Những cách thử trầm hương hiệu quả nhất – Trầm Hương Bảo Lộc

Bài viết Những cách thử trầm hương hiệu quả nhất – Trầm Hương Bảo Lộc thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Những cách thử trầm hương hiệu quả nhất – Trầm Hương Bảo Lộc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Những cách thử trầm hương hiệu quả nhất – Trầm Hương Bảo Lộc”

Đánh giá về Những cách thử trầm hương hiệu quả nhất – Trầm Hương Bảo Lộc


Xem nhanh
Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin và kiến thức Chuẩn về Trầm Hương tại Website: Tramphuongdong.com
Hoặc có thể gọi điện vào số: 0941.818.882

Đ/c cửa hàng Hà Nội: 104 Nguyễn Ngọc Nại - Khương Mai - Thanh Xuân - Hà Nội.
Vui lòng gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để đặt lịch hẹn trước khi qua.
Cảm ơn các bạn!

Trầm Hương là một sản phẩm thiên nhiên quý hiếm, được hình thành từ sự kết hợp của tinh hoa trời đất, ngày càng được ưa chuộng bởi những người sử dụng tuyệt vời mà nó được trả lại. Bởi vì có giá trị kinh tế cao nên Hiện tại có rất thường xuyên danh mục trầm hương trên thị trường. do đó, những ai quan tâm đến sản phẩm làm từ trầm hương thì nên tham khảo bài viết dưới đây.

tram huong that gia
Phân biệt trầm hương thật – giả như thế nào?

Nội dung bài viết

 • 1 Trầm hương là gì?
 • 2 Trầm hương trên thị trường được phân loại như thế nào?
   2.1 Trầm hương tự nhiên li>
 • 2.2 Trầm hương nhân tạo
 • 2.3 Trầm hương giả
 • 3 Cách phân biệt hương thật – giả
  • 3.1 Quan Sát
  • 3.2 Ng chửi
  • 3.3 Dốt
 • 4 Link

Trầm hương là gì?

Trầm hương là phần gỗ thơm được hình thành trên cây Dó Bầu. Trong quy trình sinh trưởng và phát triển, thực hiện ảnh hưởng từ thiên nhiên hoặc bị thương do côn trùng đục lỗ, theo phản xạ sinh học một cách tự nhiên, cây sẽ tiết ra một loại nhựa để bảo vệ, che chắn và hồi phục hồi mã thương. Dần dần theo thời gian cùng với sự kết hợp của nấm và vi sinh vật, phần gỗ bị thương đó dần dần biến tính thành trầm hương – một loại gỗ chứa đặc biệt là dầu.

Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm với giá trị vật chất và tâm linh cao, có hương thơm dịu ngọt của trời đất pha chút vị bí hiểm của núi rừng. Người ta sử dụng gỗ trầm để làm ra những sản phẩm phong thủy như vòng tay trầm hương, hay sản phẩm phục vụ mục đích tâm linh như nhang trầm hương.

Bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khỏe như chữa đau đầu, hạn chế stress, giúp tâm hồn thanh tịnh, trầm hương còn giúp đem đến vận may, thu hút tài lộc và xua đuổi âm khí.

Trầm hương trên thị trường được phân loại như thế nào?

Chính vì đặc tính quý hiếm và những ý nghĩa mang giá trị cao mà mà trầm hương rất dễ bị làm giả. Trên thị trường hiện nay có ba khái niệm trầm hương như sau:

Tram mieng 4 tram huong bao loc scaled
Trầm hương có giá trị kinh tế rất lớn.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Ăn Tép Là Điềm Gì

Trầm hương một cách tự nhiên

Trầm hương một cách tự nhiên được hình thành và phát sinh từ nhựa trên cây Dó Bầu tiết ra để bảo vệ và chữa lành vết thương. Loại nhựa này theo thời gian với sự kết hợp của nấm và vi sinh vật đã biến đổi các phân tử gỗ tạo ra loại gỗ chứa tinh dầu và tỏa ra hương thơm.

Trầm hương một cách tự nhiên có màu nâu đậm nhạt không đều nhéu tùy theo lượng tinh dầu ít hay nhiều, vân gỗ rõ ràng, cầm nhẹ vì bản chất trầm chính là tinh dầu kết tinh trong gỗ cây dó bầu, mà gỗ dó bầu thường mềm, xốp. Trầm tự nhiên có mùi hương dịu nhẹ, phảng phất lan tỏa vào trong không khí tạo ra cảm giác dễ chịu.

Gỗ trầm hương rất quý giá, phân tử gỗ rất mềm Vì vậy việc gia công hàng loạt là không thể. Cũng chính vì thế mà nó vô cùng hiếm và có giá trị rất cao. Những danh mục vòng tay được thiết kế từ trầm hương một cách tự nhiên có giá từ vài triệu động đến vài trăm triệu đồng.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Điện Thờ Là Điềm Gì

Trầm hương nhân tạo

Chính vì sự quý hiếm và đắt đỏ của trầm hương tự nhiên trong khi mong muốn về trầm ngày càng tăng mà con người đã thống kê và tạo ra trầm hương nhân tạo dựa vào cách hình thành trầm hương trong một cách tự nhiên. Về bản chất, thay vì đợi các “điều kiện cần” của thiên nhiên thì con người sẽ can thiệp, ảnh hưởng tạo ra những điều kiện này để kích thích cây dó bầu sản sinh ra trầm.

Cây dó bầu được trồng hàng loạt và sau thời gian từ 7 – 10 năm, người ta sẽ khoan lỗ tạo vết thương và cấy nấm vi sinh vào thân cây. Sau khi cấy nấm, phải đợi khoảng 5 năm nữa để những cây này có thể tiết nhựa và hình thành nên trầm hương nhân tạo.

Cay tao tram tren than cay do bau
Cách hình thành nên trầm hương nhân tạo

tuy nhiên, không phải cây dó bầu nào sau khi cấy trầm cũng tạo ra được trầm hương. Trầm nhân tạo không phải là trầm giả, mà nó cũng phải trải qua đầy đủ quy trình hình thành và tích trầm giống như trầm một cách tự nhiên, nên trầm hương nhân tạo cũng rất quý và có tổng giá trị kinh tế cao.

Trầm hương nhân tạo tuy không thơm bằng trầm hương tự nhiên nhưng vẫn có mùi hương dịu nhẹ, vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Trầm hương giả

Trầm hương giả (trầm nấu dầu) thường được gia công từ những miếng gỗ dó bầu không có trầm, được trộn cùng trầm miếng loại tốt, sau đó nhúng trong hóa chất và luộc ở nhiệt độ thấp. Màu sắc của trầm hương giả thường sậm, bóng bẩy, không nhìn rõ vân dầu, cầm khá nặng tay. Hương thơm của trầm giả thường rất nồng, mạnh, ngửi nhiều sẽ cảm thấy hơi hắc, chóng mặt. ngoài ra, mùi của trầm hương giả thường chỉ được một thời gian, không giữ được lâu.

Cách phân biệt trầm hương thật – giả

Trầm hương rất quý hiếm và được thường xuyên người tin sử dụng dùng, Vì vậy đã có rất nhiều người lợi dụng cơ hội này để làm trầm hương giả nhằm trục lợi cho bản thân. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng để có khả năng phân biệt được trầm hương thật giả. Sau đây Trầm Hương Bảo Lộc sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thử trầm hương đơn giản mà hiệu quả.

tram huong that gia 2

✅ Mọi người cũng xem : Ngủ Mơ Thấy Rụng Răng Là Điềm Gì

Quan sát

một trong những cách thử trầm hương cơ bản là quan sát bề mặt của gỗ trầm. Trầm hương thật có màu nâu của gỗ, mộc mạc, màu sắc không đều đặn nhau, không bóng loáng. Khi quan sát kỹ bạn sẽ thấy những vân gỗ khá rõ ràng, vân càng nhiều chứng tỏ trầm hương càng lâu năm và lượng tinh dầu cũng rất lớn.

Trầm hương giả thường được nhuộm màu rất bóng bẩy, màu nâu sậm hoặc đen sậm, không thể nhìn thấy được các vân gỗ trên bề mặt.

Ngửi

Trầm hương thật có hương thơm dịu ngọt, thoang thoảng tinh tế, không nồng nàn nhưng thơm lâu và rất dễ chịu. Đặc biệt, mùi hương của trầm thật là vĩnh viễn, không bao giờ cạn. trong lúc đó, trầm hương giả có mùi rất nồng, gây cảm giác khó chịu như đau đầu, chóng mặt khi ngửi lâu vì được tẩm hương liệu hóa học. Mùi trầm giả cũng không lưu được lâu, chỉ một thời gian là mất mùi.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Mất Đồ Là Điềm Gì

Đốt

tram huong 1
Đốt trực tiếp là cách thử trầm hương hiệu quả.

Nếu việc ngửi khiến bạn khó có khả năng phân biệt được đâu là trầm hương giả đâu là trầm hương thật thì hãy đốt trực tiếp một mẩu gỗ trầm để kiểm tra. Khi đốt, trầm hương thật sẽ tỏa hương thơm nhẹ, dịu, vị ngọt ấm. Ngược lại, khi đốt trực tiếp trầm hương giả mùi hương sẽ nồng nặc, khó chịu do được tẩm dầu, thậm chí gây ra khó thở, chóng mặt, buồn nôn.

Xem thêm Xông trầm hương có tác dụng gì? 

Lời kết

Với những thông tin cơ bản về cách thử trầm hương ở trên, Trầm Hương Bảo Lộc hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức mới về trầm hương. Nếu bạn muốn đang muốn tìm cho mình những danh mục trầm hương chất lượng và uy tín hãy đến với Trầm Hương Bảo Lộc. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì những danh mục trầm hương cũng như dịch vụ mà Chúng Tôi đem lại.

Đánh giá bài viết
Xem thêm:
 • Vòng trầm hương có thực sự tốt và những điều cần biết
 • Trầm hương là gì mà nhiều người săn lùng đến thế?
 • Tìm hiểu những loại nhang trầm hương & những điều bạn chưa biết
 • Nụ trầm hương có tác dụng gì? Lợi ích không ngờ của việc dùng trầm hương
 • [Góc tư vấn] Bảng giá trầm hương loại 1 chi tiết nhất


Các câu hỏi về cách thử trầm hương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách thử trầm hương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách thử trầm hương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách thử trầm hương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách thử trầm hương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách thử trầm hương


Các hình ảnh về cách thử trầm hương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về cách thử trầm hương tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về cách thử trầm hương từ trang Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *