người cũng xem : cách đốt trầm hương thác khói

Thời gian rút chân nhéng 

thường xuyên gia đình cho rằng không có quy định nào chi tiết về thời gian tỉa chân hương. mặc khác, thời gian rút chân nhéng đẹp nhất là sau khi cúng ông Công ông Táo, tức ngày 23 tháng Chạp. Đây được xem là ngày tốt để dọn dẹp lại “chỗ ngồi” cho ông bà gia tiên sau một năm dài.

Lưu ý, không nhất thiết phải đợi đến cuối năm mới tiến hành bao sái bát hương. Vào những ngày trong năm, khi thấy bát hương đã đầy cần lau dọn và đọc văn khấn xin rút chân nhéng bàn thờ gia tiên như bình thường. 

Vệ sinh bàn thờ rút chân nhang – cách làm đơn giản – Cốm ơi !

Mô tả video

Vệ sinh bàn thờ rút chân nhang – cách làm đơn giản – Cốm ơi !nVào dịp cuối năm, ngoài lễ tiễn ông công ông táo lên trời thì còn rất nhiều việc quan trọng cần phải làm. Trong đó có cả việc rút chân nhang và vệ sinh bàn thờ.ntrong video này có tất cả những gì cần làm từ lúc chuẩn bị và thao tác cho đến khi kết thúc quá trình. Các bạn nhớ xem hết video và cùng thảo luân nhé。nCác bạn nhớ ấn ĐĂNG KÍ ấn CHUÔNG để xem nhiều video hơn nữa nhé !nhttps://www.youtube.com/channel/UCy9rL-nfNf7DCOWFmPgRQcQ

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy 3 Cầu Vồng Là Điềm Gì

Cách tỉa chân nhéng chuẩn nhất 

Người tỉa chân nhang cũng như đọc văn khấn xin phép rút chân nhang bàn thờ gia tiên có thể là chủ nhà hoặc người trực tiếp chăm lo hương khói và  việc cúng lễ trong nhà. Trước khi tỉa chân hương cần tắm rửa sạch sẽ, trang phục gọn gàng, tôn nghiêm. 

rút chân nhang bàn thờ
Tỉa chân nhéng đúng phương pháp để không phạm phải những điều tối kỵ gây ra ảnh hưởng đến gia đạo

ngoài ra, gia chủ cũng cần chuẩn bị một vài vật dụng rất cần thiết như sau:

  • Rượu mới, gừng sạch: Rửa sạch gừng giã nát và hòa vào rượu.
  • 1 tấm vải sạch.
  • 2 khăn sạch.
  • Chậu nước sạch.

Các bước tỉa chân nhéng cụ thể:

  • Thắp hương, đọc văn khấn xin phép rút chân nhéng bàn thờ gia tiên. Sau khi hương đã cháy hết mới bắt đầu tiến hành rút chân nhang. Trong trường hợp vừa làm lễ tiễn Táo Quân về trời, vừa mới thắp hương xong thì chỉ cần đọc văn khấn và chờ hương cháy hết, không cần thắp nhang mới. 
  • Đặt một tấm vải sạch gần bát hương để đựng chân nhéng. Một tay giữ chặt bát hương, tay còn lại nhẹ nhàng rút từng chân nhang rồi để lên tấm vải bên cạnh. 
  • Rút cho đến khi số chân nhang còn lại là số lẻ như 3, 5, 7, 9. 
  • sử dụng một chiếc khăn sạch đã thấm rượu gừng rồi lau sạch sẽ xung quanh bát hương. 
  • Chân nhéng sau khi rút sẽ đem đi hóa thành tro và thả ở nơi sông, suối. Không được để tro vào thùng rác hay những nơi ô uế, không thanh tịnh.  

Sau khi đọc văn khấn xin rút chân nhéng bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng có khả năng xin rửa lại chén nước, chén rượu, bình hoa, mâm bồng rồi sử dụng khăn khô lau lại. 

Văn khấn xin phép rút chân nhang bàn thờ gia tiên

văn khấn tỉa chân nhang
Đọc văn khấn xin rút chân nhéng trên bàn thờ gia tiên

Dưới đây là mẫu văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên đầy đủ và chính xác nhất mà gia chủ có khả năng tham khảo: 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin phép tấu lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con xin phép tấu lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần.

Con xin tấu lạy Ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con xin phép tấu lạy các cụ tổ tiên nội – ngoại, chư vị tiên linh.

Tín chủ con là:……………… 

Chú tại:………………….

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa được chu toàn nên để ám hương có chút bụi bẩn, có chút chưa được thanh tịnh, xanh yên. 

Tín chủ con kính cáo với các chư vị gia tiên chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay, xin phép cho phép tín chủ chúng con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm nhất, kính mong chư vị chứng giám và gia hộ. 

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho chúng con lau dọn được khang trang mỹ hảo cho hương án được an chính vị, cho phần âm được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao xin chư vị gia tiên phù hộ. 

Tín chủ con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành, nếu có bất cứ điều gì si mê lầm lỡ kính xin phép được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Như vậy, văn khấn xin phép rút chân nhéng bàn thờ gia tiên phải được chuẩn bị một cách chu toàn nhất để bề trên chứng giám lòng thành và nghe được lời cẩn cáo. bên cạnh đó, nếu không có các bài cúng chuẩn, gia chủ vẫn nên thành tâm cúng nôm, không thể chỉ vì không biết cúng mà tiến hành rút chân nhéng không xin. 

có thể bạn quan tâm:

>>> Văn khấn mùng 1 hàng tháng cúng thần linh và gia tiên 

>>> Bài văn khấn rằm tháng 7 âm lịch đầy đủ và chính xác nhất

>>> Văn khấn gia tiên hàng ngày tại nhà Các câu hỏi về cách rút chân nhang bàn thờ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách rút chân nhang bàn thờ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách rút chân nhang bàn thờ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách rút chân nhang bàn thờ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách rút chân nhang bàn thờ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách rút chân nhang bàn thờ


Các hình ảnh về cách rút chân nhang bàn thờ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về cách rút chân nhang bàn thờ tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về cách rút chân nhang bàn thờ từ trang Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *