Trầm hương là gì mà nhiều người săn lùng đến thế? – Trầm Hương Bảo Lộc

Bài viết Trầm hương là gì mà nhiều người săn lùng đến thế? – Trầm Hương Bảo Lộc thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Trầm hương là gì mà nhiều người săn lùng đến thế? – Trầm Hương Bảo Lộc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trầm hương là gì mà nhiều người săn lùng đến thế? – Trầm Hương Bảo Lộc”

Đánh giá về Trầm hương là gì mà nhiều người săn lùng đến thế? – Trầm Hương Bảo Lộc


Xem nhanh
Tại sao Trầm hương lại đắt như vậy ? Hãy cùng xem Clip tìm hiểu về Trầm hương nhé

Các bạn có thể tham gia làm hội viên của Mạng Kiếm tiền để nhận được nhiều ưu đãi hơn
https://www.youtube.com/channel/UCEg1HHyAzP_IjnHeikG6Z8w/join

Nếu các bạn thấy hay, hãy Ủng hộ kênh 1 tách cafe: 35.000 vnđ qua:
VCB: 0011001669318 - Vietcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hội sở chính
Tech: 14020294717017 - Techcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Mỹ Đình
BIDV: 26810000142046 - BIDV - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Thái Hà
ACB: 253951539 - ACB - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hà Nội
Paypal: [email protected]

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhân sự, cũng như các hoạt động thực nghiệm kinh doanh làm giàu để chia sẻ với các bạn. Cám ơn các bạn đã đồng hành
#vuongmanhhoang #chuyengiainternetmarketing #daylamgiau

http://vuongmanhhoang.com

Trầm hương – niềm tự hào của thiên nhiên Việt Nam. Chúng ta thường bắt gặp gỗ Trầm hương, nhang Trầm hương , vòng tay Trầm hương và ti tỉ thứ khác. Nhưng nếu hỏi Trầm hương là gì thì chắc chắn không có 3 người có câu trả lời chính xác. Nhưng là một người Việt Nam, chúng ta phải biết danh mục mang tinh thần văn hóa của nước mình để quảng bá cho bạn đi khắp nơi chứ! Hãy cùng tìm hiểu nhé

Tram mieng 2 tram huong bao loc scaled

Nội dung bài viết

 • 1 Trầm hương là gì?
 • 2 Gỗ Trầm hương là gì?
 • 3 Trầm hương Tốc là gì?
 • 4 Trầm hương Tốc Kiến là gì?
 • 5 Trầm hương Tốc Banh là gì?
 • 6 Trầm hương Tốc Bông là gì?
 • 7 Trầm hương sánh chìm là gì?
  • 7.1 Đặc điểm riêng của Trầm sánh chìm là gì?
  • 7.2 Những sản phẩm được tạo ra từ Trầm Sánh chìm
 • 8 Trầm hương chìm nước là gì?
 • 9 Trầm hương Kỳ Nam là gì?
 • 10 Trầm hương Mắt Tử là gì?
 • 11 Trầm hương Rục là gì?

Trầm hương là gì?

Những ai bắt đầu chơi Trầm chắc hẳn phải tự đặt cho mình câu hỏi Trầm hương là gì và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó. Mọi người vẫn cứ nghĩa Trầm hương là “sản phẩm” được phát sinh từ vết thương của cây Dó Bầu. Nhưng thực tế là không phải cây Dó Bầu nào cũng có khả năng sinh ra Trầm hương. Vậy những cây Dó có đặc điểm gì hay có gì đặc biệt mới phát sinh Trầm hương?

Trong một cách tự nhiên có một vài loài Dó (Aquilaria) và bản chất của những loài đó là họ Trầm. Trong suốt quá trình chúng phát triển đã chịu những tác động từ thiên nhiên trong thời gian dài, sau đó tích tụ lại bên trong một lượng dầu rồi lan dần ra và làm biến đổi các phân từ gỗ thành nhiều màu sắc, hương thơm hay hình dạng khác. Qua hàng chục năm, có loại đến hàng trăm năm mới hình thành Trầm hương. Chính vì chỉ có một số loài Dó Bầu có khả năng tích tục thành Trầm nên Trầm hương rất quý hiếm.

Những cây Dó có Trầm thường có vẻ ngoài vô cùng xơ xác, thân thì có u, có bướu, có cây thì bị sâu đục, gò mối đóng hoặc chịu những mảnh bom ghim vào trông rất yếu ớt. mặc khác, đây chính là đặc trưng để những người đi địu tìm trầm (Phu Trầm) phát hiện được Trầm ở cây Dó nào. Nếu lần đầu bạn vào rừng Dó và không có kinh nghiệm về đặc điểm của Trầm hương là gì thì rất khó để phát hiện ra.

Xem thêm về: Những ý nghĩa của trầm hương mà không phải ai cũng biết.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Tiền Rách Là Điềm Gì

Gỗ Trầm hương là gì?

rung cay tram huong o nuoc ta
Rừng cây dó bầu

Đặc điểm sinh thái của gỗ Trầm hương:

 • Độ cao khoảng 20 – 30m;
 • Đường kính thân cây khoảng 60 – 80cm.

Đặc điểm để nhận biết gỗ Trầm hương là gì?

 • Thân cây thẳng, trên thân thường xuất thường xuyên rãnh như lòng máng. Cây Dó Bầu có Trầm thường có lớp vỏ nhẵn mịn, màu nâu xám, vỏ cây màu trắng chứa nhiều xơ. Cành của cây gỗ Trầm Hương rất thanh mảnh, cong queo và màu nâu nhạt đặc trưng, tán lá thưa.
 • Trầm Hương cũng có hoa nữa nha! Hoa mọc thành cụm hình tán hoặc chùm gồm thường xuyên hoa mọc ở kẻ lá. Cuối hoa và đài hoa hình chuông, màu trắng tro gồm 5 thùy 10 váy, bầu hoa hình trứng có lông dày.
 • Quả cây Trầm có chiều dài khoảng 4cm, dày 2cm. Trong mỗi quả có 2 hạt và thường chín vào tháng 6, tháng 7.

Xem thêm về: Trầm hương có tốt không và hướng dẫn cách phân biệt trầm hương thật giả.

✅ Mọi người cũng xem : cách nhận biết gỗ trầm hương

Trầm hương Tốc là gì?

Trầm hương có mấy loại? Cơ bản thì Trầm hương được chia thành 3 loại là Kỳ Nam, Trầm hương và Trầm Tốc. Chất lượng cũng theo cấp bậc liệt kê trên, nghĩa là Trầm Tốc là loại có phẩm chất thấp nhất trong 3 loại Trầm tự nhiên, cũng Vì vậy mà giá của Trầm Tốc là rẻ hơn cả.

Vậy đặc điểm của Trầm tốc là gì mà giá thành lại thấp nhất? Thứ nhất là do lượng tinh dầu ở Trầm Tốc thấp, tinh dầu chỉ xen kẽ theo những đường vân dài của thớ gỗ. mặc khác, Tốc vẫn giữ được tổng giá trị không kém những loại Trầm khác. Tốc có thể tạo ra mùi hương dễ chịu, bạn sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái với mùi hương đặc trưng của Tốc.

Hương Tràm – Duyên Mình Lỡ ( #DML ) [ Official MV ]

Mô tả video

Đăng ký kênh để theo dõi MV mới nhất của Tràm nhé: http://metub.net/huongtram nHương Tràm – Duyên Mình Lỡ ( #DML ) [ Official MV ]nĐăng ký kênh để theo dõi MV mới nhất của Tràm nhé: http://metub.net/huongtram n►Follow: FB Hương Tràm: http://bit.ly/FB_HuongtramnLink MP3 : https://mp3.zing.vn/bai-hat/Duyen-Minh-Lo-Huong-Tram/ZW9CBEEO.htmln————————————————————nDirector: KAWAII TUAN ANH u0026 HUONG TRAMnComposer: TU DUAnMusic Arrangement: NGUYEN THANH BINHnMix u0026 Mastering: PHAM VIET TUANnProducer: DUONG TRANnScript Writer: NGUYEN THI MINH CHAUnActress: THANH TUnActor: LANH THANH, THANH TAnDOP: NGUYEN DUC HAInFocus: BIN RYnEditor u0026 Color Grading: BRIAN NGUYENnViolin : ANH TUnRecord Studio : AMGnArt Director : DANG KHOAnMakeup u0026 Hair: MONG HA TEAMnStylist: VEKRISNA TEAMnGraphic Designer: KHOI LEnAssistant Director: QUANG MAP LAMnAssistant Producer: NGUYEN TRANnPhotographer: HUYNH TUANnLighting: DUNG THUAN LE TEAMnEquipments: STARVNnProduction Designer: TUAN NGUYEN TEAM u0026 THANH CONG TEAMnBTS: QUAN PHAMnBTS Editor : TIEU PHAMnLocation: HUYNH HUNGnCatering: HUYNH NHUCnCasting: YOUNGCASTnVideo Production House: ALIEN MEDIAnExecutive Producer: HUONG TRAMnProject Manager: THU HAI LUONG nSocial Media: NGUYEN VINH DUYnDirector Of Communication : HUYEN THUONGn nThanks Sponsor : http://www.vivo.com/vn/ ( Vivo )nnSPECIAL THANKS TO SECOND TEAMnnDOP : NGUYEN VIET NGANnGraphic Designer : MIMI CAOnEquipments : LENSPROnMakeup u0026 Hair : HOANG VINHnAssistant Producer: LINH NGUYENnnn———————————————————-nLyric : #DML nMình chia tay nhau từ đây . nTổn thương trong em cũng nhiều rồi . nTình yêu này đâu có lỗi gì , lỗi là thuộc về hai chúng ta nYêu gặp nhau là duyên , khi hết duyên tự đi… nghĩ vậy cho nhẹ lòng hơn nĐừng oán trách nữa nhé xin ngươi hãy đừng than van , vì phía trước hai ta sẽ con đoạn đươngg rất dài , tình yêu đó sẽ mãi chỉ là kỉ niệm thôi anh , sẽ không còn những yêu thương cũng như giận hơn . nNgày mai nắng sẽ ấm sẽ là một ngày tươi xanh , nNgày mai sẽ bước tiêp con đương mà ta đã chọn , để rồi khi quay lưng ngoảnh lại nhìn về quá khứ , sẽ không còn những yêu thương cho nhẹ lòng hơn … nnMai này khi mọi chuyện qua đi , tình ta sẽ phai dần , Duyên Mình lỡ tình cũng đã xa , gặp nhau xin đưng níu kéo …. nnMình chia tay nhau đi ….. cho nhẹ lòng hơn .. nsẽ không còn những yêu thương 🤫🤫n—————————-n———————————————————–n#DML #HuongTram #DuyenMinhLo #NhacMoi #Yeah1Networkn►►Đăng ký kênh để xem MV mới của Tràm nhé: http://metub.net/huongtramn► Facebook: https://www.facebook.com/pham.t.huongtramn► Fanpage : https://www.facebook.com/huongtram.official/

Trầm hương Tốc Kiến là gì?

Tốc Kiến được xếp vào danh sách Trầm loại 2. Bạn có biết vì sao lại gọi là Trầm Tốc Kiến không? Vì trên thân Tốc Kiến có lỗ, hang do kiến đục thành tổ. Dân địu Trầm thường hay nói “Nhất Kỳ, Nhì Kiến”. vì thế cũng có khả năng thấy là phẩm chất của Tốc Kiến không hề kém cạnh so với Kỳ Nam là mấy.

Đặc điểm riêng của Tốc Kiến so với những loại khác trong số các loại gỗ Trầm hương là gì? Trong khi Trầm loại 1 là Trầm chìm nước hoàn toàn thì Tốc Kiến thuộc hàng chìm lửng. Trong Tốc Kiến còn được chia ra nhiều loại nhỏ như:

 • Trầm Kiến Xanh: hình thành từ thân của cây Dó bầu, có màu xanh đậm và cứng;
 • Trầm Kiến Kim: những đường vân nhỏ, dẹp, trông giống kim may đồ;
 • Trầm Kiến Điệp: thân mềm hơn Tốc Kiến Xanh nhưng có rất thường xuyên dạng;
 • Trầm Kiến Vách Lầu: kiến ăn trên thân Dó bầu theo đường vân có hình tầng nhà, thoạt nhìn sẽ rất giống những vách nhà lầu;
 • Trầm Kiến Lỗ: kiến đục thành từng lỗ ở bên trong ruột Dó bầu tạo thành Trầm hương;
 • Trầm Kiến Gai: còn được gọi là Trầm Kiến cây Trường Lão hay Kiến Ông. Kiến sẽ ăn giữa ruột của cây Dó tạo thành những sợi vân;
 • Trầm Kiến Đen Đụp: Trầm chỉ có ở 2 đầu, giữa toàn là cơm. một vài người còn gọi loại Trầm này là Kiến Tà Ha;
 • Trầm Kiến Trắng: loại này có giá thành cao hơn hẳn vì phẩm chất tốt hơn. Tên gọi được bắt nguồn từ màu sắc của Trầm.
Tram Kien Long Zin tram huong bao loc scaled
Trầm Kiến Lồng Zin

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Hơn Bé Trai Là Điềm Gì

Trầm hương Tốc Banh là gì?

Nếu Trầm Tốc là độ nhiễm Trầm hương ở giai đoạn đầu trên thân cây Dó Bầu thì Trầm Banh có mức độ nhiễm Trầm mạnh hơn, sớ dầu mịn hơn. vì vậy khó có khả năng phân biệt được đâu là sớ có dầu và sớ không dầu. Giai đoạn của Trầm Banh dầu không nằm trong từng sớ gỗ mà đã lan ra ngoài. chính vì thế mà sớ dầu của Trầm Banh thường nhỏ hơn, nhưng mịn hơn và màu sắc cũng đều đặn hơn do dầu phủ đều.

Cách phân biệt Trầm Tốc Banh và Trầm Tốc:

có thể sau khi tìm hiểu về đặc điểm của cả hai loại Trầm hương là gì thì vẫn khá mơ hồ để có thể phân biệt được hai loại trong thực tế. vì vậy dưới đây là những tips để phân biệt Tốc Banh và Trầm Tốc thường:

 • Mùi hương: trầm hương Tốc ít thơm hơn trầm Tốc Banh ngoại trừ Tốc Dầu hay Tốc Hương thì mùi hương không hề kém cạnh. Thêm nữa, mùi hương của Tốc Banh sâu hơn và lưu hương lâu hơn vì xen lẫn giữa mùi đặc trưng của Trầm hương thì Trầm Tốc Banh có thêm mùi xạ hương hay các loài hoa khác tùy theo thời điểm.
 • Độ nặng nhẹ: Trầm Banh thường tệ hơn Trầm Tốc vì lượng dầu bên trong Trầm Banh nhiều hơn Trầm Tốc. tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ như Tốc Đá hoặc nếu cây Dó Bầu mọc ở nơi có thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt thì Trầm Tốc vẫn có khả năng tệ hơn Trầm Tốc Banh.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy 4 Mặt Trời Là Điềm Gì

Trầm hương Tốc Bông là gì?

Nếu hỏi đặc điểm của Trầm hương Tốc Bông là gì và khác gì so với những loại Tốc kia thì tiêu chí đầu tiên chính là màu sắc. Màu sắc của Trầm hương Tốc Bông có màu vàng óng ánh, tinh xảo. Vân của Tốc Bông tập trung thành những mảng lớn, bao quanh nhéu.

Toc bong Kho Qua 1 tram huong bao loc scaled

công dụng của Trầm hương Tốc Bông là gì?

 • Tẩy uế, khử trùng không khí xung quanh nếu xông Trầm Tốc Bông ở không gian sống. Đồng thời thu hút dương khí, tài lộc vào nhà, nơi buôn bán để gia chủ buôn may bán đắt, thăng tiến trong công việc;
 • Là dược liệu quý: Giúp an thần, xua đuổi tà ma giúp cho chủ nhân có giấc ngủ ngon, an lành tịnh tâm.

Trầm hương sánh chìm là gì?

Để tìm hiểu thông tin về Trầm sánh chìm là Trầm gì thì chúng ta phải hiểu về Trầm Sánh. Trầm Sánh là loại Trầm được chế xuất từ nhựa cây Dó trong một cách tự nhiên, có nhiều loại Trầm sánh nhưng phổ biến nhất là Trầm sánh chìm và Trầm sánh bì:

 • Sánh bì là loại được thu hoạch từ lớp vỏ của cây Dó Bầu. Để thu được Trầm hương sánh bì, những trầm phu phải đẽo gọt gần 1 tấn cây Dó bầu thì mới có khả năng thu được 20kg Trầm hương sánh bì sạch.
 • Sánh chìm là loại Trầm mang hàm lượng tinh dầu cao, được tích lũy nhiều trong lõi nên trọng lượng khá nặng làm cho cả khối gỗ có khả năng chìm trong nước. Mà những chuyên gia đánh giá rằng loại Trầm nào có thể chìm trong nước và chìm càng sâu thì tổng giá trị càng cao.

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Bắt Tép Là Điềm Gì

Đặc điểm riêng của Trầm sánh chìm là gì?

 • Trọng lượng: Trọng lượng của Trầm sánh chìm khá nặng, khi cầm có cảm giác chắc tay do lượng dầu nhiều hơn các loại Trầm hương khác. Cũng chính nhờ đặc vị trí này nên Trầm sánh chìm có độ bền cao hơn và có bản chất đặc trưng là khả năng chống va đập tốt;
 • Mùi hương: Cũng chính là hàm lượng tinh dầu cao, vì thế mà hương thơm của Sánh chìm bám rất lâu, đậm đặc hơn những loại khác;
 • Màu sắc: Màu sắc cơ bản của Trầm hương là gì? Phần lớn là màu nâu sậm. Nhưng với Trầm Sánh chìm thì lại khác, sở hữu vẻ ngoài được tạo nên từ những miếng sánh ép lại, những sớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhéu vô cùng cuốn hút.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Cho Mượn Xe Là Điềm Gì

Những sản phẩm được tạo ra từ Trầm Sánh chìm

 • Vòng tay Trầm Sánh chìm: Theo quan niệm tâm linh, vòng tay được làm từ Trầm hương Sánh chìm có khả năng cầu bình an, cầu may mắn và xua đuổi những tà ma, âm khí bao quanh chủ nhân. Mùi hương của Trầm Sánh chìm vô cùng cuốn hút;
 • Nhẫn Trầm Sánh chìm: quy trình thiết kế được nhẫn Trầm Sánh chìm vất vả hơn rất thường xuyên so với vòng tay vì quá trình ép gỗ công phu hơn.
 • Tượng từ Trầm hương Sánh chìm: Được làm từ những miếng gỗ Trầm hương sánh chìm ép thật mỏng, càng mỏng thì càng dễ uốn và bo cạnh hơn.
 • Quạt Trầm hương sánh chìm: Trong giới mộ điệu Trầm hương rất yêu thích sưu tầm những vật dụng nội thất từ Trầm hương, đặc biệt là Trầm hương sánh chìm. Người ta sẽ ép 2 miếng Trầm hương sánh chìm và quay đều 2 mặt nhiều dầu để làm nên cánh quạt. Chắc chắn là quạt từ Trầm hương sánh chìm sẽ mang đến một mùi hương thoang thoảng giúp bạn dễ chịu hơn khi căng thẳng;
 • Xông/ đốt: Người ta thường xông điện đối với loại Trầm Sánh chìm vì phương pháp này làm dậy mùi tốt hơn và đem lại khả năng lưu giữ hương thơm lâu hơn. Nếu xông bằng cách đốt truyền thống thì khói và khí CO2 sẽ làm mất mùi hương đặc trưng.

Trầm hương chìm nước là gì?

Là khi bạn thả một mẫu gỗ Trầm xuống nước thì chìm hoàn toàn trong nước thay vì lơ lửng như các loại khác. tác nhân làm cho Trầm hương chìm hẳn trong nước:

Do hàm lượng tinh dầu quá lớn, lớn hơn cả khối lượng riêng của nước nên chúng sẽ bị chìm hoàn toàn trong nước. cụ thể hơn, người ta đã đo được rằng lượng dầu và tinh dầu trong gỗ Trầm hương tối thiểu phải bằng 40% khối lượng riêng của nước thì mới có thể chìm hoàn toàn. Tỷ lệ dầu trầm trong gỗ cũng quyết định đến giá bán của phần gỗ Trầm hương đó.

Vậy những khối gỗ Trầm không thể chìm hẳn trong nước có thể là do có những phân tử gỗ rỗng tinh dầu hoặc ít tinh dầu làm cho nguyên khối gỗ không thể chìm hoặc chỉ có khả năng chìm lửng trong nước.

Trầm hương Kỳ Nam là gì?

Được mệnh danh là ông hoàng trong những loại Trầm Hương. Vậy đặc điểm làm cho Kỳ Nam có giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ so với các loại khác của Trầm hương là gì?

 • Hàm lượng dầu trong Kỳ Nam lớn nhất;
 • Tỷ lệ để xuất hiện Kỳ Nam trên Trầm vô cùng thấp. Người ta nói trong 1000 cây Dó Bầu mới có 1 cây có trầm, trong 10000 cây có trầm mới có khoảng 1 cây có Kỳ Nam. Mà nếu như có Kỳ Nam thì phần Kỳ cũng thấp hơn phần Trầm;
 • Kỳ Nam nặng hơn, cứng hơn;
 • Kỳ Nam chứa đầy đủ những cung bậc trong mùi hương đặc trưng của mình. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, cay, đắng, chua và một chút thanh thanh hòa quyện vào;
 • Khói của Kỳ Nam cũng vô cùng đặc biệt, khi đốt hay xông Kỳ Nam thì khói sẽ bay thẳng lên trời cao vút.

Kỳ Nam lại được chia thành 4 loại với 4 đặc trưng riêng biệt:

 • Hoàng Kỳ: Trầm có sắc vàng, tính chất cứng rắn và nặng;
 • Hắc Kỳ Nam: Có màu đen như hắc ín vì tinh dầu quyện vào từng sớ gỗ nên đây cũng là lý do có cái tên Hắc Kỳ Nam;
 • Thanh Kỳ: Có ánh sắc tím pha xanh. Trong Thanh Kỳ có loại ít tinh dầu nhất thì chất gỗ có phần hơi khô và cứng và ngược lại loại nào thường xuyên dầu thì gỗ mềm hơn;
 • Bạch Kỳ Nam: có khả năng dễ dàng đoán được lý do có tên Bạch Kỳ đối với Trầm hương Kỳ Nam là gì? Đó là phần gỗ Trầm có màu trắng xám, chất gỗ mềm chứa nhiều tinh dầu. Nếu Kỳ Nam đã hiếm thì Bạch Kỳ Nam là loại hiếm trong dòng Kỳ Nam nên để tìm được Bạch Kỳ Nam nguyên khối là một thách thức khá lớn.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Con Trai Trai Là Điềm Gì

Trầm hương Mắt Tử là gì?

Nếu bạn là một người đam mê Trầm hương thì chắc không thể không biết đến “danh tiếng” của Trầm hương Mắt Tử là gì rồi đúng không?

Trầm Mắt Tử hay còn có tên gọi khác là Trầm Ốc Mắc hay Trầm Mắc Xoắn. Sở dĩ có tên này là vì bằng một lý do nào đó mà cây Dó bị thương ở vị trí mắt cây làm hình thành Trầm hương. Để hình thành được Trầm Mắt Tử phải mất ít nhất là 1000 năm và rất rất hiếm cây Dó bầu bị thương ở mắt cây.

Trầm hương Mắt Tử có lượng tinh dầu cao, cao đến nỗi có một vài viên Trầm Mắt Tử chìm hoàn toàn trong nước. Thêm nữa, màu sắc và hình dáng của Trầm Mắt Tử vô cùng một cách tự nhiên. Mùi hương thì thoang thoảng chứ không quá gắt.

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Ông Thần Là Điềm Gì

Trầm hương Rục là gì?

Trầm hương Rục là loại nằm trong đất đá, những người phu trầm muốn tìm được Trầm Rục phải tìm ở tận sâu trong các khu rừng, thậm chí là phải đào bới trong những đống gỗ mục của những cây Dó chết khô mới có thể tìm ra. Từ đây bạn có khả năng đoán được quá trình hình thành Trầm hương Rục là gì không?

Đó là sự tích tụ trong những cây Dó bầu lâu năm và bị chôn vùi bên trong lớp đất đá khi cây Dó bầu chết, điều đặc biệt là Trầm Rục không hề bị phân hủy mặc dù đã phải trải qua nhiều “thăng trầm” từ những tác động thiên nhiên. Việc tìm kiếm Trầm Rục vất vả như thế nên giá trị của Trầm Rục tương đối cao.

Những năm đầu thập niên 90 là thời điểm săn Trầm mới bắt đầu mạnh ở Việt Nam nên giá Trầm cũng chỉ khoảng 200.000 đồng/ kg. Theo thời gian, nhu cầu Trầm hương ngày một tăng cao nên con số 200.000 năm nào đã nhân lên gấp mấy chục, mấy trăm lần và trở thành loại Trầm quý hiếm.

Tóm lại tramhuongbaoloc.vn đã cho bạn câu trả lời Trầm hương là gì? Là quá trình hình thành và biến đổi lớp dầu trên cây Dó bầu. Ông bà ta vẫn thường nói “Ngậm ngải tìm trầm”, nghĩa là quy trình tìm kiếm và khai thác Trầm hương vô cùng gian nan. Muốn tìm được loại Trầm quý, có lượng tinh dầu cao và những đặc trưng hiếm có thì phải trải qua rất nhiều điều kiện.

Xem thêm về: Tổng hợp tất cả các kiến thức về trầm hương tự nhiên.

5 / 5 ( 2 bình chọn )
Xem thêm:
 • danh mục từ trầm hương sánh chìm – Kiến thức về trầm sánh
 • Vòng trầm hương có thực sự tốt và những điều cần biết
 • Đế đốt trầm hương – dụng cụ không thể thiếu của mọi nhà
 • Khám phá mọi điều bạn chưa biết về cách đốt trầm nụ
 • Cập Nhật Giá Trầm Hương Kỳ Nam Mới Nhất


Các câu hỏi về hương trầm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hương trầm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hương trầm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hương trầm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hương trầm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hương trầm là gì


Các hình ảnh về hương trầm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về hương trầm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về hương trầm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *