Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa

Bài viết Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Nguyễn Duy Khánh tìm hiểu Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa”

Đánh giá về Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa


Xem nhanh
▶Tên video: Những Kiêng Kỵ Lễ Cúng Giao Thừa. | Phong thủy Song Hà
▶Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2020, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy.
Chuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, ...
------------------------------------------------------
PHONG THỦY SONG HÀ CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ XEM VIDEO!
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO CHIA SẺ MỚI NHẤT
▶ Đăng ký nhận video mới nhất: https://bit.ly/3aJzqV6
▶ SĐT đặt lịch tư vấn: 0389 977 999 (Thư ký của chuyên gia Phong thủy Song Hà)
-----------------*****--------------*****-----------------*****-----------------*****------------------
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy.
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị.
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ.
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả Âm trạch.
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe,
6. Tư vấn đặt tên cá nhân, tổ chức, Lập Hồ sơ Tứ trụ - Bát tự.
-----------------*****--------------*****-----------------*****-----------------*****------------------
▶ Số điện thoại liên hệ đặt lịch tư vấn: 0389 977 999 (Thư ký của Chuyên gia Song Hà)
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuysongha.com/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/phongthuysongha
▶ Địa chỉ: Văn phòng công ty Phong thủy Song Hà: Biệt thự 28, Villa 2, KĐT Huyndai Hillstate, Tô Hiệu - Hà Đông, Hà Nội.
▶ Email: [email protected]
▶Hashtag: #phongthuysongha
#thayphongthuysongha
-----------------*****--------------*****-----------------*****-----------------*****------------------
Danh sách video:
▶ Phong thủy cho cuộc sống : https://bit.ly/2UJ0DSj
▶ Vận mệnh con người : https://bit.ly/2wdSSu9
▶ Vật phẩm phong thủy : https://bit.ly/3bKKCki
-----------------*****--------------*****-----------------*****-----------------*****------------------

Giao thừa là điểm chuyển đổi giữa năm cũ với năm mới, công việc khi học xong rất quan trọng để mong cầu tài lộc về nhà. Như vậy cách phương pháp đêm giao thừa ngoài trời như thế nào là đúng chuẩn nhất? Ý nghĩa của nó ra sao? hình thức, chuẩn bị lễ đồ, bài kinh nghiệm,… như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau của mình mình nhé!

Nội dung chính trong bài

  • 1 Cúng giao thừa là gì?
  • 2 Ý nghĩa đêm giao thừa
  • 3 Cách đêm giao thừa đúng chuẩn
    • 3.1 Cúng giao thừa mấy giờ chính xác nhất?
    • 3.2 Cúng đêm giao thừa trời quay hướng nào?
    • 3.3 Thắp hương đêm giao thừa có cần nén nhang không?
    • 3.4 Mâm lễ ngoài trời đêm giao thừa và trong nhà gồm những gì? li >
    • 3.5 Bài hát đêm giao thừa

Cúng giao thừa là gì?

Giao thừa bao gồm cả theo Dương lịch và Audio Calendar. mặc khác, đối với người Việt thì giao thừa âm là thời điểm chuyển đổi năm cũ và năm mới quan trọng nhất bởi khi đó trời đất, âm dương hòa quyện giúp cảnh vật lên sức sống.

Chính Vì vậy, cúng giao thừa được thực hiện theo lịch Âm vào ngày cuối cùng của tháng Chạp (Tháng 12) năm cũ với ngày đầu tiên của năm mới.  

Ý nghĩa cúng đêm giao thừa 

Cúng giao thừa Âm lịch là nghi lễ quan trọng nhất của người Việt trong dịp Tết Nguyên đán nói riêng và trong năm nói chung. Nó mang rất thường xuyên ý nghĩa sâu xa và được các nhà nghiên cứu quan tâm như nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Sinh, tác giả Nhất Thanh, nhà thống kê Minh Đường trong sách Nghi lễ dân gian,..

Như theo quan niệm của Trịnh Sinh và Nhất Thanh là tiễn các vị thần năm cũ và đón các vị thần năm mới. Vị thần cũ sẽ bàn giao công việc để thần mới tiếp nhận đêm cuối cùng của năm cũ nên cúng đêm giao thừa còn gọi là lễ trừ tịch (trừ là trao lại chức quan, tịch là ban đêm). Còn đối với nhà nghiên cứu Minh Đường thì cúng giao thừa là một trong số những hình thức cúng gia tiên quan trọng nhất trong dịp Tết Nguyên đán.

Ý nghĩa cúng đêm giao thừa 
Ý nghĩa của việc cúng giao thừa

Cúng đêm giao thừa được tiến hành cả trong nhà lẫn ngoài trời. Lễ cúng giao thừa ngoài trời có ý nghĩa là mời các quan quân diễu hành cùng ông thần chính (coi việc nhân gian hay còn gọi là hành khiển) chưa ăn uống gì, quân đông cũng không thể vào trong nhà ăn được. 

Tóm lại ý nghĩa cúng đêm giao thừa là đem bỏ hết những điều xấu, điều không may của các thành viên trong gia đình trong của năm cũ để đón những điều tốt đẹp, mới mẻ trong năm mới sắp tới. 

Chính Vì vậy, từ xưa đến nay đây là một nghi lễ không thể thiếu đối với những người theo đạo Phật, trừ những người theo đạo tôn giáo.

Nghi Thức Cúng GIAO THỪA 2022 NHÂM DẦN Trong Nhà & Ngoài Trời|Văn Khấn Giao Thừa Đón Tài Lộc May Mắn

Mô tả video

Nghi Thức Cúng GIAO THỪA 2022 NHÂM DẦN Trong Nhà Và Ngoài Trời | Văn Khấn Giao Thừa Đón Tài Lộc May Mắn #cunggiaothuannnCúng giao thừa là nghi lễ quan trọng của người Việt Nam trước khi Tết Nguyên Đán chính thức bắt đầu. Văn khấn Lễ giao thừa còn được gọi là văn khấn lễ Trừ Tịch, được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ Tân Sửu 2021 và chuyển sang năm mới Nhâm Dần 2022. Giây phút giao thời giữa năm cũ và năm mới luôn mang lại cảm giác thiêng liêng trong mỗi chúng ta. Ngoài việc cúng giao thừa trong nhà, mỗi gia đình thường chuẩn bị thêm mâm cúng giao thừa ngoài trời để cúng chào đón các vị quan hành khiển, hành binh và phán quan năm mới. n==================================nAN LẠC TỪ TÂM YOUTUBE CHANNEL!nAn Lạc Từ Tâm là kênh chia sẻ kiến thức về Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ Việt Nam, tín ngưỡng Trần Triều và các tín ngưỡng bản địa của người Việt với mục đích góp phần hoằng dương các tín ngưỡng bản địa, giữ gìn sự trong sáng của tín ngưỡng dân tộc.n© Bản quyền thuộc về StarMedia n© Copyright by StarMedian☞ Please do not ReupnLiên hệ: [email protected]ân thành cảm ơn!n#cunggiaothua #giaothua2022 #tetnhamdan2022 #tet #tetnguyendan #thocung #phongtucvietnam #anlactutam #tamlinh

Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn

Đây là một nghi thức không thể thiếu đối với ngày Tết Nguyên đán nhưng có thường xuyên gia đình vẫn chưa biết cách cúng đúng chuẩn để thu được nhiều tài lộc về nhà. Sau đây là một vài điều các gia chủ cần nhớ:

Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà rất hay và ý nghĩa | Bài Cúng Giao Thừa Trong Nhà 🙏 Văn Khấn Cổ Truyền

Mô tả video

Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà rất hay và ý nghĩa | Bài Cúng Giao Thừa Trong Nhà 🙏 Văn Khấn Cổ Truyền bài khấn Nômn🔴 Cách Tăng Giảm Tốc Độ Chạy Chữ Của Bài Văn Khấn Trên Kênh Youtube Văn Khấn Cổ Truyền https://youtu.be/5LF1u0QNxpkn🔴 Tất cả các bài văn khấn được update liên tục tại

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Bị Zombie Đuổi Là Điềm Gì

Cúng giao thừa mấy giờ chính xác nhất?

Giao thừa là lúc nửa đêm nhưng cúng giao thừa mấy giờ có lẽ là câu hỏi được thường xuyên người quan tâm nhất vì không biết mốc thời gian cụ thể là khi nào. Theo như các chuyên gia phong thủy thì thời gian cúng giao thừa đẹp nhất là giờ Tý khoảng 11 giờ đến 1 giờ sáng.  

Nên chuẩn bị trong khung giờ này vì nó bao gồm cả 1 giờ đồng hồ năm cũ và 1 giờ đồng hồ năm mới. Các gia đình nên chuẩn bị đồ cúng giao thừa và mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa trước đó để được giờ đẹp.

Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn
Nên cúng vào khoảng 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng

Cúng đêm giao thừa ngoài trời quay hướng nào?

Nếu như cúng trong nhà có sẵn bàn thờ để cúng thì cúng ngoài trời thường xuyên người chưa có kinh nghiệm sẽ không biết quay về hướng Đông – Tây – Nam – Bắc như thế nào.

Theo quan niệm dân gian thì lễ cúng giao thừa ngoài trời để các vị quan đi qua có thể vội vàng ăn hoặc chứng kiến tấm lòng của gia chủ. Cho nên mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa cần đặt ngay trước cửa hoặc cổng nhà gia chủ. Người cúng thì cần quay mặt về hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc. Bởi theo Lịch vạn niên, năm này Hỷ thần ở hướng Đông Nam, Tài thần ở hướng Tây Bắc sẽ thu thường xuyên tin vui, tài lộc hơn. 

Lưu ý: hiện nay có rất nhiều gia đình ở chung cư, do đó việc tiến hành cúng giao thừa ngoài trời khá bất thuận tiện. Điều này sẽ tùy thuộc vào diện tích chỗ ở mà nên cúng hay không. Do ý nghĩa cúng ngoài trời là nhà gắn liền với mặt đất nên nếu ở chung cư muốn cúng đêm giao thừa ngoài trời phải xuống dưới tòa chung cư. tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là thành tâm còn cúng ở ngoài trời hay trong nhà đều được.

Thắp hương cúng đêm giao thừa cần mấy nén nhang?

Hương thơm trong quan niệm Phật giáo là một trong số những lễ vật dâng cúng quan trọng. vì vậy, nén nhang không thể thiếu trong mọi lễ khấn cúng. Thắp bao nhiêu nén nhang cũng mang những ý nghĩa khác nhau.

Vậy thắp hương đêm giao thừa cần bao nhiêu nén nhang?

Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn
Cúng đêm giao thừa nên cúng 3 nén hương

Trên thực tế thì không quy định phải thắp bao nhiêu nén nhang vì còn tùy vào lễ lộc to hay nhỏ. Lễ to thắp nhiều nhéng mà lễ nhỏ thắp ít hơn. mặc khác, thắp hương đêm giao thường chỉ cần 3 nén nhang là đủ bởi mâm lễ cúng của đêm giao thừa cũng không quá thường xuyên và cầu kì. Còn nếu muốn duy trì bàn thờ thì chỉ cần thắp 1 nén hương trong nhà là đủ.

✅ Mọi người cũng xem : cách làm nhang thảo mộc

Mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa và trong nhà gồm những gì?

Lễ cúng giao thừa gồm 2 lễ đó là lễ cúng trong nhà và ngoài trời. Lễ cúng trong nhà là cúng thần linh, thổ địa, thổ công, tổ tiên. Lễ cúng giao thừa ngoài trời là lễ các quan Hành Khiển và các quan cai quản bên ngoài.

Lễ cúng trong nhà cũng đơn giản như cúng bình thường. vì vậy, sau đây Chúng Tôi sẽ tập trung vào mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa. chi tiết như sau:

  • Bài cúng giao thừa 
  • Gà trống tơ luộc
  • Bánh chưng
  • Xôi gấc và giò
  • Chè, thuốc, rượu bia
  • Đèn nến, hương hoa
  • Tiền vàng
  • Mũ chuồn
Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn
Mâm cúng đêm giao thừa

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy An Trộm Gà Là Điềm Gì

Bài cúng đêm giao thừa

Sau đây là một bài cúng hoàn chỉnh cho lễ cúng đêm giao thừa, các gia chủ có khả năng tham khảo để áp dụng ngay trong năm năm mới sắp tới.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Nam mô Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần

Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh

Nay phút giao thừa năm cũ Kỷ Hợi với năm Canh Tý.

Chúng con là :…sinh năm: …, hành canh: …tuổi, ngụ tại số nhà …, ấp/khu phố …, xã/phường…, quận/huyện/thành phố …, tỉnh/thành phố …

Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật- Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.

Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Trên đây là những gì mà các gia đình cần nắm được khi cúng đêm giao thừa nói chung và Tết Nguyên đán Canh Tý nói riêng. Ngoài việc chuẩn bị đủ mâm lễ cúng đầy đủ, quan trọng nhất gia chủ phải có lòng thành tâm khấn vái. Chúc mọi nhà một năm mới An khang – Thịnh vượng – Phát tài – Phát lộc!

Nguồn: Mebeaz.comCác câu hỏi về nhang cúng giao thừa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhang cúng giao thừa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhang cúng giao thừa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhang cúng giao thừa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhang cúng giao thừa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhang cúng giao thừa


Các hình ảnh về nhang cúng giao thừa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về nhang cúng giao thừa tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về nhang cúng giao thừa từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *