“TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ” và những điều chưa ai tiết lộ…

Bài viết “TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ” và những điều chưa ai tiết lộ… thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Nguyễn Duy Khánh tìm hiểu “TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ” và những điều chưa ai tiết lộ… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “”TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ” và những điều chưa ai tiết lộ…”

Đánh giá về “TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ” và những điều chưa ai tiết lộ…


Xem nhanh
Tại sao Trầm hương lại đắt như vậy ? Hãy cùng xem Clip tìm hiểu về Trầm hương nhé

Các bạn có thể tham gia làm hội viên của Mạng Kiếm tiền để nhận được nhiều ưu đãi hơn
https://www.youtube.com/channel/UCEg1HHyAzP_IjnHeikG6Z8w/join

Nếu các bạn thấy hay, hãy Ủng hộ kênh 1 tách cafe: 35.000 vnđ qua:
VCB: 0011001669318 - Vietcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hội sở chính
Tech: 14020294717017 - Techcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Mỹ Đình
BIDV: 26810000142046 - BIDV - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Thái Hà
ACB: 253951539 - ACB - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hà Nội
Paypal: [email protected]

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhân sự, cũng như các hoạt động thực nghiệm kinh doanh làm giàu để chia sẻ với các bạn. Cám ơn các bạn đã đồng hành
#vuongmanhhoang #chuyengiainternetmarketing #daylamgiau

http://vuongmanhhoang.com

thường xuyên người khi mua Trầm Hương thường dựa vào lòng tin – uy tín của người bán hơn là những người hiểu biết về sản phẩm này. Trầm Hương là gì ? . Cùng Trầm Hương Phúc Linh chia sẻ những bổ ích kiến ​​thức từ nghiên cứu tài liệu và kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực này:

Trầm là gì?

Trầm hương không phải là một loại cây mà là bộ phận, khu vực bị thương của một loại cây thuộc họ Dó (Aquilaria). Những vết thương có khả năng được tạo ra một cách tự nhiên: thân cây gãy đổ; côn trùng hay kiến đục khoét. Vết thương cũng có thể do con người tác động vào cây: khoan, đục, khoét chủ động hoặc bơm những loại hóa chất, vi sinh phá hủy thân cây,

Tại thương hiệu sẽ tiết ra một mô hình chất cùng với các yếu tố: hậu, thổ nhưỡng… lâu ngày tạo thành lớp Dầu Trầm bao bọc xung quanh. Lượng dầu quanh thân gỗ được tạo theo thời gian có những giá trị đặc biệt và rất hay được gọi là Trầm hương. Trầm hương khi sống bên ngoài có loại không thơm, có loại thơm. Khi thiêu, hương tỏa ra thơm ngát làm cháy lượng dầu bên trong. Hương trầm thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng nhưng đậm đặc, giọng hát khó diễn tả bằng lời. Mùi thơm hiếm có loại hương liệu hoặc hương thơm tự nhiên có thể được.

Chất lượng của Trầm hương được tạo ra phụ thuộc vào các yếu tố: giống cây Dó, thổ nhưỡng, khí hậu, kỹ thuật và thời gian tạo Trầm…

Trầm hương không phải là một loại cây mà là một bộ phận của thân cây thuộc họ cây Dó. Trầm hương được hình thành từ một vết thương tại một vị trí nào đó trên cây và tụ được dầu mà thành.

Khi bạn có mong muốn mua trầm hương, bạn nhớ đừng nên bỏ qua các kiến thức bổ ích ở nội dung bên dưới.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Bị Truy Sát Là Điềm Gì

Cây Trầm Hương sống ở đâu?

Cây Dó tạo ra Trầm Hương sống ở châu Á trong các khu vực rừng mưa của Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam, Malaysia, bắc Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Borneo và New Guinea. Cây Dó có chiều cao tầm cao 6–20 m.

Ở Việt Nam có 3 loài giống cây Dó thường nhật tạo ra trầm là:  A. crassna, A. banaense và A. baillonii. Các giống cây này phân bố rải rác trong rừng rậm nhiệt đới, khu vực  ẩm nguyên sinh thuộc các tỉnh Tuyên Quang, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh… Đặc biệt các tỉnh khu vực Miền Trung Việt Nam từ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam, Đà Nẵng, Miền trung Tây Nguyên là những nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tạo ra trầm hương có tổng giá trị cao.

#1571 | Cách Nhận Biết Cây Trầm Hương Tiền Tỷ

Mô tả video

Cách Nhận Biết Cây Trầm Hương Tiền TỷnCảm ơn các anh chị đã xem Nam Raurn►Anh chị kết bạn email em nhé: [email protected]—————————————————————————————————–rn© Bản quyền thuộc về kênh Nam Raurn© Cảm ơn các bạn đã xem Video của mình rn© Xin mời các bạn chia sẻ, like và đăng ký kênh để xem Video vì nó là miễn phí.rn© Xin chân thành cảm ơn các bạn !rn#NamRauVaBeNang, #NamRau

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Giết Chấy Rận Là Điềm Gì

Trầm Hương nước nào hấp dẫn nhất:

Nghề trồng cây dó bầu tạo trầm hương ở núi Thất Sơn, An Giang

Mô tả video

Nghề trồng cây dó bầu tạo trầm hương ở núi Thất Sơn, An Giang

Tiêu chuẩn đánh giá Trầm Hương:

Đánh giá về chất lượng Trầm hương dựa trên các chỉ số hóa lý xuất hiện trong tinh dầu trầm. tuy nhiên phương pháp này phải thực hiện với những thiết bị chuyên dụng tại các phòng thí nghiệm đạt chuẩn được Nhà Nước cấp phép. Các chỉ số: tỷ trọng, khúc xạ, góc quay cực và thành phần hợp chất hóa học…quyết liệt đến chất lượng của Trầm hương.

Vậy trong điều kiện bình thường làm sao để xác định được chất lượng trầm hương? Trên thực tế, các nhà thương mại Trầm Hương chuyên nghiệp thường dựa vào kinh nghiệm nhà nghề lâu năm. Các tiêu chí để phân loại Trầm Hương là: nguồn gốc, xuất xứ, loại và cấp độ trầm. Hình dạng, màu sắc  và đặc biệt là mùi hương chính là ba yếu tố cơ bản mà người trong nghề dựa vào để phân loại trầm. Thông qua đó để định giá trầm trên thị trường mua bán. Bởi vậy người mới vào nghề hay ít am hiểu  khó xác định được phẩm chất của từng loại Trầm.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Chiêm Bao Là Điềm Gì

Đánh giá chất lượng Trầm theo khu vực:

theo ghi nhận của giới chuyên môn nếu xét cùng một cấp độ, Trầm hương được xếp hạng từ cao đến thấp về nguồn gốc như sau: Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia….

 • Việt Nam may mắn có nhiều giống cây Dó phong phú tạo trầm, đó là: Dó Bầu, Dó Me, Dó Liệt…ngoài ra, khó khăn khí hậu và thổ nhưỡng của khu vực cũng là yếu tố cơ bản để quyết liệt chất lượng tốt xấu của Trầm. Việt Nam là đất nước có nhiều điều kiện tạo ra Trầm Hương được đánh giá tốt nhất thế giới. Trong đó Trầm Hương Việt Nam được tạo ra từ khu vực miền trung tại các tỉnh thành: nhé Trang, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng,Huế, Quảng Bình…có Trầm Hương hấp dẫn nhất Việt Nam.
 • Tại nước Malaysia, chất lượng Trầm hương được sắp xếp theo từng vùng. Vùng đảo Brunei có Trầm Hương hấp dẫn nhất. Tiếp đến là Trầm Hương tại các đảo Sapah và Miri…
 • Indonesia là đất nước có thường xuyên đảo, mỗi đảo tạo ra trầm có chất lượng khác nhau. Chất lượng được xếp theo thứ tự như sau: Malinau, Tarakan, Kalimantan, Aceh, Papua…. Trầm hương có tổng giá trị thấp nhất là vùng Ambum, Maruk, trầm hương vùng này tuy vân đẹp nhưng mùi thơm lại yếu.
Gian nan hành trình tìm Trầm Hương - Trầm Hương Thiên Mộc Hương
Trầm hương không phải là loại cây mà Trầm hương được tạo ra từ vết thương trên thân Cây Dó. Trầm Hương có ở các khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia….Ở nước ta, các cánh Rừng khu vực miền trung là nơi có Trầm hương có chất lượng đặc biệt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm bài công dụng của Trầm Hương

✅ Mọi người cũng xem : mơ bị công an bắt

Trầm Hương được tạo ra bằng cách nào?

Trầm Hương một cách tự nhiên:

Trầm hương loại này được tạo ra theo cách tự nhiên, không có bất kỳ can thiệp nào của con người. Cây Dó mọc, sinh trưởng trong các cánh rừng. Vết thương và trầm trên thân cây được tạo, hình thành theo cơ chế một cách tự nhiên hoàn toàn. Người đi rừng nhờ kinh nghiệm phát hiện được và khai thác

Trầm Cảnh tự nhiên
Trầm hương một cách tự nhiên có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Mùi của Trầm Hương thiên nhiên khác nhéu theo từng vùng.

Trầm Hương Nhân Tạo:

Loại Trầm Hương này được tạo ra do con người trồng canh tác làm kinh tế. Việc cấy tạo Trầm có chủ ý và ảnh hưởng của con người. Trầm hương loại này được gọi là Trầm Hương Trồng. Việc tạo ra trầm hương trồng cũng mất thường xuyên thời gian, công phu và phụ thuộc vào thường xuyên điều kiện. Phần lớn Trầm Hương thiên nhiên có chất lượng và giá trị cao hơn Trầm Hương trồng mặc khác còn phải xét đến phẩm chất đạt được của loại trầm đó đạt đến mức nào?

Trên thế giới, Việt Nam hiện là nước đầu tiên thống kê, áp dụng và cấy tạo Trầm thành công. Đây cũng là ngành nông nghiệp đóng góp giá trị kinh tế cho nước nhà. Chất lượng của Trầm trồng Việt Nam cũng rất tốt và được thường xuyên nước yêu chuộng, đánh giá cao.

Trầm hương cảnh trồng
Việt Nam là nước đầu tiên nghiên cứu, cấy tạo và khai thác Trầm Hương trồng. giá trị và chất lượng của Trầm Hương trồng cũng được thế giới đánh giá cao

Mời bạn xem qua video sau sẽ dễ hình dung và hiểu rõ hơn về cách thức và cơ chế tạo ra Trầm hương.

✅ Mọi người cũng xem : mơ bị rắn cắn

Các cấp bậc của Trầm Hương:

 • Trầm hương có nhiều cấp bậc khác nhéu tùy thuộc phần lớn vào thời gian trầm được cấy tạo. Thời gian vết thương được tạo ra đến khi tạo thành trầm càng lâu thì lượng dầu trầm bên trong càng đậm và thường xuyên. Tùy theo chất lượng dầu trầm và khối trầm đạt được mà phân ra thành các chức vụ khác nhau.
 • Lớp trong cùng chứa thường xuyên dầu nhất có thể đạt đến phẩm chất Trầm. Kế tiếp lớp ít dầu hơn gọi là Tốc Trầm và ngoài cùng lớp ít dầu nhất gọi là Giác Trầm.
 • Trầm Hương cũng được phân ra theo cấp độ trầm: loại 1, loại 2, loại 3…..đến loại 7. ngoài ra tùy vào lượng dầu được tích tụ trong đó để hình tạo thành Trầm chìm hay Trầm nổi.

Hiểu được bản chất của các loại Trầm Hương là không hề dễ bởi cần rất nhiều kiến thức chuyên môn. Đôi khi chính những người kinh doanh và bán hàng trong ngành chưa thường xuyên trải nghiệm và thâm niên còn bị lầm hàng. Chúng Tôi đã chia sẻ đến những yếu tố bên trên quyết định đến Giá cả của Trầm Hương. Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm và chưa hiểu nhiều về Trầm Hương, bạn cần đến cơ sở uy tín và có chuyên môn trong ngành để được tư vấn đúng và mua hàng.

Và để phân biệt được các bậc Trầm này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết các loại Trầm Hương và Cách phân biệt các loại Trầm hương 

Phân Loại Trầm Hương:

Trên thị trường Hiện tại, việc phân loại Trầm Hương dựa trên thường xuyên yếu tố: nguồn gốc – xuất xứ của Trầm, Cấp độ Trầm, Cách Tạo Trầm…Nội dung dưới đây Chúng Tôi phân tích kỹ hơn về phẩm chất Trầm:

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Tôm Khô Là Điềm Gì

Kỳ nam:

Kỳ nam là một họ Trầm có chất lượng cao nhất và quý nhất trong những loại Trầm. Hiện tại số lượng kỳ nam hầu như đã gần cạn kiệt sau ngần ấy năm từ khi các nông lâm bắt đầu đi trầm thường xuyên. Rất hiếm và khó để có thể bắt gặp được cây gió cho ra Kỳ Nam. Chính những điều này kỳ nam có giá từ vài trăm đến hàng chục tỷ đồng trên thị trường.

Nếu trên thị trường bạn được một vài người mời chào kỳ nam thì bạn cần cẩn trọng vì rất dễ bị lầm và kỳ tại Việt Nam không còn nhiều nữa. Các thương lái Trung Quốc, Đài Loan…săn lùng kỹ, khi nghe ở đâu có kỳ nam họ đều tận thu mang về nước. Người có kiến thức và hiểu được đâu là kỳ, đâu là Trầm cũng không thường xuyên nên mua bán cũng cần cẩn thận. Từ kỳ đến trầm đều đặn được hình thành từ cây Dó tự nhiên, quy trình hình thành khá giống nhau nhưng tùy vào mức độ nên độ hiếm và quý là khác nhéu.

Kỳ nam được phân ra thành nhiều loại: Hắc Kỳ, Thanh Kỳ, Bạch Kỳ, Huỳnh Kỳ

kỳ nam là gì?
Hắc Kỳ nam rất hiếm gặp trên thị trường Hiện tại

Trầm Hương tự nhiên:

Trầm Hương một cách tự nhiên là loại phẩm chất Trầm được xếp sau Kỳ nam nhưng vẫn khá đắt và có thường xuyên tổng giá trị. Như trên đã nói, Trầm Hương tự nhiên được tạo ra theo cơ chế một cách tự nhiên không có can thiệp của con người. Trầm Hương tự nhiên Hiện tại cũng hiếm có, khó tìm được loại có dạng lớn. Trầm hương một cách tự nhiên chìm là trầm từ loại 1 đến loại 4; cấp độ Trầm từ 5 đến 7 không đủ lượng dầu để chìm nước

do đó, các danh mục mỹ nghệ, các loại vòng tay nguyên khối bằng Trầm hương tự nhiên đạt các cấp độ cao rất hiếm và có giá cao.

Trầm hương tự nhiên Viejt Nam từ độ 1 đến 7

Trầm Hương Công nghệ:

Khi ngành Trầm hương phát triển , các danh mục mỹ nghệ: Tượng trầm, Cảnh Trầm, Trang sức trầm…được sản xuất và mua bán nhiều, Trầm Hương một cách tự nhiên khó đấp ứng được số lượng. Loại Trầm Hương có thêm xử lý kỹ thuật để phục vụ mong muốn thị trường. các loại Trầm hương Công Nghệ đó là:

Trầm sánh ghép:

Sánh Trầm là loại Trầm trồng được tạo ra bởi các lớp mỏng theo cách cấy tạo quét axit hay vi sinh trên diện rộng của lớp vỏ cây Dó. Các miếng trầm sánh được xếp chồng và ép kết dính bằng một loại keo. Vì được tạo nên từ nhiều lớp nặng và thả chìm dưới nên được gọi là sánh chìm. Loại sánh Trầm cũng là Trầm hương một cách tự nhiên nhưng không nguyên chất hoàn toàn 100%. tuy nhiên, loại trầm này có mùi thơm sống và có khả năng tạo ra khối trầm lớn phù hợp làm phôi tạo ra các đồ mỹ nghệ trầm.

Trầm nấu dầu (hay trầm ép dầu):

Là loại Trầm được ép thêm dầu vào khối nguyên liệu gỗ Trầm. Nguyên liệu Trầm bên trong tùy nhà sản xuất có thể chọn là Tốc Trầm hoặc Giác Trầm. Dầu Trầm được ép vào cũng có nhiều loại và lượng dầu ép khác nhéu. Loại Trầm này tuy không nguyên chất 100% nhưng cũng có nhiều ưu điểm: giá cả thấp, mùi thơm rõ mạnh và khối trầm lớn.

Thị trường hiện nay, có một vài người xem Trầm nấu dầu là Trầm giả. Theo Chúng Tôi, tình trạng này không hoàn toàn đúng. Loại trầm ép dầu được xem là giả khi bản chất nguyên liệu bên trong không phải gỗ trầm hoặc chất lượng dầu trầm được ép vào không tốt hoặc là dầu trầm giả.

Trầm Hương Công Nghệ hay còn gọi là trầm hương nhân tạo

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Mùi Thối Là Điềm Gì

tác dụng Trầm Hương:

Trầm Hương từ xa xưa được xem như là một vật phẩm quý hiếm được vua chúa, địa chủ bởi Trầm đã biết dùng và mang thường xuyên giá trị đặc biệt. Ngày nay Trầm Hương được biết và ứng dụng thường xuyên vào đời sống, những tác dụng và lợi ích từ trầm gồm:

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Sông Cạn Là Điềm Gì

Trong Phong Thủy:

Mang trong mình một nguồn năng lượng lớn nên khi xông đốt trầm hương sẽ giúp không gian sống nơi kinh doanh được kích truyền năng lượng tốt. Trầm Hương từ xa xưa đã được tin sử dụng để xua đi khí xấu, tà ma mang lại vượng khí, may mắn cho gia chủ. Ngày càng có nhiều người chọn Trầm Hương làm vật phẩm chưng lấy phong thủy tại nơi làm việc, tại phòng khách. Các vật phẩm làm trang sức như vòng tay, dây chuyền, cục trầm bỏ túi… như lá bùa hộ mệnh bình an, đem lại thường xuyên may mắn, sức khỏe tốt cho người dùng.

Trầm hương cảnh chưng phong thủy giúp tăng vượng khí cho không gian sống

Chính vì lý do phong thủy tốt mà mùi hương Trầm được dùng xông đốt cho những ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Trong những ngày đầu năm mới, gần như nhà nào cũng đều đặn đốt trầm hương và đây là hương vị của ngày Tết. Bởi mang lại nhiều ý nghĩa và tổng giá trị thiết thực cho ngày đầu năm mang giá trị sử dụng thiết thực nên Trầm hương rất phù hợp để tặng quà cho những người lớn tuổi: ông bà, cha mẹ, thông gia, gia đình….

Trong sức khỏe: 

Các nhà thuốc Đông y ứng dụng Trầm hương trong các bài thuốc y học cổ truyền để chữa thường xuyên loại bệnh bởi trầm có tính ôn, ấm, vị cay…

 • Hỗ trợ bổ thận tráng dương, giáng khí, làm ấm thận, cho người thận yếu, những người khó tiểu…
 • Tim mạch: giúp trợ tim, giãn tĩnh mạch tốt.
 • Trầm hương có công dụng trong tiêu hóa giúp tiêu độc, thanh lọc cơ thể.
 • Giảm đau: Hỗ trợ điều trị và chữa các bệnh về hô hấp, thần kinh.
 • Tăng cường sinh lực: chữa các bệnh yếu sinh lý, ứng dụng cho bài thuốc chữa bệnh hiếm muộn trong đông y được dùng nhiều.

Các thành phần bổ quý của trầm hương chủ yếu xuất hiện trong tinh dầu nên thường được sử dụng dưới dạng mài, bột tán chứ không cho vào sắc uống. Phụ nữ có thai cần cẩn trọng với các bài thuốc có Trầm hương.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Ăn Vịt Là Điềm Gì

Ngành Công Nghiệp Hóa Mỹ Phẩm:

 • Tinh dầu Trầm hương có chứa chất các chất Mangiferin,Terpenoids,Curcurbitacin là những chất chống oxy hóa. Các chiết xuất này trong Trầm có tác dụng chống lão hóa làm đẹp da nên Trầm được ứng dụng cho ngành công nghệ mỹ phẩm. hiện nay đây mới chỉ là một trong những dự án thống kê chứ chưa được ứng dụng sản xuất tại Việt Nam.
 • Tinh dầu Trầm còn là chất có định hương, được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa, giúp lưu hương lâu. Các nước sản xuất nước hoa nhập tinh dầu Trầm rất thường xuyên từ Việt Nam: Pháp, Mỹ, Anh….
 • Tinh dầu trầm hương là gì? Có tác dụng gì với sức khỏe con người?
  Tinh dầu Trầm hương được dùng trong nghành nước hoa với vai trò là chất định hương

✅ Mọi người cũng xem : cách tỉa chân nhang

Ứng dụng trong cuộc sống mỗi ngày:

 • Hương trầm dùng cho các sản phẩm dâng hương, đáp ứng cuộc sống tâm linh: nhang nụ trầm hương, trầm hương đốt…
 • Hương Trầm thơm sâu đậm nhưng dịu nhẹ, không gắt và lưu mùi lâu. Vì vậy, Trầm hương cũng được dùng cho các sản phẩm tạo hương thơm relax, thư giãn thần kinh hay an thần, dễ ngủ…Đó là các sản phẩm: nhéng trầm hương không tăm, Nụ trầm hương, khoanh trầm… loại ít khói sử dụng đốt thư giãn, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc. Các danh mục này còn được xông đốt trong khi thực hành các bài Yoga, thiền định giúp việc tu tập, hành thiền được thuận lợi hơn, nhénh hơn.
 • danh mục Trầm Hương không tăm xông đốt thư giãn, có khả năng sử dụng trong phòng ngủ, tập yoga, thiền định

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Con Tằm Là Điềm Gì

Cách Phân Biệt những loại Gỗ Trầm Hương:

Có thường xuyên yếu tố để phân biệt Trầm: hình dạng, kích thước, làn khói….mặc khác, hai yếu tố chính và cơ bản nhất để xác định phẩm chất của trầm là: máu sắc và mùi hương

✅ Mọi người cũng xem : cách làm trầm hương nụ

Màu sắc:

Tuỳ theo mức độ nhiễm dầu mà phần gỗ nhiễm dầu hay còn gọi là trầm hương sẽ có màu sắc khác nhau. Bản thân của cây Dó Bầu lúc chưa có gì là màu trắng ngà, tuỳ theo lượng dầu trầm chứa trong gỗ mà nó sẽ có màu vàng, nâu, đen khác nhau. Nói chung càng nhiều dầu thì nó sẽ càng sẩm màu và khi đốt nó sẽ càng sủi nhiều dầu ra ngoài. Đạt tới một mức độ dầu nhất định thì trầm hương sẽ chìm nước, thường là trên 50% người ta thường gọi là trầm loại 1 hay trầm chìm.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Bạch Xà Là Điềm Gì

Mùi Hương:

Trầm hương có mùi khá đặc trưng, đây là phương pháp phân biệt trầm hương một cách chuẩn xác nhất. Trầm có vị đắng, tính hàn. Về mùi cơ bản nếu khối gỗ có thường xuyên dầu trầm thì đốt lên sẽ nhận ra mùi trầm hương có vị ngọt sâu (đối với các loại có hàm lượng trầm cao và tự nhiên). Mùi trầm thơm ấm phù hợp những nơi có không khí lạnh. Trầm hương càng tốt, lượng tinh dầu cao mùi thơm càng nhẹ nhàng, đậm sâu, khi hít vào có khả năng đọng lại vị ngọt ngay cổ họng.

mặt khác nếu khối trầm có mùi thơm sống thì rất dịu nhẹ, thanh mát giống mùi mật ong pha với hương hoa cỏ, trái cây. Thật khó để diễn tả hết được dư âm của mùi trầm hương. Các bạn cũng nên lưu ý việc đốt trầm để thử thì nên đốt ở ngọn lửa xanh, chọn những vùng nhiễm dầu nhiều và đốt sơ tạo khói thì mới thưởng thức hết được mùi. Tránh đốt trầm cháy thành ngọn lửa, vì như vậy sẽ cháy dầu gây khét, mùi thơm sẽ bị giảm bớt rất nhiều.

Ứng dụng Trầm Hương trong cuộc sống:

Có lẽ Trầm Hương được ứng dụng dễ thấy nhất trong cuộc sống của người Việt Nam đó là phục vụ đời sống tâm linh và chưng bày phong thủy.  Trầm hương lại mang đến nguồn năng lượng lớn nên được ứng dụng trong phong thủy, tạo vượng khí tốt.

Ở đây, Chúng Tôi chỉ kể ra các ứng dụng được người dùng hay dùng trong đời sống mỗi ngày. Các ứng dụng chuyên sâu mang tính khoa học tại Việt Nam cũng chưa được nghiên cứu và ứng dụng nhiều.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Con Nhện Là Điềm Gì

Trầm Hương đốt:

 • danh mục Trầm đốt thường ngày cho nhu cầu tâm linh, thờ cúng: nhang Trầm Hương, nhang Vòng Trầm Hương, Nụ Trầm Hương..
 • sản phẩm dùng khử mùi, xông hương nhà: Nụ Trầm hương, Bột Trầm Hương, Giác Trầm, Miếng Trầm…
 • danh mục dùng khử mùi, thư giãn: Nụ Trầm Hương, nhang Trầm Hương Không Tăm, Sánh thuốc Trầm Hương…
Bột Trầm Hương xông ssoost
Trầm hương dùng xông đốt để khử mùi, kích tạo năng lượng

Trầm hương phong thủy:

 • Năng lượng Trầm Hương là rất lớn nên được dùng để kích hoạt và làm tăng vượng khí cho không gian quanh nơi sinh sống. Chính do đó mà nhiều người thường mua Cảnh Trầm, Tượng Trầm để chưng bày trong phòng khách hay nơi làm việc.
Tượng Phật Trầm để xe ô tô
Tượng Phật Trầm để xe ô tô đem lại may mắn và cầu mong hành trình đi đường được bình an
 • Trầm Hương cũng được mang vào người để tăng năng lượng và mang phong thủy tốt cho bản thân. Hiện tại Trầm Hương được làm thành các món trang sức không những thời thượng mà còn mang tính phong thủy, mang lại may mắn cho người dùng. Các trang sức Trầm hương ngày nay được sáng chế rất phong phú và đẹp mắt. Đó là: Vòng Tay Trầm Hương, Vòng Cổ Trầm Hương, Dây chuyền Trầm, Trang sức Trầm hương phối với các kim loại quý hiếm: vàng, bạc…
Vòng tay trầm hương 108 hạt
Vòng tay Trầm Hương hạt làm món trang sức thời thương, đẳng cấp và đem lại may mắn

Tinh dầu Trầm Hương:

Tinh Dầu Trầm Hương sử dụng để xông hương, làm mỹ phẩm và có khả năng thay thế như một loại nước hoa. Các nước sử dụng tinh dầu trầm thường xuyên nhất là các nước thuộc khối Ả Rập- Xê Út

Tinh dầu trầm hương là gì? Có công dụng gì với sức khỏe con người?

Quà Tặng Trầm hương:

Ngày nay, danh mục Trầm Hương được chế tác cũng rất phong phú và tinh xảo được dùng làm quà tặng. không những đẹp, Trầm hương còn mang bên em nhiều tổng giá trị nên rất ý nghĩa làm quà tặng cho người thân, bạn bè… Bút Trầm Hương, Bộ Quà Trầm Đốt, Trà Trầm Hương là một số gợi ý cho bạn khi có nhu cầu.

Bút Trầm Hương làm quà tặng sang trọng, đẳng cấp cho Sếp, Doanh nhân, bạn bè vào các dịp sinh nhật, khai trương….

Bạn có biết rằng Trầm Hương còn là chiều hướng Quà Tặng Tết trong những năm gần đây. Khi những món quà Tết như: trà, rượu, bánh mứt…vốn đã quá quen thuộc đến mức phổ thông trong mỗi gia đình thì Trầm Hương được xem như món quà có thường xuyên mới lạ lại là món ăn tinh thần mà mỗi gia đình đều cần trong những ngày đầu năm mới.

Khi biết đến những giá trị của Trầm Hương đem lại, nhiều người có chiều hướng tặng quà Trầm Hương bởi mang hương vị ngày Tết và có nhiều tổng giá trị thiết thực

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Cá Lóc Là Điềm Gì

Trầm Hương dùng trong thực phẩm:

các cơ quan của Cây Dó hay Trầm hương có nhiều thành phần hóa học tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã thống kê và nhà buôn bán khai thác ứng dụng để tạo ra danh mục chăm sóc, bồi bổ sức khỏe.

 • Lá Trầm hương dùng làm Trà uống.
 • Trầm Hương được ngâm rượu uống tẩm bổ cơ thể và chữa một vài bệnh.
 • Trầm hương sử dụng làm trong thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

tuy nhiên để sử dụng những loại thực phẩm này bạn cần phải chọn nơi sản xuất và thương hiệu uy tín, có giấy phép và kiểm nghiệm của Nhà nước.

Tìm hiểu thêm bài: Cách dùng các loại Trầm Hương

Lịch sử dùng Trầm Hương tại Việt Nam:

Nghệ thuật thưởng thức hương trầm đã có từ lâu đời. Tại Việt Nam, trầm hương được dùng từ thời vua chúa và được xem như báu vật của triều đình. Trong sử sách Nhà Nguyễn đã có miêu tả về mùi hương trầm. Đó là một mùi hương tổng hợp tới 170 mùi hương khác nhau và nếu tinh ý có thể phân biệt được từng nốt hương này. Xông đốt trầm liên tục trong 24 giờ liền sẽ cảm nhận được 8 đợt phát hương. Mỗi đợt phát hương có mùi hương chủ đạo và đặc trưng riêng.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Ăn Mắm Là Điềm Gì

Trầm Hương được dùng qua các thời kỳ:

 • Những năm trước công nguyên, trầm được xem sản vật quý hiếm. Nhà Vua dùng để cống nạp cho các nước phương Bắc. Trầm Hương cũng được các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Mông Cổ mua bán, giao thương rất sớm
 • Đến thời An Dương Vương, Trầm hương đã được phát hiện như phương thuốc để chữa bệnh: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, sinh lý. Tính qúy hiếm, đắt đỏ nên loại dược liệu này chỉ được dùng cho các dòng dõi hoàng tộc trong triều.
 • Ở thời phong kiến, Trầm hương sử dụng để ủ hương cho các loại áo quần quý hiếm đắt tiền. chính vì vậy nên mới có câu “Áo gấm xông hương” là để nói đến điều này. các loại áo nhung gấm chỉ những người tầng lớp cao trong xã hội mới có cơ hội được mặt, chưng diện.
 • Phong tục đốt trầm để thưởng thức mùi hương dần trở nên thường nhật trong văn hóa đại chúng. Trong truyện Kiều vào thế kỉ 18, Nguyễn Du có viết:

  “Mai sau dù có bao giờ 

  Đốt lò hương ấy so tơ phím này” 

  Bảo tàng trầm hương ở xứ… trầm hương - Trầm Tín | Trầm hương chuẩn chất
  Trầm Hương đã được khám phá và sử dụng từ 200 năm trước Công Nguyên. Trầm Hương được sử dụng như vật phẩm giao thương mua bán giữa các nước

Trầm Hương sử dụng Trong thời Nguyễn:

Dụng trầm làm hành trang, phương thuốc mang theo bên em đã được ứng dụng từ thời nhà Nguyễn. Thời đó, nhờ sự góp sức của công thần Nguyễn Bỉnh Khiêm gợi ý cho chúa Nguyễn trong cuộc Nam Tiến. Trầm hương được chúa Nguyễn luôn mang theo bên em để chữa bệnh và cầu may.

Các vị vua nhà Nguyễn đã biết khai thác Trầm hương khá sớm. Trầm được xem là món hàng và giao thương mua bán giữa các nước. Chúa Nguyễn thời đó đã từng chiếm lĩnh thị trường Trầm Hương. Giá cả thu mua trong nước là 30 lượng/cân và bán sang Nagasaki, Nhật với giá cao hơn gấp 30-40 lần. Các vị vua Nhà Nguyễn đã tạo nên một đế chế trầm hương, hoàng gia độc quyền thời bấy giờ.

Để bảo tồn nguồn tài nguyên quý hiếm, Nhà Nguyễn lệnh cho khai thác mỗi năm chỉ một lần. Các cây Dó bầu đã héo, suy kiệt mới được lấy trầm. Tuyệt đối Vua không cho khai thác cây dó non, còn xanh và mật độ tạo trầm còn thấp. Các vị vua thời đó cũng có chính sách đối nội đối ngoại phù hợp. Tránh việc tận khai thác và để bảo vệ nguồn tài nguyên quý của đất nước.

Lời kết:

Là nhà sản xuất và bán Trầm hương hơn 40 năm trong nghề chia sẻ kiến thức từ tài liệu và kinh nghiệm thực tế. Mong rằng với nội dung trên gửi đến Quý độc giả những kiến thức Trầm Hương là gì? Hi vọng giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản của Trầm hương. Khi cần tư vấn hơn nữa, vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi qua các thông tin qua sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Nhà Sản xuất và Phân Phối sỉ-lẻ những loại nhang Nụ Trầm Hương:

Trầm Hương PHÚC LINH và Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

Hotline: 0901.144119

Email: [email protected]

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Tham khảo thêm bài viết: Tác Hại của Trầm Hương và những lưu ý khi sử dụng.

Bài viết thuộc bản quyền và chịu trách nhiệm bới tramhuongphuclinh.vn. Khi có nhu cầu sao chép vui lòng cần ghi rõ nguồn tin. xin cảm ơn!

 • Giới thiệu về tác giả
 • Bài viết mới nhất

Về tramhuongphuclinh

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên – kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa – Đại Học Bách Khoa TP.HCM. Niềm đam mê chế biến các danh mục từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích buôn bán đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các Doanh nghiệp Nhà Nước thành lập Doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những danh mục và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
 • QÙA TẾT ĐÀ NẴNG – Vài gợi ý cho bạn nên mua gì và mua ở đâu? – 21/12/2021
 • Giỏ Quà Tết 300k – Gợi ý Những Món Quà Chất Lượng, Độc Đáo – 21/12/2021
 • Giỏ Quà Tết 200k – vẫn Đảm Bảo Chất Lượng và Độc Đáo – 21/12/2021
 • Tặng Quà Tết Cho Người tuổi tác lên cao nên mua gì? – 17/12/2021
 • xu hướng Quà Tặng Tết Năm 2022 có gì mới? – 13/12/2021
 • TẾT NÊN TẶNG QUÀ GÌ Ý NGHĨA – THIẾT THỰC – SANG TRỌNG? – 12/12/2021
 • Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc – 25/11/2021
 • Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim – 15/11/2021
 • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN BÁN HÀNG TẠI VIMCOM ĐÀ NẴNG – 02/11/2021
 • TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH – KẾ TOÁN – 21/10/2021
Xem tất cả bài viết
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về cây trầm hương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây trầm hương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây trầm hương là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây trầm hương là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây trầm hương là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây trầm hương là gì


Các hình ảnh về cây trầm hương là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về cây trầm hương là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về cây trầm hương là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *