Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo? – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng

Bài viết Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo? – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo? – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo? – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng”

Đánh giá về Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo? – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng


Xem nhanh
Hướng dẫn rút tỉa chân hương, chân nhang chuẩn phong thủy, giữ tài lộc cho gia đình đón Tết Canh Tý 2020.

Trước khi tỉa chân hương, thắp 3 nén nhang, đọc bài văn khấn sau:

Bài văn khấn 1:

Tín chủ tên là.........................................................................................................................

Cư ngụ tại địa chỉ:.................................................................................................................

Hôm nay ngày .. tháng .. năm... tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

________________________________________
Bài văn khấn 2:
Quý Phật tử có thể tham khảo và khấn bài văn sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (thêm địa chỉ nhà cụ thể)

Hôm nay là ngày..., con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) - để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng) , mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ ..., chấp thuận.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi 3 nén nhang cháy hết, bạn mới được rút tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ.

___________________________

Đăng ký kênh: http://bit.ly/RatLaHay-Sub

Fanpage: https://www.facebook.com/giadinhmoi.vn/

#rútchânhương #tỉachânnhang #tết #rấtlàhay #phongthuy

Lễ hội Ông Táo là lễ truyền thông tương đối gần với các thế hệ người Việt. tuy nhiên, xoay quanh lễ này cũng có rất nhiều lý do làm cho quý gia chủ phân vân. chi tiết nhất là: Dọn bàn thờ, rút ​​chân nhang trước hay sau khi đãi Ông Táo?… Tưởng chừng như tổ chức truyền thông thì quý gia chủ cũng biết rõ về nó nhưng thực tế thì không có gì sai cả. ?

Ở bài viết này, dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn để quý gia chủ hiểu rõ hơn về thời gian dọn dẹp bàn thờ. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

 Ý nghĩa lễ cúng ông Táo
Ý nghĩa lễ cúng Ông Táo

Nội dung

 • 1 Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo
 • 2 Dọn bàn thờ trước hay sau khi cúng Ông Táo?
 • 3 Rút chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?
 • 4 Hướng dẫn cách rút tỉa chân nhéng cúng ông Công ông Táo
 • 5 Quy tắc rút tỉa chân hương cúng ông Táo

Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo

Điều quan trọng đầu tiên là chúng ta phải biết được Ông Táo là vị thần gì? Ý nghĩa của lễ cung Ông Táo là gì? cụ thể:

Ông Táo là một trong ba vị thần trông coi việc bếp núc (“Hai ông một bà”). mặt khác, các vị Táo còn ngăn cản sự xâm phạm của ma quỷ vào thổ cư, giữ bình yên cho mọi người trong gia đình.

Theo truyền thống của ông bà ta, vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Ông Táo sẽ cưỡi cá chép hóa rồng về trời chầu Ngọc Hoàng. Đây được xem là lễ cúng truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Do vậy, vào ngày này, dù bận rộn đến đâu thì gia chủ cũng phải chuẩn bị lễ vật và thực hiện lễ cúng để đưa Ông Táo về trời.

Ông sẽ báo cáo những việc tốt và và chưa tốt trong một năm của gia đình dưới hạ giới với Ngọc Hoàng. Sau đó, vào đêm giao thừa, Ông Công Ông Táo sẽ trở về trần gian để tiếp tục công việc trông coi bếp lửa gia đình. Đây chính là dịp để gia chủ bày tỏ sự thành tâm tạ ơn các vị thần đã che chở và bảo vệ cuộc sống của các thành viên trong gia đình được bình an, suôn sẻ.

Dọn bàn thờ trước hay sau khi cúng Ông Táo?
Dọn bàn thờ trước hay sau khi cúng Ông Táo?

Dọn bàn thờ trước hay sau khi cúng Ông Táo?

Theo quan niệm, trong 07 ngày Táo quân lên chầu trời thì nơi tọa của các vị thần sẽ bị trống, không ảnh hưởng hay động chạm đến những điềm lành của gia đình.

mặc khác, ông bà ta quan niệm rằng: Bàn thờ là nơi linh thiêng, tập trung thường xuyên năng lượng tốt và phúc đức cho gia đình. Vì vậy, việc lau dọn có khả năng tiến hành bất cứ thời điểm nào, không nhất thiết phải đúng ngày 23 tháng Chạp.

Tỉa chân nhang trước hay cúng ông Công, ông Táo trước để tránh đại kỵ

Mô tả video

Ngày nay, một số điều kiêng kỵ trong ngày cúng Táo quân về trời không còn được chú ý như trước, do đó nhiều gia đình vẫn băn khoăn về việc cúng ông Công, ông Táo trước hay tỉa chân nhang trước?n———————————————————————————————————–nHãy xem kênh của tôi: https://goo.gl/ZJADQJnXem playlist của tôi:n➤ Kì Lạ u0026 Bí Ẩn : https://goo.gl/BsH3MLn➤ Phong thủy tử vi: https://goo.gl/dN0jmin➤Xem bói chỉ tay: https://goo.gl/ZvBKzNn➤ Xem bói nốt ruồi: https://goo.gl/eUXq0nn➤ Xem bói tướng mạo: http://goo.gl/LPgL0Bn➤Tổng hợp cuộc sống: https://goo.gl/ZIA3CJn➤Thế giới tâm linh: http://goo.gl/mXQxmAn➤Tử vi 12 con giáp: https://goo.gl/eByh6Pnn➤ Hãy giúp Minh đạt 1.000.000 Subscribe n➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn

Rút chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?

Tỉa chân nhang hay còn gọi là tỉa chân hương. Đây là nghi thức không thể thiếu trong phong tục thờ cúng gia sư tiên cũng như các vị thần.

Thông thường, tỉa chân hương được các gia chủ thực hiện vào thời điểm cuối năm, gắn liền với lễ cúng Ông Công Ông Táo ngày 23 tháng Chạp, trong một loạt các nghi thức chuẩn bị kết thúc năm cũ, chuyển mình qua năm mới.

Theo truyền thống của người Việt Nam, bát hương trên bàn thờ là vật phẩm “bất khả xâm phạm”. Điều này được giải thích là do quý gia chủ sợ gây ảnh hưởng sự may mắn và phạm phải thường xuyên điều không hay. Do vậy, gia chủ chỉ thực hiện rút tỉa chân nhéng vào những dịp quan trọng mà thôi.

Như vậy, “Rút tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo?”. Câu trả lời cụ thể như sau:

→ Theo các chuyên gia tâm phong thủy tâm linh thì việc rút tỉa chân nhéng nên thực hiện SAU khi cúng Ông Táo là đúng nhất. Vì khi Ông Táo đã về chầu trời thì dọn tỉa bát hương sẽ không phạm phải điều gì cả.

tuy nhiên, đời sống ngày càng hiện đại, chúng ta đã và đang dần dễ dàng hóa các quy chuẩn của ông bà ta ngày xưa. Ngày nay, việc rút tỉa chân hương gia đình nên được thực hiện vào một ngày tốt nào đó trong tháng chạp là được.

Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo?
Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng Ông Táo?

Hướng dẫn cách rút tỉa chân nhéng cúng ông Công ông Táo

Nếu bạn không biết cách rút chân nhéng thì có khả năng mời thầy về thỉnh nhưng thông thường các gia chủ muốn tự làm để thể hiện đầy đủ thành ý với ông Táo. Trước khi tỉa chân nhang dọn dẹp bàn thờ thì chuẩn bị những vật dụng sau:

 • Khăn sạch.
 • Nước sạch.
 • Giấy sạch.
 • Nước ngũ hương (nước rượu gừng hoặc tinh dầu quế).
 • 1 chiếc thìa sạch (để xúc giảm đi tàn nhéng trong bát hương nếu tàn đầy).
 • Chậu sạch.

Trước khi tiến hành tỉa chân nhang cúng ông táo, gia chủ thắp hương và xin tổ tiền, các vị thần cho phép gia chủ được dọn dẹp. quy trình rút chân nhéng, bạn nên dọn dẹp từ trên xuống. Hoa quả giả bạn hạ xuống đi rửa lại hoặc có khả năng thay mới.

Đầu tiên, bạn cần trải giấy trắng và hạ từng chút món vật trên bàn thờ, khi đặt xuống giấy bạn thật nhẹ nhàng hạ xuống mọi lễ vật và hạn chế tối đa khi đụng chạm đến bát hương. Sau khi đã nhổ chân hương thì gia chủ lấy thì thìa nhỏ xúc tàn hương và nén lại cho thật gọn gàng.

Tiếp theo đổ nước ngũ hương hoặc rượu vào chậu sạch, nhúng khăn sạch vào chậu để lau lư hương và bàn thờ.  Nếu trên bàn thờ có 3 bát hương thì sẽ lau dọn theo thứ tự: ở giữa, bên trái và bên phải. Như vậy, việc rút chân hương đã hoàn tất thì bạn sắp xếp lại các món vật lên lại bàn thờ và thắp hương vái như báo với tổ tiên, thần linh công việc rút chân hương dọn bàn thờ đã hoàn tất.

Cách rút tỉa chân nhéng đúng cách
Cách rút tỉa chân nhéng đúng cách

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy 3 Con Chó Là Điềm Gì

Quy tắc rút tỉa chân hương cúng ông Táo

Bát hương ông Táo là ngôi nhà chung của 3 vị Táo Quân, do đó việc rút chân hương dọn dẹp bàn thờ cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và tuân thủ những quy tắc nhất định:

 • Người thực hiện rút tia ăn mặc lịch sự và thắp hương cầu xin phép trước rút.
 • Khi có xê dịch tượng Phật, bát hương, bài vị, … nhớ đặt lại vị trí ban đầu và sám hối sau khi đã lau xong.
 • Trong quá trình lau bài vị, bát hương phải giữ cố định rồi lấy khăn sạch lau.

Trên đây là những kiến thức mà sản phẩm Đồ Cúng Bình Dương đã chia sẻ đến quý khách, hy vọng rằng với chút kinh nghiệm này quý khách đã có được câu trả lời và hiểu thêm về ngày cúng ông Táo của dân tộc.

Thờ cúng là nét văn hoá tâm linh của người Việt và nếu quý khách là người chưa có kinh nghiệm thì liên lạc với Chúng Tôi qua số Hotline: 1900 3010.

>>> THÔNG TIN BỔ ÍCH Ở ĐÂY!

Cách cúng ông táo ở ba miền Bắc Trung NamCác câu hỏi về tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo


Các hình ảnh về tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo từ web Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *