Giải mã 8 kiểu giấc mơ căng thẳng phổ biến ở nhiều người

Bài viết Giải mã 8 kiểu giấc mơ căng thẳng phổ biến ở nhiều người thuộc chủ đề về Giải Mã Những Giấc Mơ thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Giải mã 8 kiểu giấc mơ căng thẳng phổ biến ở nhiều người trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giải mã 8 kiểu giấc mơ căng thẳng phổ biến ở nhiều người”

Đánh giá về Giải mã 8 kiểu giấc mơ căng thẳng phổ biến ở nhiều người“Tất cả những giấc mơ của chúng ta chỉ là sự kết hợp những trải nghiệm trước đây của chúng ta, dù tốt hay xấu … Khi chúng ta cùng làm ngủ, não bộ ra những suy nghĩ và trải nghiệm của chúng ta thông qua giấc mơ “, Bill Fish, huấn luyện viên khoa học về giấc ngủ và là người đứng đầu Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Mỹ, nói với Nhộn nhịp .

Theo ông, những giấc mơ căng thẳng thường là sự phản ánh những thứ khiến bạn stress trong ngày hôm đó. Một nghiên cứu được công bố trên PNAS năm 2019 cho thấy rằng, khi bị stress, cơ thể chúng ta dành nhiều thời gian hơn trong giấc ngủ REM, kéo theo những giấc mơ mở rộng, sống động hơn.

Biết rằng lo lắng khi tỉnh có khả năng dẫn đến ác mộng ban đêm, nhưng thật khó để hiểu ý nghĩa của họ. “Sự thật là những giấc mơ rất khó để thực hiện nghiên cứu một cách khoa học”, Steve Joordens, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto (Canada) nói với Bustle. Nhưng nhất là một vài tín hiệu có khả năng cho bạn ý tưởng về những gì đang thực hiện.

Dưới đây là 8 giấc mơ stress và ý nghĩa của chúng đối với đời sống của bạn, theo Bustle.

1. Bị truy đuổi

Theo một nghiên cứu được công bố trên kho lưu trữ châu Âu về tâm thần học và khoa học thần kinh lâm sàng năm 2010, ngã và bị truy đuổi là hai ác mộng thường gặp nhất.

Thông thường, chúng tiết lộ cảm giác chạy trốn một mối đe dọa nào đó, hoặc cảm thấy không an toàn. Thực tế, có thể bạn đang phải đối phó với một ông chủ đáng sợ hoặc khóa cửa nhà không chắc chắn…

2. Rơi tự do

Cảm giác bị rơi không phải do vấn đề cảm xúc. Nếu bạn cảm thấy như đang vật lộn trong môi trường không gian, bay hoặc không trọng lượng, thì có khả năng do cơ thể bạn đang trải qua cú giật mình (hypnic jerk) khiến não bị nhầm lẫn về trọng lực.

Thường lúc ngủ, não sẽ tắt một vài chức năng bao gồm cảm giác về trọng lượng và vị trí cơ thể. Nếu phần não này đột nhiên thức dậy khi cơ thể vẫn chìm vào giấc ngủ sâu, tín hiệu bị xáo trộn sẽ gây ra cảm giác rơi đáng sợ kia.

3. Tranh cãi

Một thống kê về ác mộng được xuất bản trên Sleep năm 2014 cho thấy, những giấc mơ stress thường liên quan đến một số loại xung đột giữa các cá nhân. não bộ có thể tái hiện các mối quan hệ stress của bạn trong các kịch bản giấc mơ.

Một thống kê được công bố trên Frontiers in Psychology năm 2019 chỉ ra, trải nghiệm trong mơ có thể xoa dịu vấn đề tình cảm mà chúng ta không thể giải quyết trong đời thật và giúp ta tạo ra những kịch bản mới có thể kiểm soát. Nếu bạn nhiều la hét trước mặt sếp và mơ tranh cãi nảy lửa thì đó không phải là một vấn đề lớn cần phải giải quyết. Giấc mơ thường là một phần của quá trình xử lý cảm xúc. Hãy để nó làm việc nên làm.

4. Tìm những thứ bị mất/lạc

Một nghiên cứu về ý thức và nhận thức năm 2014 đã xem xét các sinh viên sắp tham gia một kỳ thi quan trọng. Nhóm có giấc mơ stress vào đêm trước ngày thi – thường liên quan đến những thứ bị mất, trễ giờ hoặc được trao một lát bánh mì thay vì đề thi – đạt điểm cao hơn.

Các nhà thống kê chia sẻ trên Guardian rằng đây là lý thuyết mô phỏng mối đe dọa, trong đó, bộ não diễn tập tất cả những điều tệ có tể xảy ra để giúp chúng ta đối phó khi chúng thật sự xảy ra.

do đó, khi mơ thấy quên bút và quần vào ngày thi quan trọng hoặc những điều tương tự thì có nghĩa là bộ não chuẩn bị để giúp bạn đối phó với một điều gì đó căng thẳng ngoài đời thật thôi.

5. Côn trùng

Giáo sư tâm lý học Steve Joordens nghĩ rằng giấc mơ về côn trùng có thể liên quan đến nỗi sợ trừu tượng trong cuộc sống hằng ngày – virus, sự sạch sẽ, kiểm soát môi trường hoặc lo lắng về cơ thể. Hoặc đôi khi nó chỉ là ác mộn thuần túy. Trường hợp muốn giải mã giấc mơ stress kỳ lạ dạng này, hãy tìm những nỗi sợ hãi có thể liên kết với nó khi tỉnh giấc.

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy máu đánh con gì

6. Thiên tai

Mơ thấy động đất, bão, hoặc những thảm kịch khác phản ánh sự lo lắng gia tăng trong cuộc khủng hoảng như Covi-19, thảm họa tự nhiên. Tiến sĩ Deirdre Barrett, nhà nghiên cứu giấc mơ tại Harvard (Mỹ), cho biết thường xuyên người đã có giấc mơ về thiên tai trong thời kỳ đầu đại dịch virus Corona ở Mỹ năm 2020, theo Bustle.

7. Rụng răng

Những giấc mơ stress về các vấn đề cơ thể, như răng rụng hoặc tay chân không hoạt động, có khả năng phản ánh những lo lắng về bệnh tật, thiếu kiểm soát và mất mát trong cuộc sống thật.

8. Tê liệt

Thông thường lúc say giấc, cơ thể chúng ta không vận động như lúc thức là để ngăn ta tự làm tổn thương mình khi mơ. Nhưng nếu cảm thấy mình tỉnh giấc rồi mà không thể di chuyển hoặc nói, đó là hiện tượng tê liệt khi ngủ. Không phải do có bóng nào đè bạn đâu. Chỉ là do bộ não không điều chỉnh theo thực tế là bạn đang thức, vẫn để cơ chế bất động khi ngủ nên xảy ra tình trạng này, theo Bustle.

nCác câu hỏi về Nằm Mơ Thấy Điều Xấu Là Điềm Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nằm Mơ Thấy Điều Xấu Là Điềm Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Ý nghĩa giấc mơ thấy cá khô – Nằm mơ cá khô đánh con gì?

Bài viết Ý nghĩa giấc mơ thấy cá khô – Nằm mơ cá khô đánh con gì? thuộc chủ đề về Giải Mã Giấc Mơ thời gian…

Mơ thấy khói là điềm báo hung hay cát? Đánh số gì?

Bài viết Mơ thấy khói là điềm báo hung hay cát? Đánh số gì? thuộc chủ đề về Giải Mã Giấc Mơ thời gian này đang được…

Nằm mơ thấy mẹ mất, nằm mơ thấy mẹ chết là điềm gì?

Bài viết Nằm mơ thấy mẹ mất, nằm mơ thấy mẹ chết là điềm gì? thuộc chủ đề về Giải Mã Giấc Mơ thời gian này đang…

[Giải đáp] Nằm mơ thấy bác sĩ là điềm báo gì ? hên hay xui ?

Bài viết [Giải đáp] Nằm mơ thấy bác sĩ là điềm báo gì ? hên hay xui ? thuộc chủ đề về Giải Mã Những Giấc Mơ…

Bí Ẩn Giấc Mơ Thấy Khách Đến Nhà Điềm Gì ❤️️ Đánh Con Gì, Giải Mã Giấc Mơ Thấy Có Khách Đến Nhà Đánh Số Gì – nguyenduykhanh.vn

Bài viết Bí Ẩn Giấc Mơ Thấy Khách Đến Nhà Điềm Gì ❤️️ Đánh Con Gì, Giải Mã Giấc Mơ Thấy Có Khách Đến Nhà Đánh Số…

Nằm mơ thấy khuôn mặt là số gì?

Bài viết Nằm mơ thấy khuôn mặt là số gì? thuộc chủ đề về Giải Mã Giấc Mộng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *