Cách Tỉa Chân Nhang Ban Thờ Thần Tài Đúng Cách Tránh Mất

Bài viết Cách Tỉa Chân Nhang Ban Thờ Thần Tài Đúng Cách Tránh Mất thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Cách Tỉa Chân Nhang Ban Thờ Thần Tài Đúng Cách Tránh Mất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Tỉa Chân Nhang Ban Thờ Thần Tài Đúng Cách Tránh Mất”

Đánh giá về Cách Tỉa Chân Nhang Ban Thờ Thần Tài Đúng Cách Tránh Mất


Xem nhanh
Tỉa Chân Nhang, Bao Sái Ban Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy HÀI HÒA KHÍ TRƯỜNG GIA VẬN ẤM ÊM
👉Số điện thoại tư vấn: 0858.111.999
👉Mua vật phẩm phong thủy: https://www.phongthuyphunggia.com
👉Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999
👉Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.com

PHONG THỦY PHÙNG GIA
▶ Dịch vụ cung cấp:
- Tư vấn phong thủy nhà chọn gói
- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cư
- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việc
- Chọn bất động sản
- Phong thủy âm phần
- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trung
- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệt
- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộ
- Tư vấn phương ấn động thổ thi công
- Tư vấn phá dỡ nhà cũ
- Tư vấn dọn dời ban thờ
- Phong thủy cá nhân
- Luận đoán lá số tử vi
- Đặt tên con
- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹp
.....
-----------------------------------------------------
▶ Đào tạo Online/Offline:
- Phong thủy cơ bản
- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệt
- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vật
.....

► Giới thiệu:
Thành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
🔥Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
🔥Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singapore
🔥Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).
🔥Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008
🔥Triệu phú USD tuổi 25.
🔥Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:
- Showroom LimitedLuxury
- Callar Home Decor
- Phung Gia Fengshui

Các bằng cấp khác:
🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.
🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump
🔥Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia Singapore

Các công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remax

#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

 Cách Tỉa Chân nhéng Hơi Mất Lộc
Cách Tỉa Chân nhang Mất Lộc

Ban thờ (nói chung) và ban thờ thần tài (nói riêng) là “cầu nối tâm linh” mà gia chủ hướng về Chử vị Thần linh, Tiên tổ để thỉnh cầu and got “Audio phù hợp, hỗ trợ Dương”.

Một trong các nghi thức trọng yếu, không thể thiếu với bất cứ gia chủ nào, đó là việc tiến hành tịnh sái, rút tỉa chân nhéng cho ban thờ Thần tài.

tuy nhiên, cách thức cũng như trình tự và các lưu ý xoay quanh việc phá chân nhéng nhà thờ Thần Tài vẫn là trụ sở của không ít gia chủ. Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia strong> tìm hiểu các khía cạnh qua bài viết dưới đây nha!

Mục Đích Của Nghi Thức Tỉa Chân nhéng Ban Thờ Thần Tài

Bát hương ban thờ Thần Tài là một trong số những khu vực không gian tâm linh trọng yếu không chỉ với tư gia, mà càng trở nên đặc biệt với các địa điểm kinh doanh, trung tâm thương mại hay địa điểm mua sắm.

Do được lên hương mỗi ngày, trong một thời gian khá dài và liên tục, nên lượng chân hương sẽ mau chóng đầy so với kích cỡ bát hương. do đó, việc tỉa giảm đi chân nhéng là việc không thể thiếu.

mặt khác, tỉa chân nhang ban thờ Thần Tài không những đưa lại sự thuận tiện trong việc thờ cúng, mà còn là sự thể hiện trực tiếp nhất cho lòng thành của gia chủ hướng tới Chư vị Thần linh, nhất là Thần Tài – vị Thần chi phối trực tiếp tới tài lộc và vận trình trong buôn bán.

Tỉa Chân Nhang, Bao Sái Ban Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy HÀI HÒA KHÍ TRƯỜNG GIA VẬN ẤM ÊM

Mô tả video

Tỉa Chân Nhang, Bao Sái Ban Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy HÀI HÒA KHÍ TRƯỜNG GIA VẬN ẤM ÊMn👉Số điện thoại tư vấn: 0858.111.999n👉Mua vật phẩm phong thủy: https://www.phongthuyphunggia.comn👉Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999n👉Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.comnnPHONG THỦY PHÙNG GIAn▶ Dịch vụ cung cấp:n- Tư vấn phong thủy nhà chọn góin- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cưn- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việcn- Chọn bất động sảnn- Phong thủy âm phầnn- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trungn- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệtn- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộn- Tư vấn phương ấn động thổ thi côngn- Tư vấn phá dỡ nhà cũn- Tư vấn dọn dời ban thờn- Phong thủy cá nhânn- Luận đoán lá số tử vin- Đặt tên conn- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹpn…..n—————————————————–n▶ Đào tạo Online/Offline:n- Phong thủy cơ bảnn- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệtn- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vậtn…..nn► Giới thiệu:nThành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế GiớinThành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin🔥Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Namn🔥Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singaporen🔥Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).n🔥Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008n🔥Triệu phú USD tuổi 25.n🔥Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:n- Showroom LimitedLuxuryn- Callar Home Decorn- Phung Gia FengshuinnCác bằng cấp khác:n🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trumpn🔥Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia SingaporennCác công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remaxnn#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Rắn Đuổi Là Điềm Gì

Hướng Dẫn Tỉa Chân nhang Ban Thờ Thần Tài Tối Ưu Nhất

TỈA CHÂN NHANG Bàn Thờ THẦN TÀI Cuối Năm. Ngày Tỉa Chân Nhang Thần Tài. Văn Khấn Tỉa Nhang Thần Tài

Mô tả video

Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh GIA ĐÌNH VÀ SỨC KHỎEnTỈA CHÂN NHANG Bàn Thờ THẦN TÀI Cuối Năm. Ngày Tỉa Chân Nhang Thần Tài. Văn Khấn Tỉa Nhang Thần Tài

Thời Điểm Tối Ưu Cho Tỉa Chân nhang Ban Thờ Thần Tài?

Theo quan niệm dân gian, việc tỉa chân nhéng ban thờ Thần tài thường rơi vào các dịp cuối năm. Tối ưu nhất, thường vào các dịp như: 

 • 23 tháng chạp. 
 • Ngày vía thần tài.
 • Ngày rằm tháng Bảy (Âm lịch).

mặt khác, khi bát nhang ban thờ Thần Tài quá đầy, gia chủ cũng có khả năng xin phép rút chân nhéng vào ngày Rằm hàng tháng. Chỉ cần chú ý, trước khi tiến hành cần làm lễ, thực hiện đúng và đủ các bước là được.

Các Vật Phẩm Cần Chuẩn Bị Khi Tiến Hành Tỉa Chân nhéng Ban Thờ Thần Tài

Việc tỉa chân nhéng ban thờ Thần Tài không thể là việc tùy tiện, để tối hảo, gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ một vài lễ vật như:

 • Nến.
 • Hương thắp.
 • Hoa tươi.
 • Đồ cúng (Hoa quả, bánh kẹo…).
 • Đồ uống (nước, bia, nước ngọt…).
 • ngoài ra, cần chuẩn bị nước ngũ vị hay rượu gừng sạch (sử dụng củ gừng tươi, rửa sạch giã nát, hòa vào rượu, tốt nhất được ngâm trong 7 ngày, 7 đêm) và khăn sạch phục vụ cho việc tịnh sái, tỉa chân nhang ban thờ Thần Tài.

Văn Khấn Chuẩn Bị Trước Khi Tỉa Chân nhéng Ban Thờ Thần Tài

Trước khi tiến hành vệ sinh ban thờ gia chủ thắp 3 nén nhang và khấn xin phép như sau:

“Nam mô a di Đà Phật (3 lần)!

Con kính lạy chín phương trời, lạy 10 phương chư phật.

Con xin phép kính lạy vua cha Ngọc Hoàng, Hoàng Thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ, thần đông trù, Táo phủ Thần quân.

Tín chủ chúng con là: …………..

Ngụ tại địa chỉ: ……………………

Con xin kính tậu, lạy các quan thần tài thổ địa đang cai quản tại: ……………..

Hôm nay là ngày ………………., con xin phép các ngài được bao sái bàn thờ sạch sẽ. Mong chư vị chấp thuận để chúng con thể hiện lòng thành.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)”.

Xong vái 3 vái, cắm 3 nén nhéng, khi hương tàn rồi bắt đầu lau dọn.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Bông Tai Gia Là Điềm Gì

Tỉa Chân nhéng Ban Thờ

Đọc bài Văn khấn xong, gia chủ có thể tiến hành tỉa chân nhang bát nhéng cho ban thờ Thần Tài.  Với chân nhang được rút tỉa, các bạn có thể để gọn trong một trang báo sạch và để riêng, sau khi tỉa chân nhang xong sẽ đem đi hóa. Cần làm hết sức thận trọng, nhẹ nhàng, tránh tro văng ra khu vực khác của ban thờ.

Các bạn lưu ý: Khi tịnh sái cho bát hương ban thờ Thần Tài, để tránh xê dịch, ta có khả năng một tay giữ cố định bát hương, tay còn lại dùng khăn thấm rượu gừng đã vắt khô làm sạch miệng và phần thân bát hương.

Đến khi trong bát nhang chỉ còn lại 3 hay 5 chân hương cũ, ta sẽ để lại. Với các đồ thờ cúng khác của ban thờ Thần Tài, gia chủ có khả năng xếp riêng trên một chiếc bàn đặt sát cạnh (trên có phủ vải lụa đỏ hay giấy đỏ) để thuận tiện cho việc tịnh sái, làm sạch. 

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Hổ Trắng Là Điềm Gì

Hóa Chân nhéng

Tro của chân nhang đã được để riêng sẽ được đem đi hóa. Sau khi hóa xong, ta nên vùi vào gốc cây lớn (vùi gốc cây non, cây sẽ khó sống).

Cần hết sức tránh việc đổ tro tùy tiện ở nơi ô uế hay không phù hợp, dễ phạm phải “tán tài” theo quan niệm dân gian. 

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Uống Thuốc Là Điềm Gì

An Vị Đồ Thờ, Kính Cáo Và Thỉnh Cầu Sự Phù Trợ

Sau khi đã tỉa chân nhéng, tịnh sái xong ban thờ Thần Tài, gia chủ cần lên hương, sắp xếp đồ lễ đã được chuẩn bị và đọc 1 bài văn khấn. Mục đích của nghi thức này để mời Chư vị Thần linh về ngự lại nơi ban thờ, tiếp tục phù hộ và giám sát cho gia chủ. 

Phong Thủy Phùng Gia xin chia sẻ cùng các bạn bài Văn khấn sau khi tỉa chân nhéng ban thờ Thần tài như sau:

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin phép tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin phép tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin phép tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày ……………………….., con đã thực hiện xong việc bao sái bàn thờ Thần tài, rút chân nhang. Kính mời các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, chư vị Thần Phật về ngự lại nơi bàn thờ để con tiếp tục việc thờ cúng. 

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật”.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Vỡ Ối Là Điềm Gì

Lưu Ý Quan Trọng Khi Thực Hiện Tỉa Chân nhéng Ban Thờ Thần Tài

Rút tỉa chân nhang ban thờ Thần Tài là việc hệ trọng, chi phối không nhỏ đến tài lộc của gia chủ. một số lưu ý với nghi thức này, các bạn nên đặc biệt sát sao, như: 

 • Phải giữ cơ thể sạch sẽ trước khi tiến hành vệ sinh bàn thờ và tỉa chân nhéng.
 • Về thứ tự tịnh sái trên ban thờ: Nếu ban thờ có bài vị, ta sẽ làm sạch bài vị trước, sau đó mới đến bát hương; sau cùng mới là các đồ thờ khác. 
 • Khăn lau hay chổi đáp ứng việc tịnh sái ban thờ nên là đồ mới hay chuyên dụng, tránh dùng đồ bẩn hay chung đụng. Với khăn hay chổi đã quá cũ, cần thay đồ mới.
 • Nước đáp ứng tịnh sái ban thờ phải tinh khiết. sử dụng rượu trắng và gừng (hoặc nước ngũ vị) cho việc tịnh hóa ban thờ.
 • Trong quá trình thực hiện tịnh sái ban thờ, tỉa chân nhéng, cần đặc biệt tránh việc kẹp đồ cúng vào chân, nách hay háng.
 • Hết sức tránh việc bát hương bị xiên lệch hay ập kênh. 
 • Đại kỵ làm đổ vỡ đồ thờ cúng: Theo quan niệm dân gian, việc bất cứ vật phẩm nào vỡ cũng là điềm không hay, nhất là đồ thờ cúng lại gắn với tính thiêng liêng – biểu trưng cho sự an ổn, tôn kính của gia chủ với Chư vị Thần linh.
 • Không được bỏ qua bước khấn vái, thắp hương trước khi tiến hành tỉa chân nhéng.
 • Sau khi thắp hương, bạn cần chờ hương cháy hết mới được tiến hành tỉa chân nhang.
 • Khi lau dọn, đồ thờ cúng cần để trên bàn có lót vải sạch. Tuyệt đối không được đặt xuống đất hay những nơi kém vệ sinh.
 • Đối với các bức tượng bằng đồng không nên lau rửa bằng rượu, cồn, hoặc hóa chất để tránh cho đồng khỏi bị oxy hóa, han gỉ thành màu xanh hoặc nhanh bị xỉn.
 • Lựa chọn nhéng chất lượng cao để thắp hương trong nghi lễ này.

Xem thêm : Làm Rõ quy trình Bốc Bát Hương Thần Tài Cuối Năm 2021

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Mình Khóc Là Điềm Gì

Kết Luận

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Phong Thủy Phùng Gia, các bạn không những nắm được cách thức cũng như các lưu ý quan trọng khi tỉa chân nhéng ban thờ Thần Tài đầy đủ, mà còn thêm lý giải về một nét NguyenDuyKhanh.Vn trong truyền thống tín ngưỡng của dân tộc. 

Để có thêm các thông tin đặc sắc khác về phong thủy tương đương các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên lạc qua hotline 0858.111.999Các câu hỏi về cách tỉa chân nhang bàn thần tài


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách tỉa chân nhang bàn thần tài hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách tỉa chân nhang bàn thần tài ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách tỉa chân nhang bàn thần tài Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách tỉa chân nhang bàn thần tài rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách tỉa chân nhang bàn thần tài


Các hình ảnh về cách tỉa chân nhang bàn thần tài đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về cách tỉa chân nhang bàn thần tài tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về cách tỉa chân nhang bàn thần tài từ web Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *