6 cách sử dụng trầm hương đúng và hiệu quả – Trầm Tín | Trầm hương chuẩn chất

Bài viết 6 cách sử dụng trầm hương đúng và hiệu quả – Trầm Tín | Trầm hương chuẩn chất thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu 6 cách sử dụng trầm hương đúng và hiệu quả – Trầm Tín | Trầm hương chuẩn chất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “6 cách sử dụng trầm hương đúng và hiệu quả – Trầm Tín

Đánh giá về 6 cách sử dụng trầm hương đúng và hiệu quả – Trầm Tín | Trầm hương chuẩn chất


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG
TRẦM HƯƠNG VIỆT XIN GIỚI THIỆU ĐẾN MỌI NGƯỜI:
(https://goo.gl/n1rNtt)
VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0901 303 949 ĐỂ ĐẶT HÀNG.
XIN CÁM ƠN ĐÃ GHÉ THĂM SHOP.
XEM THÊM TẠI:
* Website: https://agarwoodvina.com
*Youtube: https://goo.gl/Fj9jJ8
* Fanfage: https://goo.gl/3Ce5Zn
https://goo.gl/ZNVS2f
NHANG TRẦM, NHANG NỤ, VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG, LÒ XÔNG TRẦM HƯƠNG MẪU ĐẸP - TRẦM HƯƠNG VIỆT - AGARWOODxông khói trầm hương is format use the most common variable
hình thức sử dụng trầm hương phổ biến nhất là dạng xông khói

Trầm hương được coi là hội tụ của tinh hoa đất trời, mang trong mình nhiều điều kỳ diệu – có nghĩa cả về mặt phong thủy, tâm linh và khoa học.

Và những sản phẩm từ trầm hương cũng vô cùng đa dạng, muôn hình vạn trạng. do đó cách sử dụng trầm hương cũng khá là đa dạng, song chung quy lại chúng ta có một vài cách sử dụng trầm hương chính – căn cứ theo dạng thành phẩm của trầm hương.

Mời bạn cùng Trầm Tín tìm hiểu những danh mục dạng từ trầm hương phổ biến và cách thức sử dụng đúng cho từng loại nhé.

Nội dung

 • 1.      Trầm hương dạng xông đốt
 • 2.      Các danh mục trang sức từ trầm hương
 • 3.      Các dòng sản phẩm mỹ nghệ, trưng bày từ gỗ trầm
 • 4.      dùng trầm hương trong bảo vệ thể trạng và chữa bệnh
 • 5.      sản phẩm dạng chiết xuất (tinh dầu trầm hương)
 • 6.      Góc tâm sự nhỏ
 • Lưu ý quan trọng khi dùng trầm hương và các sai lầm thường gặp
 • Lời kết

1.      Trầm hương dạng xông đốt

Nói tới trầm hương, điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới là mùi hương thơm đặc biệt lôi cuốn của sản vật này. Dù ai đã từng hay chưa bao giờ dùng trầm hương cũng đều đặn biết đây là một vật phẩm có mùi thơm, quý hiếm và đắt giá.

Và cách để thưởng thức mùi hương của trầm chính là xông đốt trầm. Xông trầm chính là cách thức sử dụng trầm hương phổ biến, thường gặp nhất.

Xông nụ trầm hương được nhiều người ưa thích
Việc xông nụ trầm hương được nhiều người ưa thích

danh mục trầm hương xông đốt sẽ có các hình thức chính như sau:

 • nhang trầm: hương trầm (nhang trầm – nhang cây trầm hương), nhéng nụ (nụ trầm), nhang không tăm (cũng được gọi là nhéng tăm – loại nhang không có lõi tăm tre), nhéng khoanh (hay còn gọi là nhang vòng).
 • Trầm miếng, trầm vụn
 • Bột trầm

Ba cách xông trầm hương thường nhật là dùng lò xông điện, dùng than hay đốt trực tiếp… Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm và dùng dụng cụ khác nhau. Và với một số dạng đặc biệt như trầm hương bột thì người dùng còn cần có dụng cụ riêng để đốt.

Đốt trực tiếp: Đây là cách dễ dàng, đơn giản và được áp dụng nhiều nhất. sử dụng cho những loại nhang trầm.

Bạn chỉ việc dùng các vật không bắt lửa như lư đồng, đỉnh đồng… hay những loại đế đốt, hộp đốt nhang sau đó đốt những loại nhéng cây, nhang trầm không tăm hoặc nhang nụ. Hương trầm thơm sẽ từ từ lan tỏa khắp không gian.

Thưởng trầm bằng nhang trầm không tăm cũng là một thú vui tao nhã được ưa chuộng
Thưởng trầm bằng nhéng không tăm cũng là một thú vui tao nhã được ưa chuộng

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, tiện. Song độ thuần khiết của nhang trầm kém hơn trầm miếng và trầm bột tí xíu do bột trầm làm nhang cần trộn thêm chút ít keo (bột bời lời) để kết dính.

dùng lò than: Bạn cần phải có lư xông và than củi nếu như muốn áp dụng phương pháp này.

Trước tiên nhóm cho củi than bắt lửa, sau đó đặt trầm miếng hoặc rắc bột trầm hương lên trên, khi trầm bén mồi lửa và tinh dầu được đốt nóng là bạn có khả năng cảm nhận được mùi hương trầm.

Để mùi thơm trầm thuần khiết nhất thì bạn nên mua loại than hoạt tính, loại than này ít mùi, ít khói – không gây ra tác động nhiều trải nghiệm thưởng trầm của bạn.

Xông trầm hương bằng than
Xông trầm hương bằng than

Ưu điểm của phương pháp đốt trầm bằng than là do trầm nguyên liệu không trộn thêm gì cả nên mùi hương khá thanh khiết. Nhưng lại bị phụ thuộc vào chất lượng của loại than dùng và có khả năng có mùi khét của phần gỗ trầm khi bắt cháy.

sử dụng lò xông trầm bằng điện chuyên dụng: Đây được xem là cách đốt trầm dễ dàng, an toàn mà hiệu quả cao nhất cho mọi người.

Bạn chỉ cần đặt trầm hương vào khay đựng của lò xông trầm, sau đó chọn tùy chỉnh chế độ hẹn giờ. Lò xông sẽ tự động làm nóng và đốt trầm một cách an toàn, còn bạn có thể thoải mái tự do tận hưởng mùi hương tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng.

Xông trầm hương bằng lư điện
Xông trầm hương bằng lư điện

Phương pháp đốt trầm này đem lại hương thơm ngọt ngào, thuần khiết nhất. Điểm bất thuận tiện của nó là luôn cần phải có nguồn điện cho lò xông hoạt động.

2.      Các sản phẩm trang sức từ trầm hương

Trang sức từ trầm hương thường nhật nhất là vòng tay trầm hương, dây chuyền trầm hương, mặt dây chuyền, mặt nhẫn từ gỗ trầm hương.

Trong quy trình sử dụng các mẫu trang sức trầm hương bạn lưu ý nên tránh, Giảm để danh mục tiếp xúc với nước, các loại hóa chất, mỹ phẩm có mùi vì có khả năng ảnh hướng tới chất lượng, mùi hương của trầm.

Vòng tay và dây chuyền trầm hương
Vòng tay và dây chuyền trầm hương là trang sức từ trầm thường nhật nhất – ảnh: Duy Linh

Khi không may để danh mục tiếp xúc với các yếu tố trên, thì vẫn có thể xử lý để trầm hương lấy lại vẻ đẹp và mùi được. Nhưng hấp dẫn nhất là bạn nên sử dụng một cách cẩn thận, vì của bền tại người.

Xem thêm: hướng dẫn bảo quản, dùng vòng tay trầm hương

3.      Các dòng sản phẩm mỹ nghệ, trưng bày từ gỗ trầm

sản phẩm mỹ nghệ trưng bày bằng trầm hương có thể nhắc tới trầm cảnh, các danh mục điêu khắc, chế tác từ gỗ trầm hương như tượng trầm, bút trầm hương, quạt trầm hương…

Các sản phẩm này được sử dụng để làm quà tặng, đặt trưng bày tại nhà – văn phòng – nhà hàng như một vật phẩm phong thủy. Mong đem lại may mắn, bình an và thu tài hút lộc, xua đuổi vận điều xui rủi cho gia chủ.

Có thường xuyên sản phẩm chế tác từ trầm hương lại mang tính nghệ thuật cao, hoặc dáng vẻ một cách tự nhiên của những khúc gỗ trầm sau chế tác rất đẹp – độc đáo. Bên cạnh nét đẹp thẩm mỹ thì không thể không nhắc tới mùi hương thoảng thơm nhẹ của trầm tự nhiên.

Trầm cảnh làm từ trầm hương thiên nhiên vừa mang tính thẩm mỹ lại rất tốt cho phong thủy
Trầm cảnh làm từ trầm hương thiên nhiên vừa mang tính thẩm mỹ lại rất tốt cho phong thủy

Như vậy, các danh mục trầm hương trưng bày mang trong mình tới 3 yếu tố: để ngắm (thị giác), thưởng hương (khứu giác) và cả phong thủy (tâm linh). vì vậy, danh mục nên đặt ở những nơi xứng đáng, thanh tịnh và quan trọng.

Định kỳ một thời gian thì bạn nên lấy bàn chải lông mềm, khăn ẩm (nhúng qua nước ấm) để vệ sinh danh mục.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nhang Trầm Không Tăm Hiệu Quả Nhất

Mô tả video

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nhang Trầm Không Tămn- Nhang trầm không tăm làm từ bột trầm hương tự nhiên, không có que gỗ bên trong cây nhang nên mùi thơm đặc trưng mùi trầm ngọt ngào, lưu hương lâu.n- Thời gian cháy mỗi que nhang trầm không tăm từ 40-50 phít tuỳ không gian và dụng cụ đốtn- Có thể đốt nhang trầm không tăm bằng khay gỗ chuyên dụng hoặc lư đốt trầm các loại nMọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ 0987-225-898n🙏Kính chúc mọi người luôn An Lạcn#nhangtramhuong #nhangtramkhongtam #thegioitramhuong

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Sập Đất Là Điềm Gì

4.      dùng trầm hương trong bảo vệ thể trạng và chữa bệnh

Trầm hương trong y học được dùng như một vị thuốc, để chữa các chứng bệnh như: Điều khí và hạn chế đau, hạ khí kéo dài và chống nôn. Bổ thận và chữa hen.

Việc dùng trầm hương để chữa bệnh phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của người có chuyên môn như thầy thuốc, bác sỹ chứ không nên tự ý sử dụng.

mặt khác còn có rượu trầm: là danh mục sử dụng trầm hương để ngâm rượu với mục đích hỗ trợ nâng cao thể trạng (bổ thận, bổ khí dương, ổn định tinh thần và làm ấm cơ thể) và phòng chống một số chứng bệnh (vd: Giảm đau tức ngực, nôn mửa, hen suyễn…).

Trầm hương có khả năng sử dụng để ngâm rượu bồi bổ sức khỏe
Trầm hương có khả năng sử dụng để ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Xem thêm: tác dụng của trầm hương với sức khỏe

5.      danh mục dạng chiết xuất (tinh dầu trầm hương)

Tinh dầu trầm là loại tinh dầu được chiết xuất từ gỗ trầm hương (phần gỗ cây dó bầu có mang tinh dầu) theo phương pháp chưng cất hơi nước.

Bạn có khả năng dùng tinh dầu trầm hương theo một vài cách sau:

 • Xông hương diệt khuẩn và thư giãn bằng máy khuếch tán: Cho vài giọt tinh dầu vào máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu. sử dụng vào lúc nào bạn muốn, ví dụ: khi làm việc, buổi tối trước khi đi ngủ… Cách này giúp hạn chế stress, hạn chế lo lắng, tăng cường sự tập trung, giúp phấn chấn tinh thần, tạo không khí lãng mạn. Đồng thời cũng giúp không khí trở nên trong lành, ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh.
 • Giúp làm mờ các vết sẹo, rạn da, vết mổ phẫu thuật: Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu xoa vị trí điều trị 2 lần/ngày, các vết sẹo, rạn sẽ từ từ mờ đi tùy theo cơ địa.
 • Chăm sóc da mặt: Trộn 6 giọt tinh dầu trầm hương với khoảng 30 gram tinh dầu dẫn (dầu dừa), đem thoa hỗn hợp này lên mặt. Cách này giúp Giảm hiện tượng lão hóa da, trị mụn trứng cá.
Tinh dầu trầm hương có giá trị và giá thành rất cao so với nhiều loại tinh dầu khác
Tinh dầu trầm hương có giá trị và giá thành rất cao so với nhiều loại tinh dầu khác
 • Chăm sóc hệ tiêu hóa: Giảm triệu chứng của táo bón, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích bằng cách: Pha 1-2 giọt tinh dầu với 1 thìa mật ong hoặc một cốc nước ấm rồi uống. Đảm bảo rằng tinh dầu bạn sử dụng nguyên chất 100% nha!
 • Chăm sóc hệ hô hấp: Hít hoặc xông hơi khi bị dị ứng, bệnh đường hô hấp.
 • Chăm sóc khớp: Xoa bóp vào vùng khớp bị đau. Thêm vào nước ngâm chân hoặc nước tắm 1-2 giọt tinh dầu sẽ giúp bạn thư giãn, Giảm đau khớp khá tốt.
 • sử dụng để tắm, massage: sử dụng 5-10 giọt tinh dầu vào bồn tắm, ngâm mình khoảng 15-20 phút. Bằng cách này sẽ khử được mùi mồ hôi, làm cho làn da mềm mại, thơm mát và sảng khoái.
 • Làm thơm tủ quần áo: Nhỏ vài giọt tinh dầu trầm hương nguyên chất vào tủ quần áo, hộp kín hoặc tủ sắt tây để khử mùi và tạo mùi thơm cho chúng.
 • Xông tinh dầu trầm rất tốt cho thiền định và tâm linh: Giúp tập trung tinh thần, đặc biệt rất hữu dụng với những người ngồi thiền và tập yoga. Xông hương để dâng lên bàn thờ tổ tiên, thần linh trong các ngày rằm, lễ tết, giỗ chạp… bày tỏ tấm lòng chân thành, thành kính và tốt cho phong thủy.

6.      Góc tâm sự nhỏ

Tôi lấy con số 6 ở tiêu đề bài viết vì bản thân cảm thấy thích con số này, chứ thực chất số cách sử dụng trầm hương đa dạng hơn thế rất thường xuyên. 😀

Ở đây chỉ là tổng lược theo những dạng cách thức danh mục làm từ trầm hương thường nhật nhất.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng trầm hương và các sai lầm thường gặp

– Đầu tiên đó là việc dùng trầm hương sai cách.

Ví dụ như lạm dụng đốt quá nhiều nhéng trầm hương, tinh dầu trầm hương trong không gian nhỏ thì chỉ càng đem lại cảm giác ngột ngạt, bức bí. Hoặc xông trầm hương loại dành cho không gian nhỏ hẹp mà lại mở cửa để gió lùa ra vào nhà, làm bay hết mùi trầm hương, rất lãng phí.

thác khói trầm hương hình phật
sử dụng trầm hương đơn giản những cần đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất

Để đảm bảo hiệu quả, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì danh mục. Trầm nụ, nhang trầm, tinh dầu trầm… đều có cách sử dụng khác nhau chứ không thể áp dụng chỉ 1 cách lên tất cả các loại được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xông đốt những loại trầm hương khác nhéu

– Khi sử dụng đồ phong thủy trầm hương thì nên lưu ý là cần phải có sự thành tâm, thành kính thì mới hiệu quả được. Và trầm hương tự nhiên thì hiệu quả về mặt phong thủy và tâm linh chắc chắn là tốt hơn hàng trầm hương nhân tạo – có chịu ảnh hưởng – can thiệp của con người.

Điều quan trọng để giúp mang lại hiệu quả tốt cho phong thủy cũng như thể trạng chính là việc chọn mua được đúng danh mục chất lượng từ trầm hương nguồn gốc một cách tự nhiên.

– Lưu ý thứ ba: Trong quá trình sử dụng các danh mục trang sức trầm hương thiên nhiên (vòng tay, dây chuyền) bạn lưu ý nên tránh và hạn chế để trầm hương tiếp xúc với nước, những loại hóa chất, mỹ phẩm có mùi vì có thể ảnh hướng tới chất lượng, mùi hương của trầm.

các loại hóa chất sử dụng thường ngày cũng có thể gây ra tác động tới mùi hương của trầm
những loại hóa chất sử dụng thường ngày cũng có thể gây ảnh hưởng tới mùi hương của trầm

– Lưu ý thứ tư là không nên dùng xông trầm cho phụ nữ có thai.

– Cuối cùng là sử dụng phải trầm hương giả.

Ví dụ với danh mục nhéng trầm: hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan những loại danh mục nhang thắp, nụ viên ghi mác là nhang trầm nhưng thực chất là loại nhéng tẩm hoá chất độc hại, mùi vị nồng cay, nhiều khói rất khó chịu. Mà việc thắp nhéng có nhiều người hầu như ngày nào cũng làm, nên về lâu về dài rất nguy hiểm đến sức khoẻ cũng như không gian sống xung quanh của bạn.

Một loại nhang nụ được quảng cáo là nụ trầm Thái Lan nhưng thực chất không phải là trầm
Một loại nhéng nụ được quảng cáo là nụ trầm Thái Lan nhưng thực chất không phải là trầm

Trang bị kiến thức để tránh mua phải những loại nhéng trầm làm giả, kém chất lượng, không chỉ gây ra hại cho thể trạng mà còn khiến bạn mất đi ý nghĩa phong thủy trong việc sử dụng trầm.

 Xem thêm: Hiểm họa từ nhéng hương tẩm hóa chất độc hại

Tương tự như vậy, các danh mục trang sức từ trầm hương cũng đang bị làm giả, hàng xử lý – nhân tạo nhưng mạo danh trầm hương thiên nhiên rất thường xuyên.

vòng tay trầm hương giả bán lừa dối khách hàng
Một danh mục vòng tay trầm hương giả bán lừa dối khách hàng

Bạn nên hết sức cảnh giác với những sản phẩm tiếp xúc gần hay trực tiếp với cơ thể như: hít, ngửi, uống.

vì vậy, bạn chỉ nên mua các sản phẩm trầm hương từ những nơi uy tín, đáng tin cậy và có sự chứng minh đảm bảo chất lượng.

Lời kết

Hi vọng là bài viết có khả năng giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa và sử dụng sản phẩm trầm hương phù hợp và đúng đắn.

Bạn có kinh nghiệm, trải nghiệm sử dụng trầm hương như thế nào? hoặc dù chưa từng dùng trầm hương, hãy để lại ý kiến, đóng góp ở phần bình luận dưới đây nhé, tình trạng này giúp Chúng Tôi có thêm thông tin và động lực để ngày càng hoàn thiện bài viết tốt hơn.Các câu hỏi về cách sử dụng trầm hương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách sử dụng trầm hương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách sử dụng trầm hương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách sử dụng trầm hương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách sử dụng trầm hương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách sử dụng trầm hương


Các hình ảnh về cách sử dụng trầm hương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về cách sử dụng trầm hương tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng trầm hương từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *