7 PHƯƠNG PHÁP TẠO TRẦM TRÊN CÂY DÓ BẦU

Bài viết 7 PHƯƠNG PHÁP TẠO TRẦM TRÊN CÂY DÓ BẦU thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu 7 PHƯƠNG PHÁP TẠO TRẦM TRÊN CÂY DÓ BẦU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “7 PHƯƠNG PHÁP TẠO TRẦM TRÊN CÂY DÓ BẦU”

Đánh giá về 7 PHƯƠNG PHÁP TẠO TRẦM TRÊN CÂY DÓ BẦU


Xem nhanh
Hướng dẫn chi tiết khoan tạo trầm hương và sản phẩm sau hơn 2 năm cấy trầm..!
Quý khách cần mua thuốc tạo trầm và tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ sdt 0375817560

Cây Dó bầu còn gọi là cây Trầm hương, hay cây Kỳ nam, trong gỗ của nó có khả năng nảy sinh một loại sản phẩm đặc biệt, được gọi là Trầm hương. Trầm hương có rất nhiều tác dụng đã được biết và được sử dụng từ hàng ngàn năm qua, ở thường xuyên nước trên thế giới. Từ xưa đến nay Trầm hương là loại sản phẩm đặc biệt quý hiếm của rừng mà thiên nhiên ưu tiên ban tặng cho con người. Chính do đó Trầm hương có tổng giá trị kinh tế rất cao trên thị trường trường. This thing is doing for the tree Dó bầu trở thành đặc biệt của các loài thực vật được nhiều nhà khoa học và người dân chú ý, có đặc biệt tổng giá trị về Mặt nghiên cứu khoa học ở Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung .

Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp tạo trầm trên cây gió bầu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cấy truyền thống

Kỹ thuật cấy truyền là dễ dàng phương pháp. Cây chịu tác động nhờ lỗ khoan. Sau đó, đặc biệt ống nhựa được đặt bên trong lỗ khoan để bơm nước mưa và cây tạo ra 1 loại nhựa như một cách để tự chữa lành vết thương bảo vệ. mặc khác, method như vậy tạo ra lượng tinh dầu chất low quality. Hương thơm không nổi bật và tỷ lệ tinh dầu nhỏ.

Bên cạnh chất lượng thấp, khi phương pháp truyền thống được dùng, phải mất một thời gian dài để nhựa quý hình thành. Trong trường hợp tốt nhất, nó có khả năng thu thập Trầm hương khoảng 8 năm sau khi chế phẩm truyền thống được thực hiện. Một nhược điểm khác của phương pháp làm tổn thương vật lý này là trong hầu hết các trường hợp, dẫn đến cây bị chết.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Câu Được Lợn Là Điềm Gì

2. Cấy nấm (dùng chế phẩm vi sinh được chiết xuất từ nguyên mẫu nấm từ các bào tử từ cây trầm hương tự nhiên)

Cấy nấm là cách vết thương mới và được cải thiện, mất ít thời gian hơn để tạo ra kết quả. Nó cũng liên quan đến việc khoan lỗ trên cây, nhưng kích thước của chúng nhỏ hơn nhiều so với vết thương bằng lỗ truyền thống được thực hiện. Các điểm đặc biệt được chọn để làm tổn thương thân cây nhằm cung cấp không gian lưu thông không khí. Các lỗ này không sâu quá 10 cm. Khoảng 50 – 100 lỗ được khoan trong thân cây cách nhau khoảng 5 – 7 cm. Sau đó, một vài ống làm bằng nhựa hoặc vật liệu một cách tự nhiên được chèn vào để giữ cho các lỗ mở và cung cấp sục khí thích hợp. Kỹ thuật sục khí được sử dụng cho thường xuyên phương pháp cấy vi sinh khác nhau. 

Nấm vi sinh được cấy vào các lỗ để kích thích sản xuất nhựa một cách tự nhiên. Các kết quả tốt nhất có thể đạt được bằng cách dùng nấm vi sinh thu thập từ một cây Trầm hương tự nhiên khác. 

Việc sản xuất trầm hương bắt đầu 12 – 24 tháng sau khi nấm vi sinh được cấy vào thân cây. Cây vẫn sống và phát triển tốt.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Trái Cây Là Điềm Gì

3. Cấy hóa chất 

Hóa chất được sản xuất trong phòng thí nghiệm có thể kích thích sản xuất nhựa (tinh dầu). tuy nhiên, họ có khả năng tăng nó. Khi vết thương ban đầu hoặc nhiễm nấm vi sinh được thực hiện, các hợp chất mới cấy vào không cho phép các vết thương lành lại và Vì vậy cây tiếp tục tập trung nhiều hơn các tế bào trong cây để chữa lành vết thương sự khỏe mạnh của các tế bào trong cây được đưa vào vết thương. 

Các hóa chất phá vỡ vận hành bình thường của các tế bào và kéo theo sự gia tăng sản xuất nhựa (tinh dầu). Các hóa chất này là clorua sắt, natri bisulfit, NaCl…Chúng cho phép cây sống sót trong khi sự hình thành nhựa (tinh dầu) được tăng lên. 

4. Cấy bằng côn trùng 

một vài thống kê cho thấy rằng sự hình thành của tinh dầu trầm hương bị kích thích bởi những thiệt hại do côn trùng sử dụng gỗ trầm hương làm thức ăn và nơi ở. Cảm ứng côn trùng liên quan đến việc thu hút côn trùng vào cây và giữ chúng bên trong. mặc khác, đây là một phương pháp khá sai lầm vì các loài côn trùng khác nhéu cần điều kiện sống và kiếm ăn khác nhéu. Cách tiếp cận côn trùng khó mang lại và trong hầu hết các trường hợp, kết quả là không khả quan. 

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy 2 Con Rắn Là Điềm Gì

5. Agar – Phương pháp wit (truyền dịch thẩm thấu) 

Các lỗ nhỏ được khoan trên cây khoảng 50cm so với mặt đất của thân cây. Các dây truyền dịch được cấy vào cây với một bộ truyền dịch đặc biệt. Các duyên truyền dịch được bố trí để đảm bảo dịch được truyền vận chuyển trên toàn bộ cây, bao gồm cả thân, rễ và cành và dẫn đến việc tạo ra các vết thương bên trong. Nhựa được hình thành trong quy trình này sau vài tháng. Phương pháp cấy hóa chất có khả năng được dùng cùng với phương pháp truyền dịch thẩm thấu này (Agarwal) để kích thích sản xuất số lượng gỗ trầm hương lớn hơn.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Chó Đuổi Là Điềm Gì

6. Đốt lỗ khoan 

Phương pháp khoan đục lỗ, còn được gọi là BCD, được sử dụng để giữ các vi khuẩn môi trường rời xa cây. Các lỗ được khoan từ khoảng nửa mét trên mặt đất và đi lên đỉnh của thân cây. Chúng được làm bằng mũi khoan sắt nóng. Các lỗ được tạo ra cách nhéu khoảng 15 – 20 cm và được bịt kín bằng sáp parafin vô trùng để giữ cho vi sinh không vật xâm nhập vào cây. 

7. Phương pháp cắt tỉa một phần thân cây (PTP) 

Các vết cắt rộng khoảng 3 – 4 cm được thực hiện dọc theo thân chính của cây. Cái đầu tiên cách mặt đất khoảng 50 cm. Khoảng cách giữa các vết cắt là khoảng 20 cm. Phương pháp này là một biến thể khác của chế phẩm truyền thống. mặc khác, hầu hết thời gian, cây tồn tại do thiệt hại không quá sâu. trong lúc đó, sản lượng tinh dầu cũng không cao.

Trên đây là bài viết Trầm Hương Thiện Hưng đã cung cấp cho bạn hiểu biết thêm về một loại “thảo mộc” phổ biến – Trầm Hương. và cạnh đó là những phương pháp để tạo ra Trầm từ cây Dó Bầu được dùng phổ biến hiện nay.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về trầm hương, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới:

Head Office: Xã Vĩnh Ngọc – H. Đông Anh – TP. Hà Nội

Thiện Hưng Shop: KĐT Đặng Xá – H. Gia Lâm – Hà NộiCác câu hỏi về cách tạo trầm hương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách tạo trầm hương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách tạo trầm hương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách tạo trầm hương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách tạo trầm hương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách tạo trầm hương


Các hình ảnh về cách tạo trầm hương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về cách tạo trầm hương tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về cách tạo trầm hương từ trang Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *