4 điều cần biết về cây Trầm Hương – Đặc điểm nhận biết và công dụng nổi bật

Bài viết 4 điều cần biết về cây Trầm Hương – Đặc điểm nhận biết và công dụng nổi bật thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu 4 điều cần biết về cây Trầm Hương – Đặc điểm nhận biết và công dụng nổi bật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “4 điều cần biết về cây Trầm Hương – Đặc điểm nhận biết và công dụng nổi bật”

Đánh giá về 4 điều cần biết về cây Trầm Hương – Đặc điểm nhận biết và công dụng nổi bật


Xem nhanh
Cách Nhận Biết Cây Trầm Hương Tiền Tỷ
Cảm ơn các anh chị đã xem Nam Rau
►Anh chị kết bạn email em nhé: [email protected]
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về kênh Nam Rau
© Cảm ơn các bạn đã xem Video của mình
© Xin mời các bạn chia sẻ, like và đăng ký kênh để xem Video vì nó là miễn phí.
© Xin chân thành cảm ơn các bạn !
#NamRauVaBeNang, #NamRau

Cây Trầm hương tự nhiên hay được gọi là cây Dó Bầu, là một trong số những loại gỗ quý hiếm ở Việt Nam được nhiều người biết đến vì tác dụng của Trầm hương rất hữu ích . Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu kỹ hơn cây trầm hương có tác dụng gì, phân biệt các loại trầm thế trong bài viết dưới đây!

Cây trầm Hương là cây gió bầu đã hình thành trầm hương bên trong thân cây, bề ngoài có màu xám đốm trắng, dáng cây cao, lá dài, gỗ bên trong đa phần màu trắng và 1 vài vị trí bên trong chứa lớp nhựa màu đen và đây chính là trầm hương.

 cây trầm hương một cách tự nhiên
Trầm hương được hình thành từ cây gió bầu bị thương

Trầm hương được phát sinh khi cây dó bầu cử, mốc và sản xuất một chất nhựa để chống lại công việc tự nhiên. Theo năm tháng, chất nhựa này sẽ hình thành nên trầm hương. and from that many people are still or use the ngôn từ trầm hương để nói về loại cây dó đã tạo trầm. Cây trầm hương được biết đến với thường xuyên thông tin tên như cây gió bầu , cây kỳ nam, cây trầm hay cây trầm,… Với tên khoa học, nó được biết đến là Aquilaria agallocha Roxb.

trầm hương ở đâu nhiều nhất
Hình ảnh rừng cây trầm hương một cách tự nhiên

Trầm hương thường cao chừng 20 – 30m, ở những cây to đường kính thân có thể lên tới 60 – 80cm.

4 điều cần biết về cây Trầm Hương - Đặc điểm nhận biết và công dụng nổi bật
Cây trầm hương có những cây to đường kính vừa 2 người ôm

Phần thân của cây trầm hương (dó bầu) thẳng, trên thân có xuất hiện các rãnh như lòng máng. Lớp vỏ ngoài của dó bầu thường nhẵn mịn, có màu nâu xám, vỏ có màu trắng và chứa nhiều chất xơ. Cành của loại cây này có đặc điểm thanh mảnh, cong queo, thường có màu nâu nhạt, các tán lá rất thưa.

thân cây trầm hương
Thân cây trầm hương có những vết khoang trắng

Lá cây trầm hương tự nhiên thường có đặc điểm mọc theo cách so le, phần cuống dài từ 4 – 6mm. Phiến lá hình dáng khá đặc biệt vì có hình bầu dục thuôn dài.

lá cây trầm hương
Lá cây trầm hương

Cây trầm hương (dó bầu) cũng có hoa, các cụm hoa thường mọc ở đầu cành thành các chùm nhỏ. Hoa của cây trầm hương có màu vàng lục, trắng nhạt hoặc vàng xám, bên ngoài còn có các lông thưa, nhẵn ở mặt trong.

Hoa trầm hương
Hoa trầm hương
Qủa trầm hương
Quả trầm hương ngoài đời thực

Trầm hương là một khối gỗ nặng nhẹ tùy thuộc vào lượng tinh dầu chứa trong nó. Số năm tuổi của trầm càng cao thì khối lượng của trầm càng nặng.

Mùi hương của trầm nhẹ dịu, đặc trưng. Khi đốt, trầm sẽ cho ra hương rõ và thơm hơn.

Màu sắc của trầm không đều nhờ các vân gỗ đan xen vào nhau. Độ đậm nhạt về màu sắc cũng sẽ tùy thuộc vào phân loại của trầm hương. Trầm càng nhiều tuổi màu sẽ đậm hơn.

Giá trầm hương rất cao bởi mức độ sản sinh trầm ngày càng ít. thường xuyên mặt hàng giả trầm Hiện tại đang xuất hiện rất thường xuyên với mức giá rẻ hơn gấp thường xuyên lần. do đó bạn cần nắm những cách nhận biết trầm hương để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Trên thế giới, cây trầm hương phân bổ chủ yếu ở các nước châu Á, cụ thể hơn là Đông Nam Á trong các khu rừng rậm nhiệt đới. một số nước có thổ nhưỡng phù hợp để cây dó sinh sống như Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Philippines, … Tại Việt Nam, trầm hương tập trung tại các tỉnh vùng núi, miền Trung, Tây Nguyên. các tỉnh như Quảng Nam, Khánh Hòa, Kiên Giang (Phú Quốc) được mệnh danh là xứ sở trầm hương, nơi sinh sống của những khu trầm lâu năm.

>>> Xem thêm bài viết: Trầm hương sống ở đâu để có thêm thông tin hữu ích về giống cây quý này

Rừng cây dó
Cây trầm hương còn có tên gọi khác là cây dó bầu

Trầm hương được phân ra thường xuyên loại với nhiều đặc điểm và tính chất khác nhau. Trong đó có 4 loại chính:

Kỳ Nam: Kỳ nam được đánh giá là loại có chất lượng hấp dẫn nhất trong tất cả các loại trầm. Gỗ kỳ cũng được tạo nên từ cây trầm hương, tuy nhiên, việc sản phát sinh kỳ chiếm tỷ lệ khá thấp, không phải cây nào cũng có khả năng cho ra kỳ nam. Vì vậy mà kỳ nam rất khan hiếm và có giá trị cao hơn rất thường xuyên so với trầm hương.

Hình ảnh gỗ kỳ nam
Hình ảnh gỗ kỳ nam

Trầm hương một cách tự nhiên: Trầm hương một cách tự nhiên thường là trầm rừng. Cây dó bầu phải mất hàng chục năm thì mới cho ra được khối trầm một cách tự nhiên. Trầm loại này lượng tinh dầu khá cao và mùi hương rất đậm. tuy nhiên, đến nay, trầm một cách tự nhiên ngày càng ít bởi số lượng cây dó cũng không còn nhiều và tỷ lệ cây dó cho ra trầm trong vòng cao.

Trầm tốc: So với các loại trầm trên thì trầm tốc có chất lượng thấp nhất. Trầm tốc được sử dụng để chết tác trang sức trầm hương tương đương các sản phầm về nhéng trầm rất thường nhật. Giá thành của trầm tốc cùng phù hợp với chi tiêu củ người Việt.

Vân trầm
Vân trầm nhìn rất rõ

Trầm hương nhân tạo: Cũng chính vì sự khan hiếm của trầm tự nhiên nên việc xuất hiện trầm nhân tạo cũng là điều dễ hiểu. Công nghệ cấy ghép trầm nhân tạo được tạo ra nhằm rút ngắn thời gian sản nảy sinh trầm cũng như gia tăng tỷ lệ tạo trầm từ cây dó. Trầm nhân tạo không phải trầm giả. Tuy lượng tinh dầu không nhiều bằng trầm một cách tự nhiên, tuy nhiên về tác dụng tương đương chất lượng vẫn không hề kém cạnh.

>>> Xem thêm cụ thể hơn về gỗ trầm hương thường nhật trên thị trường

Đối với sức khỏe

Trầm hương được Đông y khẳng định còn có tác dụng giúp bổ kinh thận, bổ nguyên dương. không chỉ thế, tỳ của Trầm hương còn làm ấm thận và an thần rất hiệu quả, hương thơm nhẹ dịu xua tan các cơn căng thẳng,…

Cây trầm hương có tác dụng gì?
Cây trầm hương có công dụng gì?

Về mặt tâm linh

Với tuổi thọ hàng ngàn năm, cây Trầm hương được coi là loại quý hiếm nhất hiện nay. Chúng hấp thụ linh khí của đất trời đem đến cho chủ nhân sở hữu những điều may mắn, bình an, làm ăn tiến tới, phát đạt và có sự nghiệp vững vàng. Việc kết hợp trầm hương với phong thủy có thể xua đuổi được tà ma. Tạo ra được những điều may mắn trong cuộc sống. Giúp chủ nhân thuận lợi trong khoa cử, công việc thăng tiến tốt,…

bên cạnh đó, cây Trầm hương còn tạo ra thường xuyên sản phẩm mang tính tổng giá trị thẩm mỹ và phong thủy như: tượng phật, tinh dầu, nhang trầm hương, vòng tay trầm hương… ngoài ra còn chế tác thành vòng tay trầm hương để mang với mục đích chiêu tài, hộ mệnh, và giúp bình an.

Có lẽ sẽ có người nghi ngờ về những tính năng của Trầm Hương và tự hỏi tại sao một loại gỗ lại có công dụng hoàn hảo đến vậy. Nhưng nếu thật sự không có thì chắc chắn nó sẽ không được người ta tôn thờ và dành cả đời mình để theo đuổi như vậy.

>>>>Xem thêm video về Trầm hương ở dưới đây:

Trên đây là những thông tin cần biết về cây trầm hương cùng những tác dụng tuyệt vời của nó. Hy vọng bài viết trên của Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về loại gỗ quý này. Với thường xuyên công dụng tuyệt vời, những danh mục từ trầm xứng đáng thuộc về bất kỳ ai.

Hiện tại ở Thiên Mộc Hương chuyên cung cấp những danh mục từ trầm nguyên chất 100%. Tất cả từ vòng tay, nhang trầm đốt, đồ thủ công mỹ nghệ,… tại cửa hàng đều đặn được sản xuất từ gỗ trầm lấy từ cây trầm hương. Vì vậy, bạn có khả năng yên tâm về chất lượng sản phẩm của công ty chúng tôi là luôn được đảm bảo nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm, hãy để lại bình luận dưới đây hoặc LH trực tiếp với Thiên Mộc Hương để được hỗ trợ hấp dẫn nhất nhé!

(1860)

Chia sẻ bài viết
3.8/5 – (6 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá


Các câu hỏi về cây trầm hương là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây trầm hương là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây trầm hương là cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây trầm hương là cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây trầm hương là cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây trầm hương là cây gì


Các hình ảnh về cây trầm hương là cây gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về cây trầm hương là cây gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về cây trầm hương là cây gì từ web Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *