Trầm Hương Tốc Kiến là gì? – Giá, Công dụng và Cách nhận biết tốc kiến

Bài viết Trầm Hương Tốc Kiến là gì? – Giá, Công dụng và Cách nhận biết tốc kiến thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NguyenDuyKhanh.vn tìm hiểu Trầm Hương Tốc Kiến là gì? – Giá, Công dụng và Cách nhận biết tốc kiến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trầm Hương Tốc Kiến là gì? – Giá, Công dụng và Cách nhận biết tốc kiến”

Đánh giá về Trầm Hương Tốc Kiến là gì? – Giá, Công dụng và Cách nhận biết tốc kiến


Xem nhanh
Khắc Ngọc Thành
website:https://www.lieuquanhoasen.com
facebook:https://www.facebook.com/vongtayphong...
zalo + sdt : 096 198 4567

Trầm hương tốc độ kiến ​​trúc là loại gỗ trầm hương cao cấp, chất lượng, có giá thành hợp lý và có công dụng tốt cho sức khỏe và phong thủy tâm linh. tuy nhiên, cần phải hiểu những đặc tính của tốc độ để chọn được danh mục tốt nhất.

tram-huong-toc-kien-1

Nội dung

 • trầm hương tốc kiến là gì?
  • Trầm hương tốc kiến là gỗ trầm hương cao cấp
  • Trầm hương tốc kiến có nhiều đặc tính nổi trội
  • những loại trầm hương tốc kiến thường nhật
 • Giá trầm hương tốc kiến trên thị trường
 • tác dụng đặc biệt của trầm hương tốc kiến
  • Trầm hương tốc kiến tốt cho thể trạng
  • Trầm hương tốc kiến trong phong thuỷ, tâm linh
 • Cách nhận biết trầm hương tốc kiến chất lượng
  • Nhận biết trầm hương tốc kiến thông qua vân gỗ
  • Nhận biết trầm hương tốc kiến thông qua mùi hương
  • Nhận biết trầm hương tốc kiến thông qua dung tích khối gỗ
 • Các sản phẩm từ trầm hương tốc kiến được quan tâm nhất
  • Vòng tay trầm hương tốc kiến
  • Vòng trầm hương tốc kiến 108 hạt
  • Vòng tay trầm hương tốc kiến bọc vàng

trầm hương tốc kiến là gì?

Trầm hương tốc kiến là phần gỗ trầm hương từ cây Dó Bầu, được tạo ra do vết sâu, kiến đục thân cây, tạo thành các tổn thương cấu trúc bên trong. Từ vết thương ấy

Vòng trầm hương – Trầm tốc kiến

Mô tả video

Khắc Ngọc Thànhnwebsite:https://www.lieuquanhoasen.comnfacebook:https://www.facebook.com/vongtayphong…nzalo + sdt : 096 198 4567

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Zombie Rượt Là Điềm Gì

Trầm hương tốc kiến là gỗ trầm hương cao cấp

Tốc kiến là một trong số những loại gỗ trầm có giá trị trên thị trường, thuộc vào nhóm gỗ trầm tốc thiên nhiên. Do xuất phát là loại gỗ trầm tự nhiên, cao cấp, trầm hương tốc kiến cũng có quy trình hình thành và tụ trầm rất phức tạp.

tram-huong-toc-kien-2
Gỗ trầm hương tốc kiến cao cấp và chất lượng

Vết thương tổn do kiến tạo thành trên thân cây Dó Bầu khác với những vết gãy đổ mà thiên nhiên tác động. Những lỗ kiến nhỏ, đan xen và phân bổ đều đặn trong khối gỗ với hình dáng đẹp mắt. Thân cây sẽ tiết ra nhựa dầu trầm để bảo vệ những vị trí ấy. Lâu dần, thương tổn ở cây tích luỹ dầu và biến thành tụ trầm hương.

>> XEM THÊM: Trầm hương tốc banh là gì?

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Bị Sờ Mơ Là Điềm Gì

Trầm hương tốc kiến có nhiều đặc tính nổi trội

 • Gỗ tốc kiến màu xám hoặc hơi nâu sẫm, đường vân tốc ngắn và phân tán đều đặn giống như lỗ kiến. Tốc kiến là loại gỗ nặng, phần gỗ đặc hơn so với những loại trầm tốc thông thường khác như tốc banh hay tốc vườn,…
 • Trầm hương tốc kiến có mùi hương tự nhiên, xuất phát từ lượng tinh dầu trầm đan xen trong từng đường vân gỗ chứ không tập trung theo mảng.
 • Tinh dầu trầm của tốc kiến nhiều hơn các loại trầm tốc khác. Đây cũng là yếu tố giúp trầm hương tốc kiến được đánh giá cao nhất trong nhóm.
tram-huong-toc-kien-3
Gỗ trầm hương tốc kiến màu xám hoặc nâu

những loại trầm hương tốc kiến phổ biến

Có nhiều loại trầm tốc kiến xuất hiện trên thị trường Hiện tại nhưng nổi bật nhất là:

 • Tốc đỉa: Loại trầm hương tốc kiến có hàm lượng tinh dầu trầm cao nhất, thớ gỗ chạy dài dọc theo phần gỗ trầm.
 • Tốc dây: Thớ gỗ chứa tinh dầu ít và thường đan xen với nhéu. Tinh dầu trầm phân bổ thành những vòng tròn tỏa ra theo hình dáng khối gỗ.
 • Tốc hương: Là loại trầm hương tốc kiến có khá ít tinh dầu.Tinh dầu trầm phân tán dạng mảnh trên tụ trầm. Nhưng tốc hương lại thu hút hơn ở mùi hương ấn tượng và có khả năng lưu giữ hương thơm lâu.
 • Tốc pi: Trầm hương tốc kiến có tinh dầu trầm ở dạng lớp mỏng, bao quanh ở bên ngoài thớ gỗ. Những vân gỗ cùng tinh dầu trầm có hình dạng tháp hay ống lớn khá lạ mắt.
tram-huong-toc-kien-4
Trầm hương tốc kiến với những đường vân gỗ nhỏ dài

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Bàn Thờ Là Điềm Gì

Giá trầm hương tốc kiến trên thị trường

Do những đặc tính nổi trội hơn so với các loại trầm tốc khác, trầm hương tốc kiến có giá thành khá cao, giao động từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng cho mỗi kg. Tuỳ vào chất lượng tinh dầu bên trong khối gỗ sẽ có đôi chút thay đổi. Càng nhiều tinh dầu trầm, màu gỗ càng sẫm thì tổng giá trị của trầm tốc kiến càng cao.

công dụng đặc biệt của trầm hương tốc kiến

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Gà Trống Là Điềm Gì

Trầm hương tốc kiến tốt cho sức khỏe

Hương thơm dịu nhẹ, lan tỏa của trầm tốc kiến sẽ giúp tinh thần của con người Giảm căng thẳng, stress và mỏi mệt, đưa đến tinh thần thư giãn, thoải mái hơn. Vì sức khỏe tinh thần vô cùng quan trọng, nó là khởi đầu cho tầng năng lượng mới, hướng con người tới đời sống bình yên, hạnh phúc.

tram-huong-toc-kien-5
Trầm hương tốc kiến trong các bài thuốc dân gian

Trầm hương tốc kiến còn chứa lượng tinh dầu thiên nhiên cao, chất chống oxi hoá lớn giúp ích rất thường xuyên trong việc hỗ trợ hô hấp, đẩy nhénh lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể,…

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Dây Chuyền Vàng Là Điềm Gì

Trầm hương tốc kiến trong phong thuỷ, tâm linh

Trầm hương tốc kiến được dùng với mục đích bảo vệ con người khỏi những điều không may mắn để thu hút sức khoẻ, bình an cho gia chủ. Vì tốc kiến mang năng lượng mạnh mẽ, chứa đựng linh khí được bồi đắp bởi thiên nhiên qua hàng chục năm.

Trầm hương tốc kiến là vật phẩm phong thuỷ mạnh, dung hoà được tất cả cung mệnh nên dùng thường xuyên sẽ đem lại tài lộc, may mắn, công danh thuận buồm xuôi gió. Điều này rất phù hợp với những người vận hành trong lĩnh vực kinh doanh, kinh doanh.

Với những người yếu bóng vía, sức khoẻ tinh thần kém, cơ thể thường mỏi mệt có thể dùng thêm trầm hương tốc kiến như một “liều thuốc” phong thuỷ để ổn định tinh thần, giúp cuộc sống tâm linh bình yên hơn.

>> XEM THÊM: Hầu đồng có bao nhiêu giá?

tram-huong-toc-kien-6
Trầm hương tốc kiến mang phong thuỷ mạnh

Cách nhận biết trầm hương tốc kiến chất lượng

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Mình Hát Là Điềm Gì

Nhận biết trầm hương tốc kiến thông qua vân gỗ

Trầm hương tốc kiến một cách tự nhiên sẽ có vân gỗ màu xám, hơi nâu và có thể nhìn rõ tốc trầm. Thông thường vân gỗ có tinh dầu đan xen tạo thành từng chấm màu sẫm hơn. Còn những khối gỗ vàng sáng, bề ngoài mịn, sớ vân gỗ phân bổ không đều đặn thường là kết quả của loại gỗ kém chất lượng đã được xử lí qua bằng cách ép dầu hay đánh vân.

tram-huong-toc-kien-7
Vân gỗ trầm hương tốc kiến sẫm màu

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Biển Và Núi Là Điềm Gì

Nhận biết trầm hương tốc kiến thông qua mùi hương

Trầm hương tốc kiến là loại trầm thiên nhiên nên sẽ có mùi nhẹ nhàng, phải tiếp xúc với cơ thể mới ngửi được hương thơm trầm ấm, dịu nhẹ. Đó là mùi hương hoàn toàn dễ chịu, không gây kích ứng hay khó chịu.

Nó khác hẳn với loại trầm tốc kiến giả, kém chất lượng hay bị nhiễm hoá chất vì mùi hắc, nồng, tiếp xúc lâu sẽ cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Hoặc một vài loại tốc kiến được ép dầu, tức là khối gỗ trầm không đạt chuẩn nhưng được nấu áp suất cùng tinh dầu trầm hương. Loại này sẽ cho ra hương trầm ấn tượng, đậm mùi ngay từ lúc đầu. mặc khác lâu dần mùi hương đó sẽ phải mờ dần chứ không có khả năng lưu giữ vĩnh cửu như trầm hương tốc kiến tự nhiên.

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy nói chuyện với người đã chết

Nhận biết trầm hương tốc kiến thông qua thể tích khối gỗ

Cùng một dung tích khối gỗ, trầm hương tốc kiến chất lượng sẽ nặng hơn so với các loại trầm tốc khác. Điều này xuất phát từ lượng tinh dầu bên trong của tốc kiến. Khối lượng riêng của tinh dầu trầm thường được so sánh với nước để đánh giá chất lượng.

Cũng vì tình trạng này mà các danh mục từ trầm hương tốc kiến tự nhiên, cao cấp sẽ tạo ra cảm giác chắc chắn, nặng tay khi cầm.

tram-huong-toc-kien-8
Kích thước của khối gõ quyết liệt đến giá thành

✅ Mọi người cũng xem : Mơ Thấy Heo Bị Chết Là Điềm Gì

Các danh mục từ trầm hương tốc kiến được quan tâm nhất

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Ăn Trộm Là Điềm Gì

Vòng tay trầm hương tốc kiến

Tốc kiến được đẽo gọt thành những hạt tròn hay đốt trúc với bề mặt nhẵn bóng, kết hợp với nhau thành dạng chuỗi vòng tay trầm hương tốc kiến.

 • Ưu điểm: dễ dàng kết hợp ở các hoàn cảnh hay phong cách khác nhau, phù hợp cho thường xuyên đối tượng vì đây là phiên bản cổ điển nhất và sang trọng nhất của dòng vòng trầm hương tốc kiến.
 • Nhược điểm: Dễ mua phải loại vòng trầm tốc kiến kém chất lượng, chứa thường xuyên hoá chất độc hại. Như vậy sẽ không thể phục vụ được mong muốn của khách hàng về tác dụng đặc biệt mà trầm hương tốc kiến mang lại.

>> XEM THÊM: Vòng tay trầm hương tốc kiến tốt cao cấp

tram-huong-toc-kien-9
Vòng tay trầm hương tốc kiến cổ điển

✅ Mọi người cũng xem : Nằm Mơ Thấy Rau Xanh Là Điềm Gì

Vòng trầm hương tốc kiến 108 hạt

Chuỗi vòng 108 hạt trầm hương tốc kiến dành cho những người muốn cầu mong sự bình an, hạnh phúc, tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

 • Ưu điểm: 108 hạt gỗ trầm tượng trưng cho 108 phiền não và khổ đau mà con người chắc chắn phải trải qua trong đời. Con người đeo vòng để nhắc nhở chính bản thân nên sống an yên và hướng thiện, sớm nên buông bỏ tạp niệm thế gian xô bồ. Vòng tay đặc biệt phù hợp với những thường xuyên phải làm việc cường độ cao hay gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống.
 • Nhược điểm: 108 hạt có ý nghĩa đặc biệt, nó không phù hợp dành cho những lớp trẻ tuổi vì không phát huy tác dụng của vòng. Vòng trấm hương tốc kiến 108 hạt không giúp hoá giải được muộn phiền sinh lão bệnh tử đời thường của con người.
tram-huong-toc-kien-10
Vòng tay trầm hương tốc kiến 108 hạt

Vòng tay trầm hương tốc kiến bọc vàng

chiếc vòng tay trầm hương tốc kiến bọc vàng dần trở thành hình ảnh thu hút quen thuộc của giới chơi trầm về những hạt trầm hương hai đầu bọc vàng quý.

 • Ưu điểm: Trong khi trầm mang hương vị của thời đại và thiên nhiên, thì vàng lại đắm mình trong ánh sáng lấp ánh giàu sang. Hai vật phẩm phong thuỷ cao cấp ấy kết hợp lại với nhéu đưa đến những tổng giá trị sang trọng bậc nhất. Nó thể hiện tiền tài, vị thế xã hội, công danh và sự nghiệp cho người sở hữu. Đó là món quà quý giúp nâng tầm vị thế của con người.
 • Nhược điểm: Mặc dù trầm hương là gỗ quý, dung hoà được tất cả cung mệnh nhưng vàng lại thuộc mệnh Kim. Cương thắng Nhu, Kim thắng Mộc, nhưng Kim lại khắc bởi Hoả.
tram-huong-toc-kien-11
Vòng tay trầm hương tốc kiến bọc vàng sang trọng

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng vòng tay trầm hương tốc kiến! Ghé Văn Hoá Trầm Hương để tìm kiếm thêm thường xuyên danh mục cao cấp khác về trầm.

cách dễ nhất nhận biết vòng trầm hương 108 hạt thật chuẩn nhất

cách dễ nhất nhận biết vòng trầm hương 108 hạt thật chuẩn nhất

Với ý nghĩa to lớn về tâm linh và những công dụng tuyệt vời cho thể trạng, vòng trầm hương 108 hạt thật luôn là món trang sức được săn đón. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách phân biệt vòng trầm thật giả và gợi ý các địa chỉ bán vòng uy tín […]

Xem thêm
Trầm hương ngâm rượu có tác dụng gì?

Trầm hương ngâm rượu có công dụng gì?

Trầm hương từ lâu đã được coi như một loại thần dược. Đặc biệt, trầm hương ngâm rượu là một trong số những phương pháp quý hiếm mang lại nhiều công dụng hữu ích. Vậy bạn có thắc mắc về trầm hương ngâm rượu có tác dụng gì không? Hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm […]

Xem thêm
Top 3 mẫu dây chuyền trầm hương bọc vàng đáng mua nhất

Top 3 mẫu dây chuyền trầm hương bọc vàng đáng mua nhất

không chỉ toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp, dây chuyền trầm hương bọc vàng còn được ưa chuộng nhờ vào những ý nghĩa tâm linh và phong thủy đặc biệt. Trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu dáng dây chuyền trầm hương khác nhau, bài viết này thương hiệu Văn Hóa Trầm Hương […]

Xem thêm
Top 3 cách nhận biết vòng trầm hương thật giả chính xác nhất

Top 3 cách nhận biết vòng trầm hương thật giả chính xác nhất

Vòng trầm hương là một trong những món trang sức được săn đón Hiện tại. tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận biết được vòng trầm hương thật giả trên thị trường. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này để nắm ngay cách nhận biết vòng trầm hương thật giả chính xác […]

Xem thêm
Làm sao để chọn vòng trầm hương cho nam phù hợp nhất?

Làm sao để chọn vòng trầm hương cho nam phù hợp nhất?

không chỉ với phái yếu, phái mạnh Hiện tại cũng có nhu cầu sử dụng và cũng muốn được sở hữu một chiếc vòng trầm hương cho nam. Vậy làm sao để chọn được một chiếc vòng trầm hương nam phù hợp nhất với bản thân? Hãy cùng Văn hóa trầm hương tìm hiểu nha. […]

Xem thêm


Các câu hỏi về trầm hương tốc kiến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trầm hương tốc kiến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trầm hương tốc kiến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trầm hương tốc kiến là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trầm hương tốc kiến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trầm hương tốc kiến là gì


Các hình ảnh về trầm hương tốc kiến là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về trầm hương tốc kiến là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về trầm hương tốc kiến là gì từ web Wikipedia.◄

Related Posts

Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Bài viết Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được…

[Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo?

Bài viết [Giải đáp] Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, mấy chén cháo? thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy

Bài viết Lễ Cúng Cô Hồn Là Gì? Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy thuộc chủ đề về Kiến Thức Trầm thời gian này đang…

Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh.

Bài viết Cách sắp mâm cỗ cúng thôi nôi bé khỏe mạnh, lớn nhanh. thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương thời gian này đang được rất…

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Bài viết Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ thuộc chủ đề về Nhang, Trầm Hương…

Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn

Bài viết Văn Khấn Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp ❤️ Bài Khấn thuộc chủ đề về Kiến Thức Nhang Trầm thời gian này đang được…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *