Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy”

Đánh giá về Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy


Xem nhanh
Cảnh báo:
Nội dung có thể làm bạn ám ảnh, Lập khẩn xin các bạn có tiền sử bệnh Tim, lên máu, huyết áp không ổn định... vui lòng không nhấn vào link. Lập xin cảm ơn các bạn
_____________

Tập tục Cúng Cô Hồn là một trong những thói quen của người Việt Nam từ thời xa xưa và vẫn tồn tại đến tận bây giờ.
Như thường lệ việc thờ cúng không chỉ dành riêng cho Phật, Thánh hoặc Gia Tiên. Mà nó còn thể hiện ở việc thành tâm cúng bái cho các vong linh ngoài đường ngoài sá khuất mặt khuất mày.
Có người cho rằng việc cúng vong hồn ngoài đường là phi lí, vô nghĩa, mất thời gian. Nhưng nếu nhìn nhận mặt khác, việc Cúng Cô Hồn vẫn có ý nghĩa nhất định trong đời sống tâm linh chúng ta.

Dự án Một Nén Nhang - Chuyện Lập Kể Về Ma, dựa trên những câu chuyện có thật mà Lập trải qua hoặc những khán giả gửi những câu chuyện của họ về cho Lập, với mong muốn qua giọng kể của Lập sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn, ma mị hơn cũng như hấp dẫn hơn. Mong các bạn đón nhận.
Phát sóng vào lúc 00:00 thứ bảy trên kênh youtube Huỳnh Lập Official.
#huynhlap #motnennhang #truyenma #chuyenma #kechuyenma
__________________________________________________________

Đăng ký kênh để xem nhiều video mới tại : http://Metub.net/huynhlap
Theo dõi Huỳnh Lập trên :
►Facebook: fb.me/dienvienhuynhlap
►Facebook series: fb.me/MotNenNhang
► Full Playlist Huỳnh Lập : https://goo.gl/EQcGYA
►Email book show: [email protected] hoặc [email protected]

Lễ cô hồn là gì? Theo quan niệm của dân gian, tháng 7 âm lịch được xem là “tháng cô hồn”, dễ mang đến những điều xui xẻo và không tốt. Vì để Giảm xui xẻo đến với bản thân mọi người nên lễ vật cô hồn ra đời. Như vậy cô hồn là gì? Cần chuẩn bị những lễ vật để cô hồn như thế nào? Cùng VietMoving giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Lễ cúng cô hồn là gì?

Lễ cúng cô hồn được hiểu là một nghi lễ cúng cho các linh hồn chết oan, sống lang thang không nơi để nương tựa, những linh hồn chưa được siêu thoát vẫn còn đang vất vưởng trên thế gian. Đây được xem là một nghi thức có từ rất lâu đời và gắn liền với nên văn hóa thờ cúng của người Việt.

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam nói riêng và người Đông Nam Á nói chung, con người có 2 phần là phần xác định và phần linh hồn. Khi sống hồn và hòa hợp lại làm một, nhưng khi chết đi thì hồn sẽ rời khỏi xác sống. Phần xác thực sẽ bị phân hủy đi, phần linh hồn luôn tồn tại. Trong đó có người được đầu thai sang khác kiếp, có người bị rớt xuống đĩa, thậm chí là phải làm quỷ và cản trên dương thế.

"Lễ

Cúng cô hồn có nguồn gốc bắt nguồn từ nước Trung Quốc. Theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc cho rằng từ mùng 2 của tháng 7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở ra Quỷ Môn Quan để cho các ma quỷ đói được trở lại trần gian. Đến ngày 15 tháng 7 thì đóng cửa nên những vong hồn ma quỷ phải trở lại địa ngục.

Lễ cúng cô hồn mang những ý nghĩa an ủi phần nào cho các linh hồn khốn khổ của những người chết oan, sống lang thang không nơi để nương tựa, không người để thờ phụng. Để họ được hưởng hương hoa, đồ thờ cúng khi còn ở trần gian. bên cạnh đó nghi thức khi cúng cô hồn còn nhằm xua đi những vận hạn, đẩy những điều xui xẻo, mang về bình an về cho bản thân và gia đình gia chủ.

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy mình đánh nhau 

Thời điểm thích hợp để cúng cô hồn?

Lễ cúng cô hồn thường sẽ diễn ra nhiều lần trong năm vào những ngày mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng và các ngày rằm tháng 7 hằng năm.

 • Thường cúng cô hồn mỗi tháng là một ngày mùng 2 và 16. Đây là ngày mà những người buôn bán thường cúng chứ nhớ đừng nên áp dụng cho đại số gia đình.
 • Ngày rằm tháng 7 là ngày cúng cô hồn lớn nhất trong năm và thường nhà nào cũng thực hiện lễ cúng này.

Có rất nhiều thời điểm khác nhéu để chúng ta có thể lựa chọn ngày cúng cô hồn. Bạn có khả năng cúng vào bất kỳ thời điểm này trong ngày. Nhưng theo nhiều người, thời điểm thích hợp thường được những hộ gia đình lựa chọn nhất là buổi chiều tối. Bởi quan niệm của dân gian cho rằng ban ngày có nhiều ánh sáng quá mạnh khiến cô hồn rất yếu, khó có khả năng với tới các vật phẩm cúng của gia đình. Vì vậy mà lựa chọn vào buổi chiều tối để cúng cô hồn là thích hợp nhất vì ánh sáng đã dịu giảm bớt.

✅ Mọi người cũng xem : trầm hương tốc kiến là gì

Lễ cúng cô hồn cần chuẩn bị những gì?

tương đương lễ cúng khai trương, lễ cúng nhập trạch về nhà mới thì lễ cúng cô hồn cũng cần phải chuẩn bị lễ vật cho thật đầy đủ và kỹ lưỡng. Sau đây là phương pháp cúng cồ hồn vào những ngày 2, 16 và cúng cô hồn vào ngày rằm tháng 7. Bạn cần chuẩn bị các lễ vật sau:

CÚNG CÔ HỒN | Chuyện ma một nén nhang

Mô tả video

CÚNG CÔ HỒN | Chuyện ma một nửa nén nhang | HUỲNH LẬPnCác bạn đăng ký kênh ủng hộ Hà nhé: https://youtu.be/ath9hR1aylwnTập tục Cúng Cô Hồn là một trong những thói quen của người Việt Nam từ thời xa xưa và vẫn tồn tại đến tận bây giờ.

Đối với mâm lễ cúng cô hồn ngày mùng 2 và 16:

"Mâm

 • Bộ quận áo bằng giấy tiền vàng mã.
 • Tiềm mặt (tiền thật có mệnh giá nhỏ).
 • 1 bình hoa.
 • 1 dĩa trái cây (đủ 5 loại quả có các màu sắc khác nhéu).
 • Bánh, kẹo, ngô, khoai, sắn luộc.
 • Muối gạo.
 • Chè.
 • Cháo.
 • Mía.
 • Đường thẻ.
 • 3 cây nhang
 • 3 chén nước
 • 5 chiếc bát và 5 đôi đũa

Xem thêm: Lễ cúng tân gia nhà mới cần chuẩn bị những gì?

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Bị Theo Dõi Là Điềm Gì

Đối với mâm lễ cúng cô hồn vào những ngày rằm tháng 7

"Mâm

 • Giấy áo, giấy tiền vàng mã.
 •  Tiền mặt (tiền thật các loại mệnh giá và thường các loại tiền có mệnh giá nhỏ).
 • Hoa tươi và trầu cau.
 • 1 đĩa hoa quả tươi ( 5 loại trái 5 màu).
 • 12 chén cháo trắng nấu loãng.
 • Ngô, khoai, sắn luộc.
 • Chè.
 • Xôi.
 • Bỏng, kẹo.
 • 1 đĩa muối gạo.
 • 5 chiếc bát và 5 đôi đũa.
 • 3 ly nước.
 • 12 cục đường thẻ.
 • Mía ( để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 cm).
 • Heo quay.
 • nhéng và nến.
 • Rượu trắng.

Trong thường xuyên trường hợp nếu như cúng và vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch thì mâm cúng sẽ được dễ dàng hơn so với những mâm cúng rằm tháng 7. mặc khác cũng có những sự thay đổi ngay mâm cúng theo từng khu vùng miền khác nhéu, không cần nhất thiết bạn phải chuẩn bị theo heo quay nhưng phải có các lễ vật dễ dàng như: trái cây, cháo, nhang, nến, hoa quả,…

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Ăn Trộm Là Điềm Gì

Văn khấn cúng cô hồn

Bên cạnh để chuẩn bị đồ lễ, mâm cúng thì khâu chuẩn bị văn khấn cúng cô hồn hay còn gọi là bài văn khấn của chúng sinh cũng không kém phần quan trọng. Bài văn khấn cúng cô hồn cần chuẩn bị phải thật chỉnh chu và đúng với cách thì lễ cúng cô hồn mới sẽ diễn ra suôn sẻ và nhénh chóng được. Dưới đây là 2 bài văn khấn cúng cô hồn mà bạn có khả năng tham khảo qua để thực Hiện tại nhà.

Bài văn khấn chúng sinh (văn khấn cúng cô hồn) vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng:

Văn khấn cúng cô hồn
Văn khấn cúng cô hồn

✅ Mọi người cũng xem : cách sử dụng nhang phong thủy

Bài văn khấn chúng sinh (văn khấn cúng cô hồn) ngày rằm tháng 7 hằng năm

Bài văn khấn cúng thí thực cô hồn
Bài văn khấn cúng thí thực cô hồn

Cúng cô hồn thắp mấy nén nhéng?

Số lượng bát hương có một ý nghĩa riêng trong văn hóa thờ cúng ở Việt Nam. Mỗi nghi thức cần thắp một lượng hương khác nhéu. Từ đó, có thể truyền tải được tấm lòng thành cũng như mong muốn của người thực hiện nghi lễ. Đồng thời cầu mong mọi việc diễn ra luôn thuận lợi và suôn sẻ.

Tiền vàng và vàng mã sẽ được rải ra mâm cúng chúng sinh trong lễ cúng cô hồn này. Chúng sẽ hóa giải theo các hướng: đông, tây, nam và bắc. Mỗi hướng sẽ cắm từ 1- 3- 5- 7 cây hương. Số lượng bát hương cần được xác định theo kích thước của mâm cúng chúng sinh. Hầu hết mọi người đều chọn ba cây khi cúng cô hồn. Chúng sẽ được cắm vào khay đựng gạo, tiền và vàng mã.

Có nên cúng cô hồn hàng tháng không?

Thông thường, tháng 7 là tháng cô hồn và cần phải cúng bái. mặc khác, những người đang buôn bán – mua bán thì nên làm lễ cúng cô hồn mỗi tháng. Bởi vì người Việt Nam muốn đảm bảo rằng công việc buôn bán của họ không bị những linh hồn xấu phá hoại ngoài việc thể hiện lòng nhân ái của mình.

Đối với các hộ gia đình bình thường, thời điểm bắt đầu từ tháng 7 âm lịch là thời điểm để cúng. Đối với những người đang buôn bán thì nên tiến hành mỗi tháng vào khoảng thời gian từ mùng 2 đến ngày 16 âm lịch.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy 4 Mặt Trời Là Điềm Gì

Nên cúng cô hồn mỗi tháng như thế nào?

Tâm linh trong cách thức thờ cúng bắt nguồn từ tín ngưỡng dân gian. vì thế, không có công thức hoặc quy tắc thiết lập nào liên quan đến các nghi thức thờ cúng. Mọi thứ phụ thuộc vào nơi bạn sống, mục đích bạn thờ cúng, và khả năng của bạn để chuẩn bị các lễ vật mâm cúng chúng sinh, văn khấn cô hồn.

Cúng cô hồn hàng tháng
Cúng cô hồn mỗi tháng

Chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây cho dù có lễ cúng cô hồn hàng tháng hay không. Để vừa thể hiện sự chân thành vừa đảm bảo người nhận sẽ nhận được lễ vật.

 • Giờ cúng cô hồn tháng 7: Để cô hồn nhận được đồ cúng của gia chủ, nên cúng cô hồn vào buổi chiều hoặc tối. Những ma quỷ sẽ không xuất hiện vào bạn ngày vì chúng rất sợ ánh sáng mặt trời. Vẫn chưa biết có nên cúng cô hồn mỗi tháng hay không.
 • Chuẩn bị mâm lễ cúng cô hồn: Bao gồm cháo trắng, khoai lang, đường trắng, đèn cầy, bánh kẹo và giấy cúng. ngoài ra, tùy thuộc vào có khả năng của chủ nhà, thỉnh thoảng bạn có khả năng cúng thêm các món mặn như thịt gà hoặc thịt lợn quay.

mặc khác, một số người cho rằng không nên cúng đồ ăn mặn. Bởi vì làm như vậy sẽ kích thích lòng tham của các linh hồn. Và cho dù đó là một món ăn chay hay một bữa tối mặn, thì cháo là một món ăn quan trọng và rất cần thiết. Theo truyền thuyết, các linh hồn sa ngã chỉ có khả năng ăn cháo vì thực quản rất hẹp. Họ không thể ăn thức ăn thông thường.

Những lưu ý khi cúng cô hồn bạn nên tránh:

 • Nên đặt mâm lễ cúng cô hồn ngoài trời hay ngoài hàng lang, không được đặt mâm ở cúng trong nhà.
 • Đặt mâm cúng cô hồn trước ngay cửa nhà hay nơi đang buôn bán.
 • Những vật phẩm cúng cô hồnngười cúng và cùng với gia đình không nên dùng và không nên mang đến vào nhà.
 • Sau khi bạn cúng xong, nên đốt áo giấy vàng mã ngay tại chỗ và lấy đĩa muối gạo để rải ra xa 8 hướng.
 • Nên lễ cúng cô hồn sau 12 giờ trưa, bởi vì theo quan niệm của ông bà xưa thì khi mặt trời mọc đến 12 giờ trưa là giờ dương khí, còn sau giờ trưa đến tối là giờ của âm khí.
 • Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để ở 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3 – 5 – 7 cây nhéng.
 • nhiều người thường cho rằng cúng đồ chay thì những cô hồn dễ siêu thoát hơn. mặc khác bạn cúng đồ mặn cũng được, tùy vào điều kiện của bạn. bên cạnh đó, khi cúng không nên cầu xin gì mà chỉ thành tâm gởi hương hoa trà quả lấy lộc cho các cô hồn.
 • không nên để cho trẻ con, phụ nữ mang thai và người già lại gần khi bắt đầu cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc và quấy rối.
 • nhớ đừng nên đọc bài vấn khấn cúng cô hồn khi chưa bắt đầu lễ cúng vì đây là một điều không tốt. Bạn nên xem những điều kiêng kỵ trong rằm tháng 7 âm lịch để tránh các điều không hay đến với mình.
 • Khi bạn mua lễ vật, tiền vàng phải từ 15 lễ trở lên, quần áo của chúng sinh phải từ 20 đến 50 bộ đối với lễ cúng cô hồn rằm tháng 7.
 • nhớ đừng nên ăn vụng đồ cúng, giữ cho các động vật như chó hay mèo rời xa những mâm đồ cúng trong thời gian làm lễ.
Lưu ý khi cúng cô hồn
Lưu ý khi cúng cô hồn

Những câu hỏi thường gặp khi cúng cô hồn

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Bị Đánh Là Điềm Gì

⭐⭐⭐Cúng cô hồn vào thời gian nào?

Lễ cúng cô hồn thường sẽ diễn ra thường xuyên lần trong năm vào những ngày mùng 2 và 16 âm lịch mỗi tháng và các ngày rằm tháng 7 hằng năm.

 • Thường cúng cô hồn mỗi tháng là một ngày mùng 2 và 16. Đây là ngày mà những người kinh doanh thường cúng chứ không nên áp dụng cho đại số gia đình.
 • Ngày rằm tháng 7 là ngày cúng cô hồn lớn nhất trong năm và thường nhà nào cũng thực hiện lễ cúng này.

⭐⭐⭐Thắp mấy nén nhéng khi cúng cô hồn?

Tiền vàng và vàng mã sẽ được rải ra mâm cúng chúng sinh trong lễ cúng cô hồn này. Chúng sẽ hóa giải theo các hướng: đông, tây, nam và bắc. Mỗi hướng sẽ cắm từ 1- 3- 5- 7 cây hương.

⭐⭐⭐Lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

 • Giấy áo, giấy tiền vàng mã.
 •  Tiền mặt (tiền thật các loại mệnh giá và thường các loại tiền có mệnh giá nhỏ).
 • Hoa tươi và trầu cau.
 • 1 đĩa hoa quả tươi ( 5 loại trái 5 màu).
 • 12 chén cháo trắng nấu loãng.
 • Ngô, khoai, sắn luộc.
 • Chè.
 • Xôi.
 • Bỏng, kẹo.
 • 1 đĩa muối gạo.
 • 5 chiếc bát và 5 đôi đũa.
 • 3 ly nước.
 • 12 cục đường thẻ.
 • Mía ( để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 cm).
 • Heo quay.
 • nhéng và nến.
 • Rượu trắng.

Hy vọng các thông tin trên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lễ cúng cô hồn để từ đó thực hiện được nghi lễ cúng đầy đủ và nhénh chóng. Như quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” sẽ giúp cho gia đình bạn tránh các điều không tốt trong tháng cúng cô hồn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

 • Có Cần Cúng Nhập Trạch khi Ở Nhà Trọ, Cách Cúng Khi Về Phòng Trọ Mới
 • [Hướng dẫn] Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới cụ thể và Đầy Đủ Nhất
 • [Chia sẻ] hồ sơ nhập trạch lấy ngày và những lưu ý cần biết
Rate this post


Các câu hỏi về cúng cô hồn may nén nhang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng cô hồn may nén nhang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng cô hồn may nén nhang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng cô hồn may nén nhang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng cô hồn may nén nhang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng cô hồn may nén nhang


Các hình ảnh về cúng cô hồn may nén nhang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về cúng cô hồn may nén nhang tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về cúng cô hồn may nén nhang từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Cách cúng tất niên cuối năm cho chủ kinh doanh một năm mới phát lộc

Bài viết Cách cúng tất niên cuối năm cho chủ kinh doanh một năm mới phát lộc thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *