Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?

Bài viết Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo? thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Nguyễn Duy Khánh tìm hiểu Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?”

Đánh giá về Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?


Xem nhanh
Hướng dẫn rút tỉa chân hương, chân nhang chuẩn phong thủy, giữ tài lộc cho gia đình đón Tết Canh Tý 2020.

Trước khi tỉa chân hương, thắp 3 nén nhang, đọc bài văn khấn sau:

Bài văn khấn 1:

Tín chủ tên là.........................................................................................................................

Cư ngụ tại địa chỉ:.................................................................................................................

Hôm nay ngày .. tháng .. năm... tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

________________________________________
Bài văn khấn 2:
Quý Phật tử có thể tham khảo và khấn bài văn sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (thêm địa chỉ nhà cụ thể)

Hôm nay là ngày..., con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) - để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng) , mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ ..., chấp thuận.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi 3 nén nhang cháy hết, bạn mới được rút tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ.

___________________________

Đăng ký kênh: http://bit.ly/RatLaHay-Sub

Fanpage: https://www.facebook.com/giadinhmoi.vn/

#rútchânhương #tỉachânnhang #tết #rấtlàhay #phongthuy

Rút, rút ​​chân hương (chân nhéng), bao sái bát hương is a trong những công việc quan trọng mà gia đình nào cũng phải làm trong dịp cuối năm. mặc khác, không ít người đến nay vẫn còn giữ lại rút chân hương trước khi đưa ông Táo t mới là đúng? do đó, hãy cùng META đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nha!

Xem nhanh nội dung

  • Rút, chân hương (chân nhéng) trước hay sau khi chào ông Táo?
  • Hướng dẫn cách rút chân hương ngày ông Táo
  • Những lưu ý khi tìm kiếm chân nhang
  • Ngày đẹp chân nhang năm 2022

Rút, chân hương (chân nhang) trước khi ông Táo?

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, bên cạnh việc mua sắm sửa đồ Tết , Các gia đình cũng thường tiến hành lau dọn bàn thờ tổ tiên và thần linh, cũng như hóa chân hương của năm xưa để lấy lòng thành kính với tổ tiên và các vị thần, Phật và cũng là một cách để trừ bỏ những điều đó. old year is not good, cùng đón năm mới an vui, sung túc hơn.

do đó, sau một năm thờ cúng, bát hương sẽ đầy lên, gây ra sự khó khăn cho việc thắp hương bái thỉnh cho năm sau đồng thời cũng khiến việc dọn dẹp bàn thờ cũng khó sạch sẽ. mặc khác, theo quan niệm của người Việt, bát hương là một vật “bất khả xâm phạm”, nếu bị động sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc tương đương đời sống của cả gia đình. Chính do đó, người ta thường ít khi nào động vào bát hương khi không có việc gì. Nên thay vì bê cả bát hương xuống để dọn dẹp, người Việt thường chỉ rút, tỉa chân nhéng (chân hương) và lau dọn 4 phía bên ngoài bát hương.

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành dọn dẹp bàn thờ, rút tỉa chân hương là ngày 23 tháng Chạp, tức ngày ông Công ông Táo lên chầu trời. mặc khác, rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo mới là chuẩn thì không phải ai cũng biết.

>>> Tìm hiểu thêm:

Tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?

một số chuyên gia cho rằng, việc tỉa chân hương cuối năm trước khi đón Tết Nguyên đán thích hợp nhất là sau lễ tiễn Táo quân chầu trời. Nguyên do là vì, vào thời điểm trên, ông Táo, bà Táo đi vắng nên chúng ta có khả năng tranh thủ dọn dẹp bàn thờ, tỉa chân hương để khi đón Táo quân trở về, khu vực thờ cúng đã được sạch sẽ, trang nghiêm, thể hiện được lòng thành kính của gia chủ.

>>> Tham khảo: Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất

Mặc dù vậy, thực tế không có một tài liệu nào ghi chép cụ thể cũng như quy định về việc nên rút, tỉa chân hương vào ngày nào để đón Tết. Nếu không thể thực hiện sau ngày 23 thì gia chủ cũng hoàn toàn có khả năng chọn một ngày lành bất kỳ trong tháng Chạp để tiến hành rút, tỉa chân hương cũng như dọn dẹp bàn thờ thần linh, gia tiên trong nhà.

>> Xem chi tiết: Ngày đẹp tỉa chân nhang năm 2022 là ngày nào?

Hướng dẫn cụ thể cách rút tỉa chân hương ngày ông Công ông Táo

Việc dọn dẹp bàn thờ, rút, tỉa chân hương sau khi cúng ông Táo là một việc trọng đại nên người thực hiện phải là người có tính cẩn thận, cẩn trọng, sạch sẽ, tỉ mỉ, chu đáo. một vài gia đình sẽ mời các thầy hoặc pháp sư về bái thỉnh tỉa chân hương, song, trên thực tế, việc tỉa chân hương, dọn dẹp tại gia tốt nhất nên để gia chủ có đầy đủ các tính cách trên thực hiện.

Hướng dẫn chi tiết cách tỉa chân hương

Để chuẩn bị cho việc dọn dẹp bàn thờ, gia chủ cần phải chuẩn bị các vật dụng sau:

  • Khăn sạch.
  • Nước sạch.
  • Giấy sạch.
  • Nước ngũ hương (nước rượu gừng hoặc tinh dầu quế).
  • 1 chiếc thìa sạch (để xúc bớt tàn nhéng trong bát hương nếu tàn đầy).
  • Chậu sạch.

Trước khi lau dọn bàn thờ và tỉa chân hương, gia chủ cần lưu ý tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng và chuẩn bị hoa quả đặt lên ban thờ. Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình có thể chuẩn bị đĩa hoa quả, bánh kẹo thắp hương cúng bái lên tổ tiên và thần linh. Việc làm này như một lời xin ông bà tổ tiên, thần Phật cho gia chủ được dọn dẹp bàn thờ. Sau khi tuần nhang cháy hết, bạn mới có khả năng bắt tay vào dọn dẹp bàn thờ.

>>> Xem cụ thể: Bài khấn bao sái ban thờ, văn khấn bao sái bát hương và xin tỉa chân nhéng

Bạn tiến hành dọn dẹp từ cao xuống thấp, lau dọn sạch sẽ phía trên. Đối với hoa giả để trên bàn thờ có khả năng hạ xuống rửa sạch, nếu có khó khăn nên thay mới. Những vật dụng khác trên bàn thờ như đỉnh đồng, lọ hoa… có thể hạ xuống để lau rửa sạch sẽ.

Dọn dẹp bàn thờ gia đình sao cho đúng?

Tiếp đến, gia chủ sẽ thực hiện việc tỉa chân hương như sau:

Đầu tiên, trải giấy sạch ra sẵn, sau đó từ từ nhổ chân hương từng ít một để ra giấy. Trên bàn thờ, nơi quan trọng nhất là bát hương nên khi lau dọn, bạn cần Giảm tối đa đụng chạm khiến bát hương bị di chuyển. Một tay bạn dùng để nhổ chân hương, tay còn lại phải giữ chặt bát hương để tránh xê dịch, đổ vỡ. Sau khi nhổ chân hương xong, bạn hãy sử dụng thìa sạch xúc giảm bớt tàn hương quá đầy trong lư hương ra và nén lại gọn gàng.

Sau khi tỉa chân nhang xong, bạn sử dụng nước ngũ hương (nước rượu gừng hoặc tinh dầu quế) đổ vào chậu sạch để giặt khăn lau lư hương và bàn thờ. Nếu nhà có 3 bát hương thì thứ tự lau dọn bát hương sẽ là: Ở giữa, bên trái, bên phải.

Dọn bát hương để lại mấy chân hương? Khi hoàn tất các công việc này, bạn chọn một vài chân hương mới, đẹp nhất để cắm lại vào mỗi bát hương. Số lượng chân hương nên là các số lẻ như 3, 5, 7, 9. Cuối cùng, bạn sẽ thắp nén hương lên bàn thờ tổ tiên, thần linh, đọc văn khấn sau khi lau dọn bàn thờ như lời báo cáo về việc dọn dẹp đã hoàn tất.

Nên Lau Dọn Bàn Thờ Trước Hay Sau Khi Cúng Ông Công Ông Táo?

Mô tả video

Những lưu ý khi tỉa chân nhang

không nên sử dụng rượu để lau dọn các vật phẩm trên bàn thờ vì rượu là hành dương còn ban thờ là hành âm nên không phù hợp. Nếu muốn dùng rượu thì bạn nhớ cho thêm nước gừng để cân bằng nha.

Khi tiến hành rút tỉa chân nhéng, bạn cần ăn mặc chỉnh tề, tắm rửa sạch sẽ, khấn và thắp hương xin phép các cụ tổ tiên, Thần linh trước.

có thể xê dịch các vật phẩm trên ban thờ để lau dọn nhưng sau khi lau dọng nhớ đặt lại cho đúng vị trí ban đầu.

Nên rút chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?

TỈA CHÂN NHANG Bàn Thờ THẦN TÀI Cuối Năm. Ngày Tỉa Chân Nhang Thần Tài. Văn Khấn Tỉa Nhang Thần Tài

Mô tả video

Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh GIA ĐÌNH VÀ SỨC KHỎEnTỈA CHÂN NHANG Bàn Thờ THẦN TÀI Cuối Năm. Ngày Tỉa Chân Nhang Thần Tài. Văn Khấn Tỉa Nhang Thần Tài

Ngày đẹp tỉa chân nhéng năm 2022

Theo các chuyên gia phong thủy thì thời điểm tỉa chân nhang năm 2022 tốt nhất là trước ngày rằm tháng Chạp hoặc trước ngày 23 tháng Chạp. Nếu chọn thời điểm trước rằm thì bạn nên chọn ngày 12 đến ngày 14 còn nếu chọn dọn dẹp trước lễ cúng ông Táo thì chọn ngày từ 19 đến 22.

>>> Xem thêm: 

Số chân hương đã tỉa bạn đem đốt trong lò hóa vàng, tro đem đổ xuống sông, hoặc vùi vào gốc cây (nên chọn cây to khỏe hãy vùi, bởi các cây non rất dễ bị chết), không nên đổ tro lung tung vì người xưa quan niệm như thế sẽ bị “tán tài”.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được nên rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo rồi phải không? Đừng quên nhiều truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho đời sống nha!Các câu hỏi về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo


Các hình ảnh về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *